Cách làm sữa chua nha đam đơn giản ngay tại nhà

Cách làm sữa chua nha đam ngon tuyệt vời dẻo bóng/Châu kim Family/#chaukimfamily
Cách làm sữa chua nha đam ngon tuyệt vời dẻo bóng/Châu kim Family/#chaukimfamily

Nếu bạn đã say đắm vị sữa chua nha đam thì còn chần chừ gì không sắn tay áo, cầm làn đi chợ, chuẩn bị ngay các nguyên liệu để làm món sữa chua hấp dẫn này.

Chỉ với khoảng 1 giờ 30 phút chuẩn bị, 20 phút hiện hiện với 4 bước dưới đây chắc chắn bạn sẽ thành công.

>> Xem chi tiết: 15 công dụng của cây nha đam với sức khỏe và làm đẹp

Bước đầu tiên bạn sơ chế nha đam, bạn rửa sạch lá nha đam, gọt bỏ vỏ và lấy phần ruột bên trong rửa lại với nước nhiều lần. Khi thấy bớt nhớt, cho nha đam vào nước lạnh được pha một ít muối và 1 muống canh nước cốt chanh, ngâm khoảng 5 phút.

Sau đó bạn tiếp tục rửa lại với nước khoảng 5 – 6 lần cho hết nhớt. Cắt nha đam thành hạt lựu nhỏ rồi xả với nước vài lần nữa.

Bạn lưu ý: Nên loại bỏ sạch vỏ nha đam để tránh bị ngứa miệng khi ăn phải vỏ. Loại bỏ hết phần nhớt trong cùi để nha đam ngon chuẩn vị nhất.

Khi bạn ăn sữa chua nha đam ngoài hàng sẽ thấy nha đam có độ giòn, tạo thêm hấp dẫn cho món ăn. Bạn tạo độ giòn cho nha đam bằng cách đun sôi một nồi nước rồi cho nha đam vào nồi luộc khoảng 1 phút.

Vớt nha đam ra cho vào 200ml nước đá đã pha 2 muỗng canh đường và ngâm tầm 1 tiếng để nha đam ngấm thêm vị ngọt và sẽ giòn hơn.

Bạn cho sữa đặc ra tô, thêm từ từ nước sôi ở 50 – 60 độ C vào và khuấy đều cho sữa hòa tan hết, không để sữa quá loãng. Bạn lần lượt cho sữa tươi rồi sữa chua vào khuấy đều và hỗn hợp thật sự hòa trộn với nhau. Sau đó mới cho nha đam đã sơ chế xong ở bước 2 vào trộn chung.

Bạn cho sữa chua nha đam vào từng hũ thủy tinh hoặc nhựa tùy bạn chuẩn bị, có rất nhiều cách để ủ sữa chua, bạn tham khảo 1 trong các cách sau:

Cách 1: Ủ sữa chua bằng nồi cơm điện

Cách 2: Ủ sữa chua bằng nồi kết hợp thêm lò vi sóng

Lưu ý: Nếu nhà bạn không có lò thì cho nước sôi tầm 70 độ C vào nồi chứa sữa chua nha đam, sau đó nồi bớt nóng bạn có thể cho vào tủ lạnh để ủ.

Cách 3: Ủ sữa chua bằng máy làm sữa chua

Trường hợp bạn không muốn ủ bằng cách thủ công thì hoàn toàn có thể lựa chọn một chiếc máy làm sữa chua để ủ, bởi khi sử dụng máy thì nhiệt độ luôn được ổn định, sữa chua sẽ ngon hơn đấy. Bạn có thể tham khảo các gợi ý dưới đây của META:

Là dòng máy làm sữa chua tự động dành cho gia đình, có các cốc đựng làm từ thủy tinh đặc biệt an toàn cho sức khỏe. Mủ sữa chua một cách chuyên nghiệp, giữ nhiệt độ luôn ổn định, cho chất lượng sữa tuyệt hảo.

Máy cho chất lượng sữa chua tăng gấp 2.400 lần khuẩn so với sữa chua thông thường. Chỉ 6 – 8 tiếng gia đình bạn sẽ có được mẻ sữa chua thơm ngon, tốt cho sức khỏe.

Chefman 12 cốc thủy tinh được sản xuất tại Việt Nam trên dây chuyền hiện đại của Mỹ. Máy làm sữa chua Chefman với khung máy được làm bằng chất liệu hoàn toàn từ nhựa PP tiêu chuẩn, an toàn đối với sức khỏe.

Máy làm sữa chua tự động có cốc làm bằng thủy tinh chịu nhiệt có độ bền cao cùng thiết kế tinh tế, sang trọng, đem đến cho người sử dụng sự thẩm mỹ cao.

Để đặt mua sản phẩm với mức giá tốt nhất thị trường, bạn hãy truy cập META.vn hoặc gọi đến số hotline của chúng tôi nhé để được hỗ trợ nhanh nhất:

>> Tham khảo thêm:

Bạn đang xem bài viết: Cách làm sữa chua nha đam đơn giản ngay tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts