Cách làm lạp xưởng không cần rượu Mai Quế Lộ

Cách làm LẠP XƯỞNG , không cần phơi nắng, không muối diêm, không chất tạo màu
Cách làm LẠP XƯỞNG , không cần phơi nắng, không muối diêm, không chất tạo màu

Cách làm lạp xưởng không cần rượu Mai Quế Lộ

1. Cách làm lạp xưởng từ ruột heo ăn liền, không cần phơi

Cách làm lạp xưởng từ ruột heo tươi mà không cần phơi nắng kiểu truyền thống cũng khá đơn giản và không khó như bạn đã nghĩ. Tất cả những gì bạn cần làm là thực hiện theo các công đoạn được hướng dẫn sau đây để món lạp xưởng làm ra được thơm ngon lại đảm bảo an toàn vệ sinh.

Show

1.1. Nguyên liệu làm lạp xưởng không cần phơi nắngtại nhà 1.2. Hướng dẫn cách làm lạp xưởng từ ruột non heo không cần phơi nắng ngay tại nhà 1.2.1. Khâu sơ chế ruột ngon và tẩm ướp các nguyên liệu 1.2.2. Cách nhồi thịt vào ruột heo làm lạp xưởng ăn liền không cần phơi nắng 1.2.3. Cách sấy khô lạp xưởng không cần phơi nắng tiện lợi

Có 2 cách làm lạp xưởng sấy khô mà không cần phơi nắng, chính là:

2. Cách làm lạp xưởng không cần ruột heo và không phơi nắng

Bạn cũng có thể làm lạp xưởng ăn liền mà không cần ruột heo theo cách truyền thống. Hiện nay, ở nhiều quốc gia với công nghệ chế biến thực phẩm tiên tiến như Châu Âu, Nhật Bản đã dùng vỏ collagen làm từ đạm bò vào quá trình chế biến lạp xưởng, xúc xích, dồinhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng, vì nó đã được diệt khuẩn 100% cũng như không mất nhiều thời gian sơ chế.

So với ruột heo, vỏ collagen đạm bò dùng trong chế biến xúc xích hay lạp xưởng sở hữu nhiều ưu điểm như: dai hơn ruột heo, không dễ bị rách trong quá trình nhồi hoặc hấp. Nếu bạn dùng ruột heo mà không sơ chế kỹ sẽ dẫn đến nhiễm khuẩn, gây ngộ độc thực phẩm và nguy hại cho sức khỏe. Vỏ collagen hiện có loại sản xuất tại Việt Nam (ngâm trong túi có muối) và loại của Đức, bạn có thể dùng một trong hai loại này. Về ưu điểm thì loại vỏ của Đức sẽ dễ thao tác bằng tay hay bằng máy hơn.

2.1. Thành phần nguyên liệu làm lạp xưởng từ vỏ collagen 2.2. Cách làm lạp xưởng từ vỏ collagen đạm bò không cần ruột non và không cần phơi nắng 2.2.1. Sơ chế mỡ lợn và trộn gia vị 2.2.2. Các bước nhồi lạp xưởng vào vỏ collagen 2.2.3. Cách sấy khô lạp xưởng tự làm mà không cần phơi nắng

Với 2 cách làm lạp xưởng không cần phơi nắngtừ ruột heo và vỏ collagen đạm bò chắc hẳn sẽ khiến các bạn cảm thấy việc vào bếp càng dễ dàng và thú vị hơn. Tết sắp đến gần, hãy trổ tài làm những món ngon mỗi ngày từ lạp xưởng mà cả nhà bạn yêu thích. Để từ nay, cùng nhau sum vầy bên bữa cơm ngày Tết miền Nam ấm cúng đón năm mới các bạn nhé!

Bích Tuyền

Bạn đang xem bài viết: Cách làm lạp xưởng không cần rượu Mai Quế Lộ. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts