Cách Làm Giá Đỗ Không Cần Tưới Nước Ngon Đơn Giản

Làm Giá Bằng Rổ Không Lót Khăn Không Cần Tưới / Super sumple basket making
Làm Giá Bằng Rổ Không Lót Khăn Không Cần Tưới / Super sumple basket making

Cách Làm Giá Đỗ Không Cần Tưới Nước Ngon – Nhanh Đơn Giản

Giá đỗ rất giàu vitamin được biết đến như là thực phẩm vô cùng phổ biến đối với hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong các nguyên liệu …

Written by: Hoà Thương

Published on:

Giá đỗ rất giàu vitamin được biết đến như là thực phẩm vô cùng phổ biến đối với hầu hết tất cả mọi người. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong các nguyên liệu thực phẩm dễ bị lạm dụng các chất hóa chất nhằm kích thích quá trình phát triển. Chính vì vậy mà Cách làm giá đỗngay tại nhà đã được rất nhiều các chị em quan tâm đến để có thể tự tạo ra những món ăn thành phẩm sạch cũng như an toàn. Sau đây xin mời quý độc giả cùng dauanranee.com.vn tìm hiểu các công thức cách làm giá đỗ ngon an toàn nhé!

Cách Làm Giá Đỗ Không Cần Tưới Nước Ngon – Nhanh Đơn Giản

Trong những cách làm giá đỗ tại nhà thì có lẽ rằng cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa cực kỳ là tiện lợi cũng như dễ chăm sóc. Để có thể thực hiện được cách làm giá đỗ xanh ngâm cùng với rổ nhựa chúng ta cần chuẩn bị một số những nguyên liệu cũng như vật dụng sau đây

1.1 Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Đậu xanh

Khăn xô

Rổ nhựa loại có chậu kèm theo

Đĩa sứ vừa với lòng rổ

1.2 Cách thực hiện ủ giá đỗ

Cách thực hiện ủ giá đỗ

Bước 1: Rửa đậu sạch, tiếp đến nhặt bỏ những hạt sâu bị mọt hay bị lép. Ngâm trong nước đậu cùng với nước lạnh trong khoảng từ 10 cho đến 12 tiếng. Sau khi đem ngâm đủ thời gian thì hạt đậu sẽ bắt đầu nứt vỏ thì chúng ta mới vớt ra sau đó rửa sạch lại vài lần.

Cách thực hiện ủ giá đỗ

Bước 2: Lót khăn xô xuống dưới đáy rổ rồi rải đậu lên phía trên đồng thời dàn đều, tiếp tục phủ tiếp thêm một lớp khăn xô lên phía trên rồi tiếp đến đặt đĩa sứ vào trong lòng rổ sao cho kín.

Cách thực hiện ủ giá đỗ

Bước 3: Tiếp theo, sử dụng túi nilon đen để trùm kín rổ hay cất rổ vào những chỗ kín ánh sáng. Mỗi ngày, chúng ta cần mở đĩa rồi tiếp đến tưới nước cho rổ khoảng 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Sau khoảng 3 ngày ủ, giá sẽ được lên mầm, giá mọc xanh nảy mầm nhanh như vậy là có thể lấy giá đỗ thu hoạch được rồi đấy nhé!

2. Cách làm giá đỗ không cần tưới nước

Cách làm giá đỗ không cần tưới nước

Đối với nhiều chị em hay quên cũng như không có nhiều thời gian để chăm sóc giá đỗ thì cách làm giá đỗ, các mẻ giá đỗ mọc to và mập không cần tưới nước cực kỳ được ưa chuộng.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị nguyên liệu

500 gam đậu xanh

Thùng xốp

Khăn xô

Khăn dày hoặc áo len hoặc chăn nỉ thấm nước tốt

2.2 Cách thực hiện

Cách thực hiện

Bước 1: Ngâm đậu xanh để qua đêm cho đến khi đậu được nứt và trương ra, tiếp đến rửa sạch thật nhẹ nhàng.

Bước 2: Nhúng khăn dày xuống dưới nước sao cho ướt nhưng chỉ cần nhúng sao cho lúc nhấc khăn lên, thì nước không bị chảy xuống. Tuy nhiên, cần chú ý không nên vắt sao cho kiệt nước ở trong khăn.

Cách thực hiện

Bước 3: Trải khăn dày đều ở phía dưới đáy của thùng xốp, tiếp đến rải đậu xanh lên trên mặt khăn, chú ý là chúng ta không nên rải đậu mà bị quá dày. Tiếp đến, phủ khăn xô đã được nhúng cùng với nước lên phía trên. Sau đó, sử dụng một miếng gỗ hay là ván phẳng để đậy lên trên khăn xô đồng thời cho vật nặng khoảng 2 kg đè lên trên.

Cách thực hiện

Bước 4: Bọc thùng toàn bộ bằng 1 một tấm vải tối màu hoặc sử dụng một túi nilon đen, tiếp đến đặt cả thùng xốp vào trong những khu vực mà ít ánh sáng, cũng như có nhiệt độ khoảng từ 26 cho đến 35 độ C. Sau khoảng tầm 2,5 ngày thì chúng ta có thể thu hoạch được thành phẩm giá đỗ trắng, giá mập, đặc biệt là ít rễ rồi đấy.

3. Cách làm giá đỗ mập

Cách làm giá đỗ mập

Một trong những cách làm giá đỗ mập không cần tưới nước được nhiều người áp dụng thành công, đồng thời cách làm này lại cực kì đơn giản cũng như không cần chuẩn bị quá cầu kì lại thành phẩm tươi ngon.

3.1 Chuẩn bị

Chuẩn bị

Đậu xanh

Ấm siêu tốc

3.2 Cách thực hiện giá đỗ dùng nước ấm

Cách thực hiện giá đỗ dùng nước ấm

Bước 1: Đậu xanh đem đi rửa sạch, sau đó loại bỏ đi phần đậu hỏng, cùng mọt tiếp đến ngâm nước lạnh để qua đêm cho đến khi đậu được trương và nứt vỏ.

Bước 2: Rửa sạch đậu khoảng vài lần cùng với nước rồi tiếp đến cho vào trong ấm siêu tốc.

Cách thực hiện giá đỗ dùng nước ấm

Bước 3: Đậy nắp ấm rồi sau đó cho nước vào thật đầy ngâm nước ấm khoảng thời gian, tiếp đến lắc đảo vài vòng rồi có thể đổ hết nước ra ngoài, đồng thời lặp đi lặp lại 3 lần ở bước này.

Cách làm giá đỗ mập

Bước 4: Sau khi chúng ta hoàn thành xong bước 3, thì khoảng chừng từ 3 cho đến 4 tiếng, cần lại đi lặp lại quy trình trên, sau khoảng 3 lần rót đầy nước vào trong ấm thì có thể chắt nước ra. Sau 3 ngày, chúng ta sẽ thu được thành phẩm giá đỗ to mập và trắng nõn chất lượng cao thơm ngon.

Cách làm giá đỗ mập

Chú ý: Sử dụng nước lạnh trong toàn bộ quá trình thực hiện làm giá từ hạt đỗ.

4. Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa

Cách làm giá đỗ bằng hộp sữa này có ưu điểm đó chính là bạn có thể tận dụng được những hộp sữa bỏ đi, cũng như không cần phải chuẩn bị những dụng cụ quá phức tạp khác.

Hơn thế nữa, làm giá đỗ bằng hộp sữa sẽ khá kín nên sẽ giúp cho giá được phát triển tốt hơn, cũng như nhanh hơn so với những cách làm khác. Với phương pháp cách làm này thì chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu và vật dụng sau đây.

4.1 Chuẩn bị

Chuẩn bị

Đậu xanh

Vỏ hộp sữa 1 lít, hộp sữa giấy

4.2 Cách thực hiện

Cách thực hiện

Bước 1: Làm sạch đậu xanh cũng như ngâm đỗ xanh đã ngâm giống như những cách làm trên

Bước 2: Rửa cho sạch hộp sữa vệ sinh rồi cho đậu vào trong hộp, tiếp đến đậy nắp lại, đồng thời cắt 4 lỗ nhỏ tại 4 góc hộp, tiếp đến cho vào khoảng 100 gam đậu vào trong hộp.

Cách thực hiện

Bước 3: Cách khoảng từ 6 cho đến 8 tiếng thì cần tưới nước cho giá bằng cách hãy ngâm toàn bộ hộp xuống dưới nước, ngâm trong khoảng từ 5 cho đến 10 phút rồi dốc hộp xuống dưới sao cho ráo nước hoàn toàn.

Bước 4: Sau khoảng tầm 3 ngày sẽ nhìn thấy hộp sữa trở nên phồng và căng, cân được khoảng 600 gam thì có thể cắt vỏ hộp rồi thu hoạch giá đỗ.

5. Cách làm giá đỗ bằng túi lưới

Cách làm giá đỗ bằng túi lưới

Cách làm giá đỗ bằng túi lưới cũng là một trong các cách làm giá đỗ tận dụng được tất cả những đồ vật không dùng đến, tiết kiệm bảo vệ môi trường vô cùng.

5.1 Bạn cần chuẩn bị

Bạn cần chuẩn bị

Đậu xanh 300 gam

Túi lưới thường thường được sử dụng để đựng bưởi hay hành tỏi

5.2 Cách thực hiện nhanh gọn

Cách thực hiện nhanh gọn

Bước 1: Ngâm đậu vào trong nước nóng khoảng 40 độ trong vòng thời gian 8 tiếng sao cho trương đều và nứt vỏ.

Bước 2: Cho đậu vào trong túi lưới rồi buộc lại, cho túi lưới vào trong rổ nhựa rồi phủ khăn lên chậu, đặt vào trong những chỗ kín ánh sáng.

Cách thực hiện nhanh gọn

Bước 3: Mỗi ngày, cần ngâm túi lưới vào trong nước sạch khoảng 2 lần, mỗi lần khoảng 5 phút. Chúng ta nên dựa theo độ nảy mầm của giá đỗ để có thể điều chỉnh nới bớt cột túi ra, vào đến ngày cuối cùng cũng là ngày thứ 3 thì không cần nới túi nữa để cho giá được mập mạp hơn. Tiếp đến chúng ta có thể thu được thành phẩm giá trắng mập và ngon ngọt.

Cách thực hiện nhanh gọn

6. Cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa

6.1 Bạn cần chuẩn bị

Cách làm giá đỗ tại nhà bằng chai nhựa

Đậu xanh 100 gam

Chai nhựa 1,5 lít

Que nhọn để đục lỗ chai

6.2 Cách thực hiện giá đỗ đơn giản

Cách thực hiện giá đỗ đơn giản

Bước 1: Rửa sạch đỗ đồng thời ngâm đỗ xanh trong nước với tỷ lệ 3:2 nước lạnh – nước sôi trong vòng khoảng 1 tiếng.

Bước 2: Đục lỗ lên thân chai sao cho mỗi lỗ cách nhau khoảng tầm 3 cam

Đục lỗ lên thân chai

Bước 3: Cho đậu xanh vào trong chai, rồi đặt cho chai nằm nghiêng đồng thời đặt vào nơi kín ánh sáng. Chú ý, cần phân bổ giá đỗ sao cho được dàn đều trên khắp chai đồng thời không dồn lại một chỗ.

Bước 4: Cấp nước cho chai khoảng 2 lần mỗi ngày, mỗi lần ngâm cần ngâm cả chai vào trong nước khoảng 1 phút rồi có thể nhấc lên để cho ráo nước hoàn toàn, chắt hết nước, để nhiều nước giá sẽ bị úng, sau đó cất lại vào những chỗ tối.

Cách thực hiện giá đỗ đơn giản

Sau khoảng từ 2 cho đến 3 ngày ủ giúp giá phát triển, để có thể thu hoạch cọng giá nảy mầm chất lượng chúng ta có thể cắt vỏ chai lấy giá ra bên ngoài.

7. Một số lưu ý khi làm giá đỗ xanh trong nước ấm

Một số lưu ý khi làm giá đỗ xanh trong nước ấm

Nguyên liệu làm từ đậu xanh phải thật đảm bảo, vì vậy chúng ta nên chọn những loại hạt có kích thước vừa phải và đều nhau, đồng thời không bị khô, bị lép hay bị mọt

Một số lưu ý khi làm giá đỗ xanh trong nước ấm

Với các cách làm cần tưới nước thì bạn cần phải cung cấp nước ít nhất khoảng tầm là 2 lần trên mỗi ngày để giá được phát triển và không bị héo nhé.

Khoảng 100 gam đậu xanh chúng ta sẽ thu hoạch được khoảng từ 700 cho đến 900 gam giá đỗ, vì vậy chúng ta nên cân đối so với nhu cầu sử dụng cũng như số lượng người ăn để tránh lãng phí làm giá quá nhiều, nếu để quá lâu thì giá sẽ bị đắng cũng như khó ăn.

Một số lưu ý khi làm giá đỗ xanh

Trên đây là tất các những bước 6 Cách làm giá đỗmà bạn có thể tham khảo. Chỉ với những quy trình đơn giản cũng như những lưu ý quan trọng mỗi lúc thực hiện dauanranee.com.vn tin bạn sẽ có thêm cho mình và gia đình một lựa chọn nguyên liệu nấu ăn ngay tại nhà. Có thể thấy rằng cách làm giá đỗ ngay tại nhà vô cùng đơn giản cũng như có thể tận dụng được các đồ vật mà chúng ta không sử dụng đến như là chai nhựa, hộp sữa hay túi lưới. Chúc bạn thực hiện thành công đồng thời thu hoạch thành phẩm giá đỗ tươi ngon trắng nõn chế biến món ngon nhé!

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Giá Đỗ Không Cần Tưới Nước Ngon Đơn Giản. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts