Cách làm kem tươi từ sữa đơn giản siêu ngon đảm bảo an toàn

Cách làm kem tươi đơn giản tại nhà 🏠🏡
Cách làm kem tươi đơn giản tại nhà 🏠🏡

Cùng học hỏi kinh nghiệm cho cách làm kem tươi tại nhà từ sữa thơm ngon đơn giản bằng máy tại nhà chuẩn bị đón những ngày hè thêm thoải mái sảng khoái cùng các thành viên trong gia đình. Hãy cùng monngon.tv làm món kem tươi thơm ngon hấp dẫn bằng sữa tươi chiêu đãi các thành viên trong nhà trong những ngày nắng mùa hè thôi nào.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm kem tươi tại nhà

  • Sữa bò tươi không đường 200ml
  • Nước lộc 60ml
  • Đường cát dạng bột mịn 60g
  • Bột gelatin 15g
  • Vani dạng lỏng 15ml

Thực hiện cách làm kem tươi tại nhà

Bước 1: Pha bột gelatin

Cho toàn bộ lượng nước vào 1 chén vừa. Sau đó bạn cho tiếp toàn bộ lượng gelatin vào chén nước. Không cần khuấy, để tự nhiên gelatin hút no nước.

Bước 2: Nấu phần sữa bò

Các bạn cho sữa bò tươi không đường vào một nồi, đun với lửa nhỏ. Chú ý trong lúc đun khuấy đều tay và liên tục, không để sữa bị khét, sẽ ảnh hưởng không tốt đến mùi vị của kem. Đến khi sữa bắt đầu soi hẹ và có bọt li ti ở thành nồi thì tắt bếp, bắc ra khỏi bếp.

Bước 3: Pha sữa nóng vào gelatin thành hỗn hợp hòa tan

Cho sữa nóng vào 1 tô sạch, cho tiếp hỗn hợp gelatin và nước vào tô sữa. Sử dụng máy đánh trứng đánh cho đến khi được hỗn hợp tan đều, đồng nhất.

Bước 4: Thêm bột vani và đường trắng

Cho đường và vani đã chuẩn bị vào hỗn hợp rồi tiếp tục đánh đều.

Bước 5: Đánh đều hỗn hợp

Tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất thì để hỗn hợp vào ngăn đông tủ lạnh trong khoản 90 phút. Chú ý: khi để hỗn hợp vào tủ lạnh, cứ cách 10 phút bạn phải lấy hỗn hợp ra và khuấy đều hỗn hợp 1 lần.

Bước 6: Tiếp tục công đoạn khuấy đều để chuẩn bị hoàn thành cách làm kem tươi tại nhà

Sau 90 thời gian phút, lấy hỗn hợp ra khỏi ngăn đông tủ lạnh, đặt tô hỗn hợp kem vào một khay nước đá lạnh, để yên như vậy trong 30 phút. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp đều tay.

Bước 7: Dùng máy đánh trứng tiếp tục đánh tơi

Sau 30 phút, lấy tô hỗn hợp kem ra khỏi khay nước đá, tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao nhất cho đến khi hỗn hợp trở nên dày, mịn.

Bước 8: Pha chế thêm hương liệu

Bạn có thể chọn thêm một số hương vị trong thời điểm này, ví như socola, chanh, cam,… Kem socola: hoặc bạn bạn cũng có thể cho thêm 10 đến 15g bột cacao.

Bước 9: Cho vào lại tủ lạnh

Cho phần kem vào lại ngăn đông tủ lạnh và cùng gia đình từ từ thưởng thức vị ngọt ngào mát lành này thôi.

Hy vọng với cách làm kem tươi tại nhà thơm ngon đơn giản bằng máy đánh trứng tại nhà này đây các bạn sẽ có một món ăn vặt vô cùng thơm ngon mát lạnh cho gia đình cho những ngày hè nóng nực sắp đến nhé. Chúc bạn sẽ có món kem thành công nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách làm kem tươi từ sữa đơn giản siêu ngon đảm bảo an toàn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts