Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa mập, ít rễ tại nhà

#51 cách làm giá đỗ thân mập, ít rễ và không bị đắng tại nhà | grow big and less roots bean sprout
#51 cách làm giá đỗ thân mập, ít rễ và không bị đắng tại nhà | grow big and less roots bean sprout

Có rất nhiều cách để làm giá đỗ tại nhà. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ mách bạn cách làm giá đỗ bằng chai nhựa mập, ít rễ đơn giản để bạn tham khảo. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

Giá đỗ là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin nhóm B, vitamin C, vitamin E. Bên cạnh đó, giá đỗ còn có tác dụng giải độc và phòng chống một số bệnh như thoái hóa khớp, cao huyết áp, giúp giảm cholesterol trong máu… Tuy nhiên, mua giá đỗ ở bên ngoài có thể sẽ khiến cho bạn không yên tâm về vệ sinh an toàn thực phẩm. Hơn nữa, việc trồng giá đỗ ở nhà cũng rất đơn giản, chính vì thế, hiện nay có rất nhiều người lựa chọn tự trồng giá đỗ để sử dụng.

Vậy cách trồng giá đỗ bằng chai nhựa như thế nào? Theo dõi phần tiếp theo của bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.

Bước 1: Ngâm đỗ

Công đoạn ngâm đỗ có vai trò khá quan trọng bởi nó có thể ảnh hưởng tới việc nảy mầm của đỗ. Bạn tiến hành pha nước theo tỉ lệ 2 sôi, 3 lạnh, sau đó, cho đỗ vào 1 chiếc bát để ngâm. Bạn có thể dùng tay chà xát nhẹ nhàng các hạt đỗ một lúc rồi để yên khoảng 1 tiếng là được.

Trong trường hợp không ngâm nước ấm, bạn cũng có thể ngâm đỗ với nước lạnh nhưng thời gian ngâm kéo dài 4 đến 8 tiếng.

Bước 2: Chuẩn bị chai nhựa

Bạn tráng sạch chai nhựa, để khô, sau đó sử dụng que nhọn để đục thành nhiều lỗ nhỏ quanh thân chai và dưới đáy chai. Việc làm này sẽ giúp cho nước không bị ứ đọng lại trong quá trình làm giá. Mỗi chiếc lỗ nhỏ có thể cách nhau khoảng 3cm, bạn không nên đục quá thưa hoặc quá dày nhé.

Bước 3: Cho đỗ vào chai & cho uống nước

Bạn cho đỗ đã ngâm vào chai, có thể sử dụng phễu cho dễ thực hiện mà không làm đỗ bị rớt ra ngoài. Sau đó, bạn đặt chai nhựa nằm ngang ở chỗ thoáng mát, tránh ánh sáng rồi dùng vải hoặc túi nilon đen bọc kín lại.

Công đoạn cho đỗ uống nước thực hiện khá đơn giản, bạn chỉ cần cho cả chai vào một chiếc xô hoặc chậu đầy nước, sau khoảng 1 phút thì nhấc chai lên và để nước chảy hết ra ngoài rồi lại để chai vào vị trí ban đầu.

Mỗi ngày, bạn nên cho đỗ uống nước như vậy khoảng 2 đến 3 lần.

Bước 4: Thu hoạch giá đỗ

Chỉ sau khoảng 3 – 4 ngày, bạn đã thấy giá đỗ lên khá mập mạp. Lúc này bạn có thể thu hoạch để sử dụng được luôn.

>> Xem thêm: Cách làm giá đỗ tại nhà bằng rổ nhựa mập, ít rễ

Nếu muốn giá đỗ mập mạp, ít rễ, trắng tròn và ngon, bạn cần nắm được một số lưu ý sau đây:

Bên cạnh cách trồng giá đỗ bằng chai nhựa, bạn có thể tham khảo sử dụng các loại máy làm giá đỗ để tiết kiệm thời gian và công sức nhé. Những chiếc máy này có mức giá khá rẻ, tuy nhiên nó sẽ trở thành trợ thủ khá đắc lực để bạn có được những mẻ giá đỗ mập, ngon đấy.

Tham khảo một số mẫu máy làm giá đỗ dưới đây:

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm giá đỗ bằng chai nhựa mập, ít rễ tại nhà. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị máy làm giá đỗ, bạn vui lòng tham khảo và đặt hàng tại website META.vn hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline bên dưới.

>> Tham khảo thêm:

Bạn đang xem bài viết: Cách làm giá đỗ bằng chai nhựa mập, ít rễ tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts