Cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt hiệu quả

Tại sao Ốp Lưng TRONG SUỐT bị chuyển sang màu \”VÀNG Ố\”
Tại sao Ốp Lưng TRONG SUỐT bị chuyển sang màu \”VÀNG Ố\”

Đây là hướng dẫn cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt để nó trông như còn mới một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

Nếu bạn muốn loại bỏ những vết ố vàng khó nhìn, bạn cần biết cách làm sạch một chiếc ốp lưng trong suốt và làm cho nó như thể vừa mới được mua về vậy.

Thật là một khoảnh khắc đáng sợ khi bạn tháo ốp lưng điện thoại của mình và phát hiện ra toàn bộ chi tiết đã chuyển sang màu vàng nhạt.

Hiện tượng ố vàng này là hiện tượng tự nhiên xảy ra khi ốp lưng của máy cũ đi vì tiếp xúc với tia cực tím cũng như nhiệt độ từ ánh sáng mặt trời, vì vậy đó là điều không thể tránh khỏi.

Thêm vào đó, dầu mỡ và bụi bẩn có thể tự tạo thành vết bẩn khi sử dụng điện thoại hàng ngày.

May mắn thay, bạn có thể loại bỏ những vết bẩn khó coi này một cách tương đối dễ dàng. Tất cả những gì bạn cần làm là sử dụng một trong các cách vệ sinh sau đây để khôi phục lại ốp lưng điện thoại của mình.

Các sản phẩm tẩy rửa có thể được tìm thấy ở hầu hết các gia đình, vì vậy bạn có thể dễ dàng có được những thứ bạn cần trong hướng dẫn này.

Nếu bạn muốn làm sạch một chiếc ốp lưng điện thoại trong suốt, hãy làm theo những mẹo hay hàng đầu sau đây ngay nào!

Nội dung bài viết

1. Cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt bằng xà phòng rửa bát

Điều này có vẻ như là một giải pháp dễ hiểu, có lý do để chúng ta sử dụng xà phòng rửa bát để vệ sinh bát đĩa hàng ngày phải không.

Nó có thể loại bỏ dầu mỡ và giúp phá vỡ mọi chất cặn bã mà nó tiếp xúc. Đó là lý do tại sao nó là một chất làm sạch tuyệt vời để sử dụng trên ốp lưng điện thoại bị ố vàng. Chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Kết hợp một vài giọt xà phòng rửa bát với nước ấm.

Bước 2: Lấy một chiếc bàn chải đánh răng không còn sử dụng nữa và tháo ốp lưng ra khỏi điện thoại của bạn, sau đó dùng dung dịch này chà sạch các mặt trong và ngoài của ốp lưng. Hãy nhớ đưa tay vào các góc và bất kỳ khoảng trống nào cho các cổng kết nối hoặc nút bấm.

Bước 3: Liên tục nhúng ốp lưng vào xà phòng trong khi chà bằng bàn chải để đảm bảo làm sạch hoàn toàn các chi tiết của ốp lưng.

Bước 4: Khi bạn đã hài lòng, hãy xả hết nước bẩn và rửa ốp lưng dưới vòi nước để rửa sạch xà phòng còn sót lại.

Bước 5: Bây giờ lau khô ốp lưng bằng một chiếc khăn hoặc vải mềm sau đó để nơi khô ráo.

Bước 6: Đảm bảo rằng ốp lưng điện thoại của bạn đã khô hoàn toàn trước khi gắn lại vào điện thoại để tránh gây ảnh hưởng đến chiếc điện thoại của bạn.

2. Cách làm sạch ốp lưng điện thoại bằng giấm trắng kết hợp baking soda

Giấm trắng là một chất tẩy rửa tự nhiên tuyệt vời vì độ mạnh và tính axit của nó. Nó có thể dễ dàng làm sạch các lớp vôi hóa hoặc khử trùng bề mặt. Dưới đây là cách sử dụng giấm trắng để làm sạch các vết ố vàng cho một chiếc ốp lưng trong suốt:

Bước 1: Tìm một chiếc hộp hoặc bát nhỏ đủ lớn để vừa với ốp lưng điện thoại của bạn. Đặt một thứ gì đó lên trên để cố định ốp lưng.

Bước 2: Rắc hai muỗng canh barking soda lên vỏ máy, sau đó đổ từ từ một cốc giấm trắng vào. Có thể sẽ xảy ra phản ứng hóa học tạo thành khói trắng – đây là một phần của quá trình làm sạch. Nếu vỏ hộp chưa ngập hoàn toàn, hãy cho thêm giấm nếu cần.

Bước 3: Ngâm ốp lưng trong dung dịch khoảng vài giờ.

Bước 4: Rửa kỹ ốp lưng máy sau khi ngâm.

Bước 5: Lau khô bằng khăn hoặc vải mềm cũng như để khô hoàn toàn trong không khí trước khi sử dụng lại ốp lưng.

3. Cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt bằng cồn tẩy rửa

Cồn tẩy rửa đặc biệt hữu ích nếu bạn muốn khử trùng cũng như làm sạch ốp lưng điện thoại. Dung dịch này sẽ tiêu diệt vi khuẩn và để lại vẻ sáng bóng cho chiếc ốp lưng của bạn vì nó khô rất nhanh.

Gạc tẩm cồn có thể dùng để làm sạch ốp lưng điện thoại

Tuy nhiên, cồn tẩy rửa được biết là có thể làm đổi màu một số ốp lưng điện thoại, vì vậy hãy nhớ thử trước khi áp dụng để tẩy chiếc ốp lưng của bạn, thử sử dụng tại một khu vực nhỏ không dễ thấy trước của chiếc ốp lưng.

Bước 1: Bôi cồn tẩy rửa vào một miếng vải mềm. Bạn có thể thực hiện việc này thông qua bình xịt hoặc chỉ dùng khăn tẩm cồn để thay thế.

Bước 2: Lau sạch ốp lưng điện thoại của bạn bằng dung dịch, mặt trước và mặt sau, đảm bảo làm sạch các góc và lỗ của cổng sạc.

Bước 3: Khi bạn đã làm xong, hãy loại bỏ cồn bằng một miếng vải mềm khô và sạch. Nó khô khá nhanh, vì vậy việc này sẽ không mất nhiều thời gian.

Bước 4: Để ốp lưng trong vài giờ cho khô hoàn toàn trước khi lắp lại vào điện thoại của bạn.

4. Cách làm sạch ốp lưng điện thoại bằng baking soda

Baking soda là một chất tẩy rửa an toàn còn được gọi là muối nở, được sử dụng trong thực phẩm. Thành phần làm bánh phổ biến này có thể làm sạch tốt vì tính mài mòn của nó.

Làm sạch điện thoại bằng baking soda

Baking soda cũng có thể hòa tan bụi bẩn và dầu mỡ khi kết hợp với nước, đó là lý do tại sao nó lý tưởng cho việc làm sạch tất cả các loại thiết bị.

Bước 1: Đặt ốp lưng điện thoại của bạn lên một chiếc khăn. Công đoạn này có thể khá bừa bộn, vì vậy tôi khuyên bạn nên làm điều này.

Bước 2: Rắc baking soda lên khắp ốp lưng. Bắt đầu với một mặt trước, chúng ta sẽ thực hiện tương tự với mặt bên kia sau.

Bước 3: Lấy một chiếc bàn chải đánh răng không sử dụng, làm ướt phần đầu, sau đó bắt đầu chà baking soda trong và xung quanh chiếc ốp lưng. Hãy kiên nhẫn và chà kỹ bột cho đến khi nó trông giống như một hỗn hợp.

Bước 4: Chà theo chuyển động tròn và đặc biệt chú ý đến bất kỳ khu vực nào bị ố vàng nhiều. Thêm nhiều nước vào bàn chải đánh răng khi cần thiết trong khi bạn thực hiện việc này.

Bước 5: Sau khi chà xong, rửa sạch baking soda dưới vòi nước đang chảy.

Bước 6: Lật ốp lưng điện thoại và lặp lại các bước này ở mặt còn lại.

Bước 7: Đảm bảo rằng tất cả baking soda đã được rửa sạch trước khi lau khô ốp lưng bằng vải mềm.

Bước 8: Để ốp lưng khô hoàn toàn trong không khí trước khi lắp lại vào điện thoại của bạn.

5. Bạn có thể sử dụng thuốc tẩy không?

Làm sạch ốp lưng điện thoại bằng thuốc tẩy

Thuốc tẩy là một giải pháp cực đoan đã được biết là có thể làm hỏng ốp lưng điện thoại, tùy thuộc vào thành phần vật liệu.

Vì lý do đó, tôi không khuyên bạn nên sử dụng nó trừ khi bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro.

Thay vì dùng thuốc tẩy, bạn hãy thử lặp lại các phương pháp trên và theo dõi tiến độ. Có thể cần áp dụng nhiều hơn một giải pháp để làm cho ốp lưng điện thoại của bạn trông như mới trở lại, nhưng sự kiên trì của bạn sẽ có kết quả.

Khi bạn đã làm sạch ốp lưng điện thoại của mình, hãy nhớ tiếp tục làm sạch nó vài tuần một lần để ngăn nó bị ố vàng trở lại.

6. Khi nào là thời điểm để bạn mua một chiếc ốp lưng điện thoại mới?

Nếu không có cách nào ở trên có thể giúp cải thiện tình trạng và chiếc ốp lưng điện thoại của bạn trông vẫn còn ố vàng, có thể đã đến lúc bạn nên thay thế nó và mua một chiếc ốp lưng điện thoại mới.

Chỉ cần nhớ làm sạch chiếc ốp lưng mới của bạn thường xuyên để hạn chế việc bị ố vàng.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm sạch ốp lưng điện thoại trong suốt hiệu quả. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts