Cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, thơm phức, chín đều

Hướng dẫn cách làm món Ngô ngọt chiên bơ thơm giòn -Fried Corns with Butter
Hướng dẫn cách làm món Ngô ngọt chiên bơ thơm giòn -Fried Corns with Butter

Cách làm ngô chiên bơ ngon và hấp dẫn tưởng chừng như đơn giản, dễ làm nhưng để lớp bột xù vàng ươm có thể bao bọc phủ kín hạt ngô và từ ngô chiên tỏa ra một mùi thơm cuốn hút và hấp dẫn thì không hề đơn giản một chút nào đâu nhé. Hãy theo dõi công thức dưới đây để có thể làm ngô chiên bơ thành công ngay từ lần đầu tiên nhé.

Cách làm ngô chiên bơ

Nguyên liệu để làm ngô chiên bơ

  1. 4 bắp ngô ngọt
  2. 3 lòng trắng trứng gà
  3. 1 gói bột chiên ngô
  4. 4 thìa bơ (bạn hãy đun nhỏ lửa hoặc cho vào lò vi sóng chừng 30s để làm tan chảy bơ)
  5. 1 cái rây cỡ lớn

Nguyên liệu để làm ngô chiên bơ

Thực hiện cách làm ngô chiên bơ

– Ngô ngọt mua về bạn rửa sạch và tách hạt. Để cách làm ngô chiên bơ ngon nhất thì bạn nên chọn những chiếc bắp vừa mới bẻ, còn tươi. Bạn có thể nhận biết qua màu sắc của vỏ bắp, nó còn xanh có nghĩa là ngô mới bẻ, nếu lá úa vàng thì chứng tỏ ngô đã bẻ lâu, không ngon vì đã mất đi độ ngọt.

– Bước tiếp theo là luộc ngô. Bạn cho ngô vào luộc cho đến khi nước sôi thì vớt ngô ra để ráo nước. Nếu bạn muốn ngô ngọt hơn thì có thể bổ sung 1 chút đường vào nồi nước khi đang luộc ngô nhé.

Thực hiện cách làm ngô chiên bơ

– Trứng gà bạn đem lọc lấy mỗi lòng trắng thôi nhé. Rồi đánh tan lòng trắng trứng, cho ngô và lòng trắng trứng gà trộn lẫn với nhau. Sau đó dùng rây lọc bỏ lòng trắng thừa. Nhiều người thắc mắc tại sao phải lọc như vậy? Bởi vì khi nhiều lòng trắng quá, bột sẽ không thể bám vào ngô, khiến cho hướng dẫn làm ngô chiên bơ không được ngon, hấp dẫn.

– Tiếp theo, bạn hãy cho bột chiên ngô ra mâm, rồi đổ ngô lên trên bột. Dùng tay hớt nhẹ để bột bám đều vào ngô và sau đó cũng dùng rây để lọc bột thừa rơi xuống.

Cách làm ngô chiên bơ ngon nhất

– Bước cuối cùng đó là chiên bơ. Bạn hãy cho lượng dầu ăn vừa đủ để chiên bơ. Với lượng ngô như trên thì bạn nên cho khoảng 200ml dầu ăn vào. Đợi dầu sôi, bạn hãy cho từng muôi ngô vào một, rải đều ra chảo, để lửa vừa nếu để lửa to quá ngô sẽ bị cháy.

Yêu cầu thưởng thức ngô chiên bơ

Khi bạn thấy lớp bột bên ngoài chín vàng, thì hãy đảo nhẹ đến khi hạt ngô căng phồng lên và giòn là được nhé. Như vậy cách làm ngô chiên bơ ngon hơn ngoài tiệm cũng sắp hoàn thành rồi và bây giờ bạn chỉ việc dùng rây vớt ngô chiên ra tô, và từ từ rót bơ (đã làm tan chảy) vào ngô chiên và đảo nhẹ tay. Đảo liên tục, nhiều lần để bơ thấm đều các hạt ngô sau đó cho ngô ra rổ có giấy thấm dầu.

Đọc thêm vài hướng dẫn làm món ăn khác:

Bạn nên thưởng thức ngô chiên khi còn nóng để ngô được giòn. Nếu bạn tuân thủ đầy đủ và làm đúng những bước như trên thì đảm bảo bột chiên sẽ bám vào hạt, làm cho ngô sẽ rất ngon, giòn, thơm. Sẽ thực hiện thành công cách làm ngô chiên bơ đơn giản, ngon và không tốn nhiều thời gian ngay từ lần đầu tiên. Chắc chắn sẽ không có tình trạng bột một nơi và ngô một nơi, tình trạng này đã rất nhiều người đã gặp phải.

Bài viết liên quan

  • Lạ miệng với cách làm chả tôm thịt bọc ngô bao tử chiên cực ngon
  • Cách làm thịt lợn xào măng ngon ngọt, hấp dẫn
  • Học cách làm thịt bò kho cà chua lạ miệng, ngon cơm
  • Cách làm thịt lợn sốt cà chua đơn giản, ai cũng làm được
  • Bật mí cách làm bắp bò hấp gừng sả đơn giản mà ngon
  • Cách làm thịt chó xào sả ớt siêu ngon, hấp dẫn
  • Cách nấu mì trứng chần cho bữa sáng thơm ngon
  • TOP những món ăn ngon nhất ở Đà Nẵng phải thử ngay lập tức

Bạn đang xem bài viết: Cách làm ngô chiên bơ giòn ngon, thơm phức, chín đều. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts