Cách làm kem bằng trứng gà ngon đơn giản tại nhà

KEM TƯƠI|Cách Làm Kem Tươi Đơn Giản Tại Nhà
KEM TƯƠI|Cách Làm Kem Tươi Đơn Giản Tại Nhà

Hè đến chúng ta luôn tìm cho mình những món đồ ăn thơm ngon lại mát bổ cho cơ thể, dưới thời tiết nóng bức này có lẽ một chiếc kem sẽ làm tan đi phần nào cái nóng nực của hè đến. Mỗi loại kem lại có một vị đặc trưng và ngon riêng, thế nhưng chắc chắn bạn sẽ phài ra tận cửa hàng để mua rồi. Chẳng cần như vậy nữa mà ngay tại nhà bạn cũng có thể làm ra những chiếc kem để thưởng thức dưới cái nắng nóng này. Cùng Emvaobep thực hiện cách làm kem bằng trứng gà ngon đơn giản tại nhà thôi nào.

  • Cách làm kem que cam cực ngon và hấp dẫn
  • Bí kíp thực hiện cách làm kem chiên giòn ăn không ngấy
  • Cách làm kem dứa ngon đơn giản tại nhà

Nguyên liệu thực hiện cách làm kem bằng trứng gà ngon đơn giản

  • 3 quả trứng gà
  • 250ml sữa tưoi
  • 50g đường trắng
  • 150 kem tươi
  • 2 ống vani

Cách làm kem bằng trứng gà ngon đơn giản như sau:

Bước 1: Sơ chế phần trứng gà

Tách phần lòng trứng gà từ việc dùng chai nhựa để hút phần lòng đỏ cho dễ, còn nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có thể dùng thìa lọc trứng riêng để tách lòng trứng. Chúng ta tách lấy phần lòng đỏ trứng gà để làm kem, còn phần lòng trắng để làm món khác. Sau đó cho phần lòng đỏ ra bát rồi cho thêm 50g đường trắng vào rồi dùng máy đánh trứng đánh sao cho mịn lên thì dừng lại.

Bước 2: Đun hỗn hợp nguyên liệu

Dùng 1 chiếc nồi cao, sau đó cho 250ml sữa tươi vào đun khi nước lăn tăn thì đổ phần lòng trứng vào đun cùng, nhớ là phải đảo đều tay nha bạn. Khi đã nguội bạn cho vani vào đảo rồi để xuống cho nguội hẳn.

Bước 3: Đánh kem

Đầu tiên bạn đánh ở tốc độ cao khi nào thấy kem bông mịn, nhìn thấy kem có thể tích tăng gấp 2-3 lần trước đó. Số lượng bọt khí nhỏ gần như không nhìn rõ bằng mắt thường, kem tươi lúc này có thể tạo chóp khi dùng dụng cụ nhấc kem lên nhưng sẽ mềm ngay xuống.

Lưu ý: Kem cũng sở hữu các đặc điểm như kem đánh bông mềm ở trên, phần bọt khí không nhìn thấy nữa. Bạn sẽ có cảm giác hỗn hợp kem đặc, mịn, mượt, đồng thời khi đánh kem sẽ tạo vân rõ nét, khi tạo chóp nhọn, kem thẳng đứng và khó oặt. Nếu bạn cầm dốc ngược bát thì kem không bị chảy, không rớt xuống chứng tỏ kem đã đạt, cứng.

Bước 4: Bảo quản kem

Để kem trong âu nhựa rồi đậy nắp kín lại,bảo quản khoảng 7 tiếng là có thể thưởng thức. Khi lấy ra ăn bạn nên trang trí để cho món kem thêm hấp dẫn nhé.

Lời kết:

Như vậy là món kem trứng của chúng ta đã được hoàn thành rồi, chỉ với những nguyên liệu đơn giản và chút thời gian là bạn đã có được món kem ngon dành cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Vậy còn chờ gì nữa vào bếp thực hiện món kem cho ngày hè đến thôi nào. Nhớ theo dõi và chia sẻ các công thức khác của Emvaobep nha. Chúc các bạn thành công với cách làm kem bằng trứng gà ngon đơn giản.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm kem bằng trứng gà ngon đơn giản tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts