Cách làm mềm keo dán sắt dính vào gọng kính làm gấp lại chưa được

làm gì khi ổ khóa bị dính keo 502 #shorts
làm gì khi ổ khóa bị dính keo 502 #shorts

Cách làm mềm keo dán sắt dính vào gọng kính làm gấp lại chưa được có phải là chuyện dễ? Tin tôi đi! Bạn sẽ thấy đó chỉ là chuyện nhỏ sau khi đọc xong bài viết dưới đây. Dù keo dán sắt có độ dính cao vẫn dễ dàng tẩy sạch chỉ bằng một vài mẹo đơn giản.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các cách giúp xử lý vết keo dính trên gọng kính nhé!

Keo dán sắt là loại keo gì?

Nghe cái tên keo dán sắt có lẽ nhiều người sẽ cảm thấy hơi lạ lẫm. Thế nhưng nếu gọi là keo 502 – Bạn đã thấy quen tai chưa nào?

Keo 502 hay còn được gọi là keo con voi, keo dán sắt… Loại keo này có đặc tính bám dính cực tốt, được dùng khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Theo tìm hiểu, thành phần hóa học keo dán sắt 502 gồm: Ethyl Acetate, Cyanoacrylate, Methylene và nhiều chất khác. Ngay sau khi nhỏ keo vào vị trí cần dán, chỉ sau chừng 10 giây keo sẽ khô và kết dính mọi thứ nhanh chóng.

Bên cạnh công dụng tốt, keo 502 cũng có một vài điểm hạn chế. Nếu như hít quá nhiều mùi keo có khả năng gây nguy hiểm sức khỏe. Nghiêm trọng hơn, nó có thể làm giảm thính lực, thị lực, khả năng vận động.

Thêm nữa, sẽ rất có hại nếu bạn vô tình làm dính keo 502 vào tay chân, quần áo, kính mắt,… Làm cách nào để tẩy keo 502 triệt để? Nếu keo 502 dính vào gọng kính có dễ xử lý không? Nội dung tiếp theo sẽ giúp bạn giải đáp những câu hỏi này nhé!

Cách làm mềm keo dán sắt dính vào gọng kính làm gấp lại chưa được

Cách làm sạch keo dán lên kính tùy từng vị trí sẽ có cách tẩy keo 502 khác nhau. Trường hợp keo 502 đã khô trên mắt kính thì bạn dùng khăn mềm nhúng vào nước ấm (có pha chút xà phòng) rồi lau lên vết keo. Lau liên tục cho đến khi vết keo bị bong ra là được.

Trường hợp keo 502 dính vào vị trí khớp nối thì phải ngâm nước ấm pha xà phòng một lúc. Sau đó lấy kính ra và dùng khăn mềm lau liên tục. Trong lúc lau kính, các bạn hãy gập mở kính để các khớp nối bình thường trở lại.

Tất nhiên, cách làm tan keo 502 bị đông cứng bằng nước ấm nhiều khi không mang lại hiệu quả. Nhất là khi gọng kính dính keo quá nhiều, phải mất thời gian ngâm nước nóng quá lâu. Lúc này, bạn có thể dùng xăng hoặc Aceton để nhỏ vào khớp nối. Tiếp đến nhẹ nhàng gập/mở gọng kính để dung dịch này thấm vào keo 502. Cuối cùng, chỉ cần lau lớp keo chảy ra là xong.

Một vài cách tẩy keo 502 trên tròng kính

So với việc tìm cách làm mềm keo dán sắt dính vào gọng kính làm gấp lại chưa được… Nhiều người cho biết họ thường bị lỗi dính keo trên mắt kính hơn. Bởi lẽ khi thấy kính bị nứt gãy, không ít người có thói quen dán keo 502 để dùng tạm. Trong lúc dán kính, họ không che chắn phần mắt kính nên mới xảy ra trường hợp bết dính keo.

Vậy cách tẩy keo 502 trên mắt kính có dễ thực hiện?

Thực tế, keo 502 dính vào gọng kính đã khó xử lý. Nếu như dính vào mắt kính thì càng khó để loại bỏ mà không ảnh hưởng đến tính năng kính. Để làm sạch keo 502, các bạn hãy xem tròng kính bằng chất liệu gì. Từ đó chọn cách gỡ keo trên kính mắt phù hợp nhất.

Cách tẩy keo 502 trên tròng kính nhựa nên dùng kem đánh răng. Nếu chọn dùng xăng hay Aceton thì tròng kính dễ hỏng hơn. Khi thực hiện, hãy nhớ chà xát nhẹ nhàng và chà rộng ra những khu vực xung quanh. Như vậy độ cong của mắt kính sẽ không bị mài mòn nhiều, không gây hại đến các lớp phủ.

Cách tẩy keo 502 trên tròng kính thủy tinh có thể dùng chất tẩy rửa mạnh hơn. Như: xăng, Aceton… Có điều, các bạn chỉ nên dùng tăm bông chà xát liên tục lên vị trí dính keo. Đừng đổ những dung dịch này lên tròng kính quá nhiều. Chỉ một lát sau vết keo sẽ mềm và tự bong ra thôi.

Tóm lại

Trên đây là một vài “Cách làm mềm keo dán sắt dính vào gọng kính làm gấp lại chưa được”. Ngoài những thông tin trên, để được tư vấn thêm về: kính cận, kính mát, phụ kiện kính… Hãy liên hệ với Mắt kính Titan qua Hotline: 0902815245 và Fanpage Kính thuốc. Chúng tôi sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc và giúp bạn chọn được sản phẩm tốt nhất.

Phong Linh

Bạn đang xem bài viết: Cách làm mềm keo dán sắt dính vào gọng kính làm gấp lại chưa được. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts