Cách làm ô mai mận gừng không phải ai cũng biết

Cách làm mứt khế dẻo không cần nước vôi trong
Cách làm mứt khế dẻo không cần nước vôi trong

Mùa hè được gọi là thiên đường của ẩm thực bởi đây là khoảng thời gian có rất nhiều loại hoa quả ngon vào chính vụ, hè tới cũng là mùa mận chín rộ. Các món về mận thì không thể không kể đến mận dầm muối ớt, siro mận hay một số người kì công hơn thì có thể làm ô mai mận. Ngày hôm nay chúng tôi xin giới thiệu tới bạn cách làm ô mai mận gừng không phải ai cũng biết.

Mận đầu mùa thường to và dầy thịt

Nguyên liệu làm ô mai mận

– Mận hậu: 2kg

Lưu ý là nên chọn những quả mận già, cứng quá chín đỏ và còn tươi nguyên lớp phấn thì sẽ cho ra thành phẩm tốt nhất. Mận hậu bao nhiêu 1kg là câu hỏi của khá nhiều người bởi mận được trồng ở nhiều nơi nhưng riêng mận hậu thường được đánh giá là ngon bởi thịt dầy và vị chua nhẹ không chát

– + Đường vàng: 0.8 – 1kg tùy và khẩu vị của mỗi người

– + Muối tinh: 1 thìa to

– + Muối ô mai: 1 lọ cái này cũng tùy theo khẩu vị của mỗi nhà khác nhau

– + Gừng tươi: 1 nhánh to

Sơ chế nguyên liệu trước khi làm

Cách làm ô mai mận

Mận mua về thì cần rửa sạch loại bỏ lớp phấn mỏng, ngâm muối 30 phút để đảm bảo loại bỏ hết chất bẩn. Tiếp theo bạn dùng dao khía xung quanh quả mận để lúc làm mận ngấm gia vị và đặc biệt là sẽ nhanh khô hơn

Bạn cho đường và một ít muối tinh, một mẩu gừng nhỏ đạp dập và ngâm trong khoảng thời gian trên 8 tiếng là được hoặc bạn có thể ngâm qua đêm để đường ngấm dần vào từng thớ thịt mận. Nên nhớ là khi ngâm thì để mận trong tủ lạnh để hạn chế quá trình lên men đó nha

Khi đường đã tan thì bạn cho mậ lên bếp đun sôi rồi giảm mức nhỏ, đun liu riu tầm 15 – 20 phút, thỉnh thoảng nhẹ tay đảo đều mận sau đó múc bớt phần nước đường trong nồi ra. Lượng nước múc ra này bạn có thể cho một chút đá vào để thưởng thức khá ngon đó nha

Đun sôi hỗn hợp mận trên bếp với mức lửa nhỏ

Quy trình làm ô mai mận

Bạn tiếp tục đun hỗn hợp mận trên bếp trong khoảng thời gian khoảng 15 phút cho đường keo là được bạn nha. Cũng giống như khi làm rượu ngâm Tây Bắc thì các nguyên liệu làm ô mai mận cũng nên được vệ sinh khô ráo, thoáng mát.

Khi mận keo bóng và thơm thì bạn dùng kẹp gắp mận lên giá hoặc vỉ phởi để ráo nước đường, đây là công đọa khá quan trọng quyết định chất lượng ô mai mậ của bạn

Cuối cùng bạn mang mận ra hong nắng cho khô se lại và cất vào nơi thoáng mát. Bước này nên lặp lại từ 2 tới 3 nắng để mận khô

Hi vọng qua bài viết trên đây của chúng tôi thì bạn đã biết cách làm món ô mai mận thơm ngon, nếu tìm địa chỉ mua mận hậu chính gốc thì ghé ngay Ẩm thực Tây Bắc bạn nhé, chúng tôi cam kết mang tới cho bạn mận hậu chính gốc với giá thành và chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm ô mai mận gừng không phải ai cũng biết. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts