Cách làm khô bò thơm, MỀM NGON không bị dai đơn giản

Cách làm KHÔ BÒ MỘT NẮNG Giữ được vị tươi ngọt của thịt, làm món nhậu siêu ngon |Nhamtran FV
Cách làm KHÔ BÒ MỘT NẮNG Giữ được vị tươi ngọt của thịt, làm món nhậu siêu ngon |Nhamtran FV

Cách làm khô bò – Bò khô là một món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên hiện nay những sản phẩm chất lượng kém đang tràn lan trên thị trường. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe, an toàn cho người sử dụng các bà nội trợ thường hay tự làm khô bò ngay tại nhà.

Cách làm khô bò

Cách làm khô bò

Trong bài viết này Diachiamthuc.vn sẽ chia sẻ đến bạn những cách làm khô bò ngon, đơn giản ngay tại nhà. Mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Contents

  • 1 Cách làm khô bò sợi ngon, dễ làm
  • 2 Chế biến món khô bò miếng
  • 3 Cách làm khô bò cháy tỏi
  • 4 Cách làm khô bò viên cực đơn giản
  • 5 Lời kết
  • 6 Những thắc mắc liên quan

Cách làm khô bò sợi ngon, dễ làm

Chị với những bước vô cùng đơn giản thôi là bạn đã có thể làm ngay khô bò sợi ngon, siêu đơn giản ngay tại nhà. Để thực hiện món ăn này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

Cách làm khô bò sợi ngon, dễ làm

Cách làm khô bò sợi ngon, dễ làm

>>>GỢI Ý: Cách làm bánh mì nguyên cám SIÊU ĐƠN GIẢN mà ngon không tưởng

Nguyên liệu

  • 1kg thịt bò thăn
  • 5 củ sả
  • Gừng, tỏi
  • 4-5 thìa cafe ớt bột
  • Muối, đường
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Dầu hào, bột màu điều

Nguyên liệu làm khô bò sợi

Nguyên liệu làm khô bò sợi

Cách làm khô bò sợi đơn giản, dễ ăn

Bước 1: thịt bò mua về rửa sạch với nước sau đó thái thành những lát mỏng. Sơ chế sả, tỏi, gừng. Ướp thịt bò với tất cả những nguyên liệu trên. Rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 10 tiếng.

Sơ chế và ướp thịt bò làm khô bò sợi

Sơ chế và ướp thịt bò làm khô bò sợi

Bước 2: sau khi đã bỏ thịt bò qua đêm thì lấy thịt ra và nấu với lửa nhỏ cho đến khi cạn nước. Khi thịt bò đã chín thì có thể nêm thêm ớt, đường, muối tùy theo khẩu vị. Không nên cho quá nhiều muối vì sẽ làm món khô bò không được ngon.

Nấu chín thịt bò

Nấu chín thịt bò

Bước 3: khô bò sau khi đã cạn nước thì tắt bếp, gấp thịt ra đĩa để nguội. Dùng chày hoặc búa đập dập miếng khô bò. Việc này sẽ giúp khô bò dễ xé hơn. Dùng tay xé nhỏ bò và cho vào chảo sau đó đảo thật đều tay cho đến khi các cơ thịt khô bò lại. Xào khoảng 30 phút trên lửa nhỏ để tránh làm các sợi khô bò bị cháy.

Làm khô bò xé sợi

Làm khô bò xé sợi

Thành phẩm

Khi thịt bò đã khô thì tắt bếp, để nguội. Rồi đeo găng tay bóp các lát thịt bò để thịt có độ mềm, cong đẹp mắt hơn. Cuối cùng cho thịt bò ra đĩa, vắt một ít chanh vào thịt khô bò sau đó thưởng thức. Bạn có thể bảo quản khô bò trong lọ thủy tinh có nắp đậy để sử dụng lâu hơn

Khô bò sợi cay ngon hấp dẫn

Khô bò sợi cay ngon hấp dẫn

Chế biến món khô bò miếng

Nếu như không có lò nướng mà vẫn muốn tự tay làm khô bò ngay tại nhà. Thì bạn có thể thực hiện theo công thức sau đây

Chế biến món khô bò miếng

Chế biến món khô bò miếng

Nguyên liệu

  • Thịt bò
  • Tỏi, sả, gừng
  • Bột nghệ, ngũ vị hương
  • Muối, hạt nêm
  • Đường, ớt bột, ớt tươi
  • Bột tỏi, rượu tây
  • Xì dầu, dầu ăn, nước mắm

Nguyên liệu làm thịt bò khô miếng

Nguyên liệu làm thịt bò khô miếng

Cách làm khô bò miếng nhanh chóng

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về thì sơ chế sạch sẽ, rửa với nước. Và lau khô bằng khăn sạch hoặc khăn giấy sau đó cắt bò thành những miếng vừa ăn. Không quá dày, không quá mỏng. Ướp bò với tất cả sả, gừng, tỏi, dầu ăn đã chuẩn bị và 1/2 số gia vị vào trộn thật đều tay. Ướp bò khoảng ba tiếng hoặc để qua đêm để thịt bò ngấm gia vị.

Sơ chế thịt bò làm khô bò miếng

Sơ chế thịt bò làm khô bò miếng

Bước 2: Cho chảo lên bếp Đun đến khi nóng sau đó cho thịt vào xào đều tay. Đảo liên tục để thịt săn lại. Bạn nên đậy nắp trong quá trình này để thịt hết đỏ và chuyển sang chín. Hầm cho đến khi thịt chín mềm. trong quá trình buôn bán phải đảo thịt cho hai mặt đều ngấm gia vị.

Ướp thịt bò làm khô bò miếng

Ướp thịt bò làm khô bò miếng

Bước 3: Vớt thịt ra, dùng dụng cụ đập nhẹ lên thịt để phần thịt này mềm ra để dễ xé hơn.

Bước 4: khi thịt đã mềm cho vào tô, tẳm ướp một số các gia vị như ngũ vị hương, rượu tây. Đường và ½ phần gia vị còn lại và nêm nếm sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. Lưu ý nên cho ít bột ớt, bột nghệ vào và rắc vào ở khâu cuối để giúp thịt có màu đẹp hơn.

Sấy thịt bò miếng

Sấy thịt bò miếng

Thành phẩm

Thịt bò sau khi đã ngấm đầy đủ các gia vị thì cho vào nồi đun với lửa nhỏ. Và đảo đều tay cho gia vị thấm đều. Lúc này bạn cho thêm và ớt bột, bột nghệ. Và đảo đến thì gia vị đều, thấm và thịt khô lại thì tắt bếp. Bạn có thể phơi thịt ra nắng, trong quá trình phơi chú ý nên lật để thịt khô đều hai mặt. Dùng vải che kín thịt để thịt không bị bám bụi, rùi nhặng. Thịt khô bò sau khi hoàn thành có thể sử dụng ngay. Hoặc bảo quản trong các lọ thủy tinh có nắp đậy kín và cho vào tủ lạnh để ăn dần.

Thành phẩm khô bò miếng

Thành phẩm khô bò miếng

Cách làm khô bò cháy tỏi

khô bò cháy tỏi có lẽ là món ăn vặt được rất nhiều người yêu thích. Bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn rất riêng của nó. Dưới đây sẽ là cách làm khô bò cháy tỏi ngon ngay tại nhà mà ai cũng có thể thực hiện được. Hãy cùng theo dõi nhé.

Cách làm khô bò cháy tỏi

Cách làm khô bò cháy tỏi

Nguyên liệu

  • 800g thịt thăn bò
  • Bột ớt
  • Ngũ vị hương
  • Bột điều, dầu hào
  • Đường, tỏi, ớt

Nguyên liệu món bò khô cháy tỏi

Nguyên liệu món bò khô cháy tỏi

Cách làm khô bò cháy tỏi thơm ngon, đơn giản tại nhà

Bước 1: thịt bò sau khi mua về rửa sạch và thái thịt thăn bò thành từng miếng dài khoảng hai ngón tay. Ướp bò với một số các gia vị. Như: 10g ớt bột, 5g ngũ vị hương, 2g bột điều, 40g đường, 40g dầu hào. Trộn đều hỗn hợp trên và ướp khoảng 120 phút cho bò thấm gia vị

Ướp thịt bò làm khô bò cháy tỏi

Ướp thịt bò làm khô bò cháy tỏi

Bước 2: Cho nồi lên bếp, cho thịt bò đã ướp vào, đảo đều tay cho thịt bò chín đều. Tắt bếp và lấy thịt bò ra.

Đun thịt bò sau khi ướp

Đun thịt bò sau khi ướp

Dùng dụng cụ đập từng miếng thịt bò. Rồi xé nhỏ thành những miếng vừa ăn. Dùng tay xé để miếng thịt bò được nhỏ, gọn và ngon hơn. Không dùng kéo để cắt

Xé sợi thịt bò

Xé sợi thịt bò

Bước 3: Bắc chảo lên bếp rồi cho phần thịt bò đã xé nhỏ vào đảo thật đều tay. Sau đó cho thêm 20 gam tỏi và 10 gam ớt vào đảo thật đều tay. Cho đến khi thịt khô bò lại và có mùi thơm.

Rang khô bò

Rang khô bò

Món thịt khô bò cháy tỏi sau khi hoàn thành sẽ có màu cánh gián rất đẹp mắt. Thịt khô bòng quá khô, hơi mềm, có độ dai và rất ngon. Món khô bò cháy tỏi này có thể ăn kèm với tương ớt để tăng thêm hương vị tuyệt vời cho món ăn. Bạn có thể bảo quản thịt bò trong hộp nhựa có nắp đậy lọ thủy tinh có nắp đậy đều được.

Thành phẩm bò khô cháy tỏi

Thành phẩm bò khô cháy tỏi

Cách làm khô bò viên cực đơn giản

Bạn sẽ không còn phải lo lắng về chất lượng những món ăn được bán tràn lan thị trường hiện nay. Bởi đã có bí quyết cách làm khô bò viên siêu ngon và hấp dẫn ngay tại nhà mà chúng tôi muốn giới thiệu đến. Hãy cùng diachiamthuc.vn vào bếp và chế biến ngay món ăn tuyệt vời này thế nào!

Cách làm khô bò viên cực đơn giản

Cách làm khô bò viên cực đơn giản

>>>ĐỌC THÊM: #5 cách làm bắp rang bơ (bỏng ngô) đơn giản, ngon như ở rạp phim

Nguyên liệu

  • Thịt bò
  • Hạt thì là
  • Bột ớt
  • Rượu trắng
  • Nước tương, dầu hào, dầu ăn
  • Muối, hạt tiêu

Nguyên liệu làm Khô bò viên

Nguyên liệu làm Khô bò viên

Cách làm khô bò viên lạ, thơm ngon

Bước 1: Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, lau bằng khăn giấy cho khô nước. Dùng dao cắt thành những miếng vuông vừa ăn.

Sơ chế thịt bò làm khô bò viên

Sơ chế thịt bò làm khô bò viên

Bước 2: Ướp phần thịt bò trên với một số các nguyên liệu sau đây gồm có: nửa muỗng cà phê muối, nửa muỗng cà phê tiêu, nửa muỗng cà phê rượu trắng, 2 muỗng canh xì dầu và 1 muỗng canh dầu hào. Trộn đều toàn bộ phần hỗn hợp trên vào ướp khoảng hai tiếng để thịt bò ngấm gia vị.

Ướp thịt bò làm khô bò viên

Ướp thịt bò làm khô bò viên

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho 100 gam hạt thì là vào đảo đều với lửa vừa trong khoảng 3 phút. Sau đó nêm thêm 1,5 muỗng ớt bột. Và tiếp tục rang khoảng 2 phút thì tắt bếp. Dùng máy xay xay phần hỗn hợp đã được rang cho nhuyễn trong khoảng 3 phút. Khi hỗn hợp đã nhuyễn mịn thì tắt bếp cho vào chén.

Rang hạt thì là

Rang hạt thì là

Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho vào 3 thìa dầu ăn và thằng thịt bò đã được ướp vào xào khoảng 5 phút. Cho đến khi thịt mềm, chín thì tắt bếp. Sau đó, bạn vớt thịt bò cho vào chảo khác, cho lên bếp sấy khô đun ở lửa vừa trong 5 phút.

Xào và sấy khô bò viên

Xào và sấy khô bò viên

Thành phẩm

Cuối cùng cho hỗn hợp thì là đã trộn vào và đảo đều trong khoảng 10 phút. Rồi nêm nếm lại gia vị sao cho vừa ăn. Với những bước đơn giản như trên là bạn đã hoàn thành khô bò viên một cách đơn giản. Cho thịt khô bò ra đĩa, để nguội và thưởng thức. Bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh, trong hũ thủy tinh có nắp đậy kín để ăn dần đều được.

Thành phẩm khô bò viên thơm ngon

Thành phẩm khô bò viên thơm ngon

Lời kết

Trên đây là những cách làm khô bò ngon và siêu đơn giản ngay tại nhà mà diachiamthuc.vn muốn giới thiệu đến bạn. Mong rằng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn chế biến được món bò kho ngon ngay tại nhà để đãi cả gia đình. Chúc bạn thành công với món khô bò này nhé. Để biết thêm những thông tin hấp dẫn và thú vị khác hãy theo dõi diachiamthuc.vn nhé!

  • Bí quyết cách hấp bề bề ngon ngọt không tanh ngay tại nhà
  • Cách nấu cháo bào ngư dễ làm, bổ dưỡng, ngon miễn chê
  • Cách làm cua rang me siêu ngon, đơn giản tại nhà

Những thắc mắc liên quan

Thịt bò khô là một nguồn cung cấp protein dồi dào và nhiều vitamin và khoáng chất, bao gồm kẽm, sắt, vitamin B12, phốt pho và folate…

Trong 100g thịt bò khô dạng miếng hay dạng sợi đều chứa khoảng 100 calo. So với lượng calo có trong tôm (99 calo/100g), thịt gà (239 calo/100g), thịt lợn (240 calo/100g), hay cá hồi (208 calo/100g) thì có thể thấy, calo có trong bò khô ở mức khá thấp nên không lo bị béo nhé!

Những người bị huyết áp cao, lượng mỡ trong máu cao, mắc bệnh tim và thận, Phụ nữ mang thai và một số trường hợp khác

Bạn đang xem bài viết: Cách làm khô bò thơm, MỀM NGON không bị dai đơn giản. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts