Cách làm kim chi Hàn Quốc vị truyền thống ngon nhất

Truyền nghề làm Kim Chi Hàn Quốc nhiều bạn đã kinh doanh thành công | Easy Traditional Kimchi
Truyền nghề làm Kim Chi Hàn Quốc nhiều bạn đã kinh doanh thành công | Easy Traditional Kimchi

Nguyên liệu làm kim chi Hàn Quốc

Bước 1: Cải thảo cắt đôi, rửa sạch rồi ngâm nước muối mặn trong 2 tiếng

Trong lúc ngâm cải thảo ta làm các công đoạn sau:

Bước 2: Gọt vỏ củ cải, cà rốt. Sau đó rửa sạch rồi bào sợi.

Bước 3: Hành lá nhặt sạch rồi cắt khúc khoảng 3 – 4 cm

Bước 4: Tỏi, gừng, hành tây lột vỏ rồi rửa sạch. Sau đó cho hỗn hợp vào máy xay nhuyễn (hoặc cho vào cối giã nếu bạn không có máy xay)

Bước 5: Cải thảo ngâm muối ở bước 1 vớt ra rồi xả mặn. Sau đó để cho ráo nước.

Bước 6: Cho toàn bộ hỗn hợp cà rốt, củ cải (đã bào sợi); hành lá cắt khúc; hỗn hợp tỏi, gừng, hành tây xay nhuyễn; và cải thảo đã ráo nước vào thau.

Bước 7: Cho ớt bột Hàn Quốc vào thau, nêm nếm gia vị muối, đường, bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn rồi trộn đều.

Bước 8: Cho toàn bộ vào hũ nhựa hoặc hũ sành rồi ủ trong 24 – 36h là ăn được. Lưu ý: tuyệt đối không ủ bằng vật dụng kim loại như nồi, hũ inox…

Ủ kim chi trong hũ nhựa từ 24 – 36h

Tham khảo video cách làm kim chi Hàn Quốc vị truyền thống

Một số cách làm khác người ta có sử dụng quả lê (hoặc táo) xay nhuyễn, bột nếp nấu chín và mắm tép (hoặc bột bò) để tăng thêm hương vị. Nếu thích, các bạn có thể thêm các nguyên liệu trên ở bước 7.

Đây là cách làm kim chi Hàn Quốc đơn giản nhưng ngon nhất. Bạn có thể trổ tài làm kim chi tại nhà và đãi cả gia đình thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm kim chi Hàn Quốc vị truyền thống ngon nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts