Cách làm ngô chiên giòn chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng

CÁCH LÀM NGÔ CHIÊN TỪ NGÔ TƯƠI,NGÔ NGỌT: ẨM THỰC PHÙNG TẤN
CÁCH LÀM NGÔ CHIÊN TỪ NGÔ TƯƠI,NGÔ NGỌT: ẨM THỰC PHÙNG TẤN

Ngô chiên giòn là món mà đi bất kì nhà hàng đồ VN kiểu cuốn cuốn bánh tráng trảng bàng, lẩu liếc nào ở Hà Nội mình cũng sẽ luôn gọi ăn kèm, đơn giản vì nó ngon ko cưỡng được, ngọt, thơm giòn. Hồi cấp 2, cấp 3 thì chuyên bán mặt trước cổng trường Ams cũ ăn hết nem chua rán, ngô chiên xong lại ăn chị Thanh chè nổi tiếng lúc bấy giờ. Ngô chiên cũng là món phổ biến với học sinh sinh viên nhưng mình cảm nhận được là các quán vỉa hè làm ko ngon bằng trong nhà hàng. Sau này, đi làm có tiền về vn đi ăn nhà hàng mình mới thấy nó khác hẳn vì ngô nó phồng giòn đều màu vàng ruộm thơm hơn. Cách làm món này rất đơn giản tuy nhiên cần đúng nguyên liệu và biết cách, ko là lúc chiên ngô, ngô sẽ bị ỉu thấm dầu ko đc áo bột, bột sẽ chào ngô ở lại bột đi nhớ và đọng hết dưới đáy chảo. Hồi xưa mình mới làm món này cũng từng bị thế rồi, nên mình biết .

Contents

Cách làm ngô chiên giòn

Nguyên liệu:

2 bắp ngô Mỹ tươi (ngô ngọt) – mình chưa bao giờ dùng ngô đóng hộp nên mình ko chắc, mình chỉ dùng ngô tươi.

Bột năng, bột chiên giòn (ở nc ngoài có thể tìm mua bột chiên giòn tempura hàn quốc hoặc thái)

Nguyên liệu key để tạo mùi hương thơm và ngọt béo đó là bột sư tử – Lion custard powder, chợ châu á nào cũng bán).

Mình ko nói đc cụ thể là dùng bao nhiêu lượng thì vừa vì mình ko đong nhưng chỉ cần một cái thìa thôi ạ.

Cách làm ngô chiên giòn

Ngô tách hạt hết ra (tách nhé đừng lấy dao cắt), đem luộc qua rồi đổ ra rổ xả nước lạnh rồi để bớt hết nước đi chỉ còn hơi ẩm ẩm. Sau đó chuẩn bị trải một tờ báo thật to lên mặt bàn, dùng một cái rổ lưới to đổ ngô vào rổ, dùng 1 cái THÌA múc 1 thìa đầy bột sư tử đổ vào rổ ngô, cầm rổ LẮC LẮC LẮC LẮC sao cho bột sư tử bám hết xung quanh lớp ngoài ngô. Bột thừa sẽ rơi hết xuống mặt báo dải trên bàn vừa ko bẩn vừa lọc đc bột thừa dễ dàng.

* – * Lưu ý : nếu dùng tay hoặc bất kỳ cái gì chọc vào để trộn là xong, tập xác định luôn là bột ko bám và chiên lên sẽ ỉu ạ, nên cứ cố mà lắc thôi đừng thọc. có thể cho thêm chút chút bột sư tử cho bám đều , sau đó lại múc một THÌA ĐẦY bột năng đổ vào rổ, lại bài ca LẮC LẮC cho thật bám, lặp lại bước này thêm 1,2 lần nữa đến khi bột bám màu trắng quanh ngô đều. Bước tiếp theo là bột chiên giòn, lại làm như bước trên 1,2 thìa, mỗi thìa cho vào là mỗi lần lại lắc. Cuối cùng: bước giúp ngô có màu vàng ruộm vị ngon thơm lừng đó là áo bột sư tử phủ lên lúc cuối. Cho 1 thìa đầy bột sư tử rồi lại lắc tiếp là thành phẩm xong.

* – Chiên ngô: một yếu tố quan trọng nữa để quyết định món này là chiên sao cho chuẩn, dầu phải thật nóng già, thử bằng việc cho 1 hạt ngô vào thấy nó sùi lên luôn tức là đạt. Đổ ngô vào chiên từng nắm đừng đổ chiên hết tất cả một lúc trừ khi dùng chảo wok to và số lượng ngô ko nhiều. Không nên chiên lâu quá, sau khoảng 1 lúc đổ vào để yên thì kiểm tra bằng cách lấy đũa khuấy nhẹ nhàng thấy ngô va vào nhau lộp cộp như đảo bimbim và ngô phồng to hơn lúc chưa chiên là có thể vớt ra ngay và luôn. Chiên lâu ngô sẽ cứng ko còn độ mọng đâu ạ. Không cần chiên bơ Tường An nữa vì bột sư tử lion đã làm cho ngô chiên vị siêu béo ngon rồi, các hàng ko dùng bột sư tử họ mới dùng chiên qua với bơ sau đó thôi. Tuy nhiên, có nhược điểm khi dùng bơ đó là ngô sẽ ỉu rất nhanh.

Lâu rồi ko post ko biết lần này fb có cho duyệt để post ko vì fb iem đang lỗi. Mời các bác !!! Ảnh là những lần chiên ngô khác nhau nhà iem, màu sắc khác do lượng bột sư tử lúc nhiều hơn lúc ít hơn ạ

Cách làm ngô chiên giòn 2

Trẻ con hầu như đứa nào cũng mê ngô chiên với khoai tây chiên. Biết là đồ chiên rán không tốt nhưng thôi lâu lâu bọn chúng thèm quá lại tặc lưỡi làm 1 bữa cho tụi nó vậy. Các mẹ có thể làm theo cách sau để có món ngô chiên giòn tan, không bị thấm dầu nha:

– Ngô tách hạt, luộc chín. Đổ ra rổ cho ráo nước rồi cho ngô lại nồi đun cùng với chút đường 1 lát cho ngấm. Rồi lại đổ ra rá lại cho nguội và ráo nước. Sau đó cho thêm chút cốt dừa, vài hạt muối và 1 lòng trắng trứng đảo đều. Tiếp đến đổ hỗn hợp bột vào xóc cùng, rồi đổ ngô ra cái rổ thưa thưa chút cho rơi bớt bột thừa ra ngoài.

Hỗn hợp bột trộn ngô gồm: bột năng, bột chiên giòn, bột ngô, bột Lion King (tỉ lệ 3:3:3:1) nhé các mẹ.

– Đun nóng dầu, cho chút bơ vào cùng rồi đổ ngô vào chiên. Lưu ý để ngô se se hạt rồi mới dùng đũa đảo đều để bột không bị long ra nhá. Chiên tới khi ngô vàng đều là được nhé ạ, vớt ngô ra cho vào giấy thấm dầu cho hút bớt dầu là xong ạ.

Chúc bạn thành công với 2 cách làm ngô chiên đơn giản ngay tại nhà!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm ngô chiên giòn chuẩn vị thơm ngon khó cưỡng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts