Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhanh đơn giản tại nhà

Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Mất 3 Phút || Công Thức Thành Công Ngay Lần Đầu
Cách Làm Sữa Chua Dẻo Bằng Nồi Cơm Điện Chỉ Mất 3 Phút || Công Thức Thành Công Ngay Lần Đầu

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhanh đơn giản tại nhà

Hiện nay, các bà nội trợ rất ưa chuộng việc tự làm sữa chua bằng nồi cơm điện để đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Nếu bạn chưa biết cách thì hãy cùng Khánh Vy Home tìm hiểu qua những chia sẻ dưới đây.

Làm nên những hũ sữa chua thơm ngon bằng nồi cơm điện

Nguyên liệu cần có để làm sữa chua

Bạn có thể chuẩn bị nguyên liệu theo số lượng ăn của gia đình. Những nguyên liệu được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự làm được khoảng 12-15 hũ sữa chua theo kích cỡ thông thường. Thời gian cần để tiến hành thực hiện sơ chế nguyên liệu là khoảng 20 phút và thời gian ủ sẽ là từ 6 đến 8 tiếng.

  • Một hộp sữa đặc, trong đó bạn có thể chọn sữa ông thọ, sữa cô gái Hà Lan hay bất cứ loại sữa đặc nào.
  • Một lít sữa tươi không có đường, có thể sử dụng full cream thì sữa sẽ sánh đặc hơn.
  • 2 hộp sữa chua cái có đường hay không đường đều được.
  • Chuẩn bị thêm một số dụng cụ như nồi cơm điện, hũ đựng sữa chua, tô để trộn và cả nồi nấu sữa.

Xem thêm tại: Cách sử dụng nồi cơm điện toshiba đúng cách, tiết kiệm điện

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ cũng như nguyên liệu để làm sữa chua

Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện chi tiết

Trước khi đi vào các bước cụ thể, mọi người cần cho tất cả mọi thứ dụng cụ đã chuẩn bị đem vào nước sôi để làm sạch. Sau đó tiến hành đem phơi ráo nước hoặc muốn nhanh chóng khô thì cho vào máy tiệt trùng. Các bước thực hiện cũng rất đơn giản bạn có thể áp dụng theo những hướng dẫn dưới đây để biết làm sữa chua bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Pha sữa

Đầu tiên bạn cần tiến hành khui lon sữa đặc và lấy hết sữa trong lon ra cho vào một chiếc nồi. Kết hợp thêm với một lít sữa tươi và bắt đầu đun trên lửa nhỏ, trong khi đun cần khuấy đều tay. Đợi đến thời điểm bạn nhìn thấy hỗn hợp đã sôi lăn lăn trên bếp thì tắt bếp và chờ cho hỗn hợp nguội vừa phải.

Để sữa nguội trong khoảng tầm 35 độ là thích hợp để men phát triển cho ra sữa chua ngon nhất. Thường thì người ta sẽ sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ phù hợp, tuy nhiên nếu bạn không có sẵn thì có thể cho một chút sữa vào lòng bàn tay để cảm nhận. Quá trình đun sữa sẽ giúp cho các tạp khuẩn được loại bỏ và hạn chế được quá trình tách nữa sữa chua thành phẩm.

Pha sữa và nấu để nguội ở nhiệt độ phù hợp

Bước 2: Tiến hành trộn sữa chua cái

Sử dụng sữa chua ở nhiệt độ bình thường là phù hợp nhất, nếu như bạn đang để chúng ở trong tủ lạnh thì cần lấy ra khoảng 3 đến 4 tiếng ở nhiệt độ phòng cho đến khi hết lạnh.

Lấy hai hộp sữa chua bóc vỏ cho vào một chiếc tô nhỏ, nếu như bạn không muốn nhanh chua cũng như chua ít thì chỉ cần sử dụng một hộp. Tiến hành múc vài muỗng hỗn hợp sữa đã chuẩn bị trước đó cho vào cùng với sữa chua và đánh đều để hỗn hợp hòa quyện lại với nhau. Sau đó sử dụng rây lọc sạch và cho sữa chua đã lọc vào hỗn hợp sữa đã được để ra sẵn trong bước 1.

Bước 3: Sử dụng hũ để chia hỗn hợp sữa chua

Với những chiếc lọ đã chuẩn bị sẵn ở 2 bước trên, đem hỗn hợp sữa chua vào chia đều cho các lọ và đậy nắp thật kín. Với những người thường xuyên làm sữa chua cho gia đình thì việc mua sẵn nhiều lọ để đựng là rất cần thiết. Nếu như trong nhà có sẵn những lọ yến sào hay bất cứ lọ thủy tinh nào cũng có thể tận dụng để đựng sữa chua.

Chia sữa chua vào từng lọ để cho vào nồi cơm điện

Bước 4: Tiến hành cho sữa chua vào nồi cơm điện ủ

Sau khi thành cô;ng cho sữa chua vào hũ thì đậy thật kín và tiến hành xếp chúng vào nồi cơm điện. Nấu nước ấm trong khoảng 50 độ và cho vào nồi cơm điện, hãy đảm bảo rằng nước trong nồi cơm điện ngập khoảng ⅔ chiều dài của hũ sữa chua. Sau đó chỉ cần đậy kín nắp nồi cơm điện lại và bắt đầu ủ trong khoảng thời gian từ 6 đến 12 tiếng để sữa chua lên men.

Nếu muốn sữa chua trở nên chua hơn một chút thì mọi người hoàn toàn có thể ủ trong khoảng thời gian lâu hơn một chút. Đặc biệt một điều cần lưu ý là không được mở nắp nồi cơm điện ra để kiểm tra trong khi ủ sữa. Ngay cả việc xê dịch bạn cũng không nên vì như vậy sẽ khiến cho sữa chua bị lung lay phần chân.

Bên cạnh đó nếu như trong lúc làm sữa chua mà thời tiết nóng thì tuyệt đối không được cắm điện cho nồi cơm. Ngược lại nếu như thời tiết lạnh thì chỉ cần sau 2 tiếng bạn sẽ cần phải cắm điện nồi cơm ở chế độ Keep Warm để hâm nóng trong khoảng 15 phút.

Bước 5: Bắt đầu làm lạnh sữa chua

Ủ sữa chua trong thời gian từ 6 đến 12 tiếng là thời gian tốt nhất để sữa chua có thể siêu sánh mịn thơm ngon. Để thưởng thức ngon nhất thì quan trọng mọi người cũng cần tiến hành làm lạnh.

Hãy đưa các hũ sữa chua đã được lên men vào trong ngăn mát của tủ lạnh và để như vậy trong thời gian từ 3 đến 4 tiếng. Điều này giúp sữa chua thôi lên men và đồng thời ăn sữa chua khi lạnh cũng sẽ ngon hơn rất nhiều.

Chỉ với những bước đơn giản như thế, mọi người đã có thêm cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện thơm ngon và nhiều dinh dưỡng. Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện là không quá khó khăn, các bà nội trợ có thể dành thời gian để tạo nên những lọ sữa chua đảm bảo an toàn cho gia đình. Nếu bạn còn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ với Khánh Vy Home để được hỗ trợ giải đáp nhé.

Teka
Hafele
Malloca
Ariston
Bosch
AO Smith
Geyser

Bạn đang xem bài viết: Cách làm sữa chua bằng nồi cơm điện nhanh đơn giản tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts