Cách làm lạp xưởng mai quế lộ thơm ngon đảm bảo chất lượng

Cách Làm Lạp Xưởng Đơn Giản Nhất, Lên Màu Tự Nhiên – How To Make Vietnamese Dried Sausages
Cách Làm Lạp Xưởng Đơn Giản Nhất, Lên Màu Tự Nhiên – How To Make Vietnamese Dried Sausages

Lạp xưởng mai quế lộ của Tân Huê Viên chất lượng, rất dễ làm mà lại dễ ăn và thơm ngon. Cách làm rất đơn giản bạn chỉ cần làm theo quy trình dưới đây làm mọi việc sẽ trở nên hoàn hảo.

Các nguyên liệu làm lạp xưởng mai quế lộ

Lạp xưởng thơm ngon đảm bảo chất lượng

Nguyên liệu làm lạp xưởng tổng cộng bao gồm 1 muỗng cà phê bột điều, 1 muỗng cà phê muối hột, 1 muỗng canh nước mắm, 1 trái chanh, 1kg thịt lợn bằm, 2 muỗng canh hạt nêm, 300gr mỡ lợn, 500gr lòng lợn, 50ml rượu mai quế lộ, 60gr đường trắng.

Các giải đoạn làm lạp xưởng mai quế lộ

Muốn lạp xưởng ngon không những nguyên liệu phải tươi mà cách làm cũng phải đúng

Giai đoạn 1

  • Sử dụng lòng lợn nhỏ, sơ chế làm sạch cơ bản.
  • Dùng nước rửa và lộn lòng lợn ra.
  • Đổ muối vào chà một vài lần để xua tan độ nhầy, rửa và vắt một quả chanh tươi, sử dụng dao cạo giúp sạch bên trong và bên ngoài lòng lợn.
  • Bỏ tất cả mỡ, chà sát hoàn toàn cho đến khi lòng lợn hoàn hảo và trắng nhẹ.
  • Để nước vào trong lòng lợn để xem có bị lủng, rửa lại sạch hoàn toàn, lấy nước ra để khô.

Giai đoạn 2

  • Mỡ lợn nên chọn phần giữa cho chắc và thơm.
  • Làm sạch mỡ và cắt thành hạt lựu.
  • Ướp mỡ với có 10gr đường trắng và trộn đều.
  • Nếu trời nắng to, hãy mang mỡ phơi dưới mặt trời trong vài giờ giúp cho mỡ trong và giòn hơn.
  • Không chỉ vậy, bạn cũng có thể đặt vào lò nướng, với 50 độ trong 2 giờ.
  • Làm thịt xay bạn cho một bát lớn, ướp vào 1 muỗng nước mắm hảo hạng, trộn đều, để thấm.

Giai đoạn 3

  • Tiếp tục làm thịt lợn băm với đường trắng còn lại, 2 muỗng bột nêm, 1 thìa bột điều đỏ và 50ml rượu mai quế lộ.
  • Trộn đều các vật liệu với nhau.

Giai đoạn 4

  • Nhồi lạp xưởng đầu tiên cần buột chắc chắn một đầu của lòng lợn.
  • Sử dụng túi nilon cho phần thịt đã ướp chuẩn bị sẵn, cắt đầu nhọn của túi.

Giai đoạn 5

  • Lấy đầu kia của lòng heo lồng vào miếng cắt của túi nilon thịt, giữ chặt và dần dần ấn xuống giúp cho thịt nhồi vào lòng.
  • Đơn giản chỉ cần thực hiện từng chút một từ từ để thịt tràn ngập lòng lợn.
  • Sau đó cần buộc đầu của lòng lợn, buộc thành các phần ngắn hoặc dài một cách chủ ý.

Giai đoạn 6

  • Ở giai đoạn này, chẳng hạn, nếu bạn thực hiện vào mùa hè khi khí hậu nóng, sau khi nhồi xong, hãy phơi lòng trên dây phơi dưới nắng trong 3-4 ngày, thịt sẽ khô và màu đẹp.
  • Trong trường hợp không nắng, bạn có thể làm khô bằng bếp nướng nhưng sẽ không đẹp như khi bạn phơi dưới mặt trời.

Giai đoạn 7

  • Lấy lạp xưởng tươi vừa nhồi thịt đặt vào bếp nướng, với nhiệt độ là 50 độ.
  • Giữ nhiệt độ ổn định trong khoảng 15 – 18 giờ.
  • Cách vài giờ thì đảo vị trí giúp cho lạp xưởng khô.
  • Chỉ cần giữ nhiệt độ để sấy khô, cẩn thận không làm chín thịt.
  • Tùy thuộc vào việc bạn nhồi thịt lạp xưởng to hay nhỏ, mà gia đình canh thời gian để lạp xưởng khô và dẻo.

Giai đoạn 8

Bữa ăn sẽ rất ngon với món lạp xưởng lạ miệng

  • Sau tất cả quá trình sấy, cắt bỏ các dây buộc và bảo quản trong ngăn mát để sử dụng trong 10 ngày.
  • Nếu bạn cần dùng lâu hơn, hãy đặt vào ngăn cấp đông của tủ lạnh.

Mọi thông tin của sản phẩm bạn có thể liên hệ để biết thêm chi tiết. Chúng tôi cung cấp các sản phẩm chất lượng cho sức khỏe và lạp xưởng mai quế lộ giúp cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng hơn.

Xem thêm: Top 9 đặc sản Miền Tây

Bạn đang xem bài viết: Cách làm lạp xưởng mai quế lộ thơm ngon đảm bảo chất lượng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts