Cách làm nước rửa chén: đậm đặc, từ thiên nhiên, an toàn, tiết kiệm

CÁCH LÀM NƯỚC RỬA BÁT SINH HỌC BỒ HÒN ĐA NĂNG
CÁCH LÀM NƯỚC RỬA BÁT SINH HỌC BỒ HÒN ĐA NĂNG

Từ các nguyên liệu vật tự nhiên như bồ kết, chanh, sả, baking soda…, bạn có thể học cách làm nước rửa chén organic. Vừa tiết kiệm tiền, nước rửa chén tự tạo này còn thân thiện với da tay và môi trường.

Hãy cùng Marry Baby chăm sóc từng bữa ăn dinh dưỡng cho mẹ, để cho con sự khởi đầu trọn vẹn, mẹ nhé! Quà tặng chỉ áp dụng cho các mẹ đăng ký trước ngày 30/11

(Chương trình chỉ dành cho mẹ bầu hoặc có con dưới 1 tuổi)

Chúng tôi có thể cải thiện như thế nào?

Bài viết này có những thông tin sai lệch hoặc chưa chính xác

Hãy cho chúng tôi biết thông tin nào chưa chính xác.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

Bài viết này không cung cấp đủ thông tin

Hãy cho chúng tôi biết bài viết đang thiếu điều gì.

Bạn không cần điền thông tin này nếu không thấy thoải mái. Nhấn Gửi ý kiến ở dưới đây để tiếp tục đọc.

Tôi có câu hỏi.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Nếu có góp ý, vui lòng chia sẻ ở khung phía dưới!

Nếu bạn gặp nguy hiểm hoặc cần cấp cứu, bạn phải gọi ngay cho các dịch vụ cấp cứu gần bạn, hoặc

Từ các nguyên liệu vật tự nhiên như bồ kết, chanh, sả, baking soda…, bạn có thể học cách làm nước rửa chén organic. Vừa tiết kiệm tiền, nước rửa chén tự tạo này còn thân thiện với da tay và môi trường.

Phong cách sống organic đưa con người trở về gần hơn với thiên nhiên. Thay vì dùng các hóa chất phục vụ cuộc sống, con người trở về các nguyên liệu tự nhiên như trước đây. MarryBaby sẽ cùng bạn tìm cách làm nước rửa chén từ nhiên nhiên. Mẹo chăm sóc nhà cửa này khó thể bỏ qua.

Nước rửa chén từ hóa chất nếu không rửa sạch có khả năng gây hại cho cơ thể. Trong khi đó, dùng các loại thực vật trong thiên nhiên tự chế nước rửa chén, bạn vừa tiết kiệm chi phí cho gia đình, bảo vệ môi trường và bảo vệ sức khỏe của người thân.

Cho tất cả các nguyên liệu làm nước rửa chén vào cối hoặc máy xay, nghiền nhỏ thành bột mịn. Cho phần bột này vào túi lọc.

Khi sử dụng, cho túi lọc vào 750ml nước đun sôi, ngâm đến khi nước có màu vàng đậm. Nước nguội, bóp túi vải và vắt cho tinh chất trong hỗn hợp ra hết. Cho nước rửa chén vào bình dùng dần.

Rửa sạch bồ kết, sau đó phơi khô và nướng lên. Nghe mùi bồ kết thơm là được, bạn đừng nướng đến khét nhé. Nướng xong, bẻ nhỏ bồ kết cho vào nồi đun.

Sả cây cắt khúc. Vỏ bưởi/cam/chanh rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho tất cả vào nồi đun chung với bồ kết. Nước chỉ để xâm xấp, nấu khi nước ra đen đặc và sẫm màu là được.

“Nước rửa chén” vừa nấu để nguội, sau đó đổ qua rây lọc để bỏ bã đi. Đổ nước vào chai hủ dùng dần.

Lấy 3 muỗng cám gạo cho vào 250ml nước. Lắc đều tạo thành dung dịch sền sệt vàng nhạt. Vậy là xong.

Cám gạo sẽ hút lấy dầu mỡ, chất bẩn từ chén đĩa bẩn. Nhúng xơ mướp, miếng bọt biển vào “nước rửa chén” này và chà sạch chén đĩa, sau đó rửa lại nước sạch.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau. Bột mì rất dễ vón cục, bạn nên khuấy mạnh và nhiều lần để bột tan hết. Cho hỗn hợp đã trộn đều vào lọ và sử dụng dần.

Trộn đều tất cả các nguyên liệu. Bạn sẽ thấy hỗn hợp có hiện tượng sủi bọt, nhưng đây là việc bình thường. Bạn tiếp tục trộn đều tới khi hỗn hợp kết dính và có độ sệt.

Dùng khay đá làm khuôn. Đổ từ từ hỗn hợp đã trộn vào từng khay. Dùng tay nén thật chặt từng khoang nhỏ để bánh xà phòng nén và có hình dạng rõ nét, chất lượng tốt.

Phơi khô thành phẩm ngoài nắng ít nhất 24 giờ đồng hồ. Khi bánh xà phòng đã cứng lại và khô ráo, bạn nhẹ nhàng tách ra khỏi khay và đựng trong hũ kín. Bạn có thể sử dụng rất lâu các bánh xà phòng rửa chén an toàn và thân thiện này.

Để đạt hiệu quả sử dụng tốt nhất, bạn cho 1 viên xà phòng vào bát. Cho thêm 1 chén giấm vào hòa với xà phòng, dùng rửa bát rất sạch và an toàn cho da tay, môi trường.

Dung dịch rửa chén trên được làm hoàn toàn từ nguyên liệu thiên nhiên và không có chất bảo quả. Do vậy, nhiệt độ phòng sẽ làm chúng nhanh bị lên men.

Muốn sử dụng lâu dài, bạn hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh, khi dùng mới lấy ra. Mùi thơm tự nhiên từ nước rửa chén này sẽ giúp tủ lạnh thêm dễ chịu, không cần lo lắng “nước rửa chén” loang mùi đâu.

Hy vọng, các công thức trên giúp bạn biết cách làm nước rửa chén organic tốt cho sức khỏe. Bạn nên theo đuổi việc sử dụng các sản phẩm organic lâu dài, có lợi cho sức khỏe gia đình lại giúp bạn ít tốn chi phí mua hóa mỹ phẩm hàng tháng.

Các bài viết của MarryBaby chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm nước rửa chén: đậm đặc, từ thiên nhiên, an toàn, tiết kiệm. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts