Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu chuẩn như nhà hàng 5 sao

Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Bán- Bánh Mì thịt Heo Quay Món Ngon mẹ Nấu
Cách Làm Nước Sốt Bánh Mì Để Bán- Bánh Mì thịt Heo Quay Món Ngon mẹ Nấu

Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu chuẩn như nhà hàng 5 sao

Xá xíu trong thực tế không phải là món ăn được xuất phát từ ẩm thực Việt Nam, tuy nhiên từ khi du nhập vào nước ta rất hợp khẩu vị với mọi người nên dần trở nên phổ biến. Chính vì vậy, giờ đây các món ăn với xá xíu lại vô cùng quen thuộc. Một trong những món ăn dễ thực hiện nhất chính là bánh mì xá xíu. Trong món ăn này, độ ngon của xá xíu chưa thể quyết định hết hương vị của món mà cách làm nước sốt bánh mì xá xíu như thế nào cũng vô cùng quan trọng.

Nguồn gốc của món xá xíu là từ đâu – những biến đổi khi vào Việt Nam?

Thông tin được dành cho những ai chưa biết, thịt xá xíu được xuất phát từ Quảng Đông, Trung Quốc du nhập qua lãnh thổ của Việt Nam. Đặc biệt, cách chế biến nên món ăn này có một số sự khác biệt để tạo nên hương vị vô cùng đặc trưng cho xá xíu.

Tại Việt Nam, xá xíu có thể được sử dụng làm nguyên liệu chính cho nhiều món ăn mà không chỉ là bánh mì như bánh bao, hủ tiếu mì, cơm, mì xào, … Xá xíu thực chất chính là thịt heo và phần thịt được chọn thường ở một số vị trí như ở vai, mông hoặc phần thăn heo và không dùng các vị trí khác. Thịt sẽ được chọn hình thức chế biến là quay hoặc nướng để chín.

Về màu sắc của xá xíu, bạn có thể nhận thấy 3 màu sắc khác biệt tại 3 vùng miền của Việt Nam, điều đó cũng là một phần từ phong cách ẩm thực của mỗi nơi. Ví dụ như: miền Nam sẽ làm xá xíu có phần đậm màu hơn và thiên về vị ngọt, miền bắc sẽ làm xá xíu có màu đỏ nhạt hơn đôi khi là màu cam nhẹ và thịt thiên về vị mặn.

Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu như thế nào?

Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu là một trong những yếu tố quyết định hương vị của món ăn, chính vì vậy nếu bạn chưa biết nên làm thế nào cho chuẩn thì học ngay 3 bước pha nước chấm theo hướng dẫn.

Bước 1: tập hợp đầy đủ các nguyên liệu hành, tỏi, cà chua, dầu ăn và nước. Đây là các nguyên liệu dễ tìm, đôi khi trong bếp của bạn đã có sẵn các nguyên liệu này nên quá trình chuẩn bị nguyên liệu thường diễn ra rất nhanh chóng.

Bước 2: Cà chua rửa với nước sạch, để ráo và lột vỏ cà, sau đó bạn mới cắt thành từng lát mỏng. Hành, tỏi lột vỏ rồi cùng băm cho thật nhuyễn.

Bước 3: Chuẩn bị tiếp một chảo dầu ăn trên bếp, bật bếp và đợi đến khi dầu thật nóng mới cho hành tỏi vào phi thơm. Đảo đều tay cho hành tỏi đều chín vàng thì cho toàn bộ phần cà chua vào xào chung. Bắt đầu nêm nếm với nước mắm, bột nêm sao cho vừa ăn. Lúc này, bạn cần xào nhanh tay để cà chua nhuyễn hoàn toàn.

Bước 4: Cho thêm nước chuẩn bị sẵn vào hỗn hợp và để lửa trong 5 phút nữa. Cuối cùng, thấy toàn bộ phần sốt đặc sệt lại thì mới tắt bếp và bạn đã thành công với phần nước sốt.

Chỉ chưa đầy 15 phút để múa chảo trong bếp mà nước sốt thơm ngon cho món bánh mì xá xíu đã được chuẩn bị xong. Phần nước sốt này sẽ giúp món ăn của bạn trở nên đặc biệt hơn một cách đáng kinh ngạc.

Nếu bạn vẫn chưa biết cách làm nước sốt bánh mì xá xíu thì đừng lo lắng, bạn có thể đặt hàng món ăn hấp dẫn nãy tại thucpham29.com để thưởng thức thử hương vị trước. Nếm rõ gia vị món ăn, lần sau bạn sẽ trổ tài vào bếp dễ dàng hơn. Bạn có thể đặt hàng trực tiếp tại web hoặc qua số điện thoại 0984.000.059.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm nước sốt bánh mì xá xíu chuẩn như nhà hàng 5 sao. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts