Cách làm cua lột chiên giòn sốt me

CUA LỘT sốt Trứng Muối [Đại tiệc] – Soft crab with salted egg | Con Ba Bỉnh – Binh’s daughter
CUA LỘT sốt Trứng Muối [Đại tiệc] – Soft crab with salted egg | Con Ba Bỉnh – Binh’s daughter

Những thực phẩm thông thường không thể đáp ứng đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho các thành viên trong gia đình bạn ? Bạn muốn chế biến món ngon từ những loại hải sản khác vừa bổ dưỡng vừa thay đổi khẩu vị cho cả nhà ? Hãy cùng cachlamhaisan.com vào bếp với món cua lột chiên giòn sốt me thơm ngon đơn giản ngay tại nhà. Một chút chua chua hòa quyện vào vị ngọt dưới lớp cua chiên giòn chắc hẳn sẽ khiến cho bữa ăn của gia đình bạn thêm sinh động và hấp dẫn hơn đấy. Còn chừng chừ gì nữa mà không vào bếp với chúng tôi ngay luôn nào !

cua lột chiên giòn sốt me tự hào năm trong top 7 các món ngon từ hải sản: https://xephang.com.vn/top-7-mon-an-ngon-tu-hai-san/

Nguyên liệu chuẩn bị làm cua lột chiên giòn sốt me :

  • Cua
  • Trứng gà : 1 trái
  • Bột chiên giòn
  • Gia vị thường dung : nước mắm, hạt nêm, muối, ớt xay, me.
  • Rau xà-lách, cà chua, dưa leo ăn kèm

Sơ chế nguyên liệu :

  • Để chọn cua ngon bạn cần : nhìn bên ngoài thấy lớp vỏ màu xám đục, dùng tay ấn vào yếm cua thấy rắn chắc, yếm to là cua có nhiều thịt. Không nên chọn cua nhìn que càng và mai trông hơi xanh, ấn tay vào yếm thấy mềm là loại cua mọng nước, xốp, ít thịt, không ngon.
  • Cua mua về bỏ yếm rửa sạch, để ráo nước, cắt cua làm đôi. Uớp cua với gia vị bao gồm hạt nêm, muối, đường , xốc đều rồi để ướp khoảng 30 – 40 phút cho cua thấm đều gia vị.
  • Trứng đập rồi đánh tan ra.
  • Bột chiên giòn cho ra tô riêng.
  • Rau xà lách nhặt, rửa sạch qua nước muối pha loãng, để ráo.
  • Cà chua rửa sach, xắt lát mỏng hoặc bổ cau.
  • Dưa leo rửa, chà mũ kĩ hai đầu rồi xắt thành lát mỏng.

Cách làm cua lột chiên giòn sốt me :

  • Cua vừa ướp xong thì lăn qua trứng đã đánh tan. Sau đó bạn nhúng cua vào tô bột chiên giòn sao cho lớp bột bám bên ngoài cua như một lớp áo thật kín.
  • Chuẩn bị một chiếc chảo sâu lòng , cho dầu ăn vào đun sôi rồi thả từ từ cua vào chiên cho giòn, chín đều hai mặt. Khi cua đã chín thì bạn vớt ra, cho lên giấy thấm dầu .
  • Trộn đều hỗn hợp nước mắm , đường , me bột , ớt bột và một ít nước rồi bắt lên bếp đun sôi, nêm nếm lại với gia vị cho vừa ăn. Khuấy đều tay cho đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn lại là được.

Trình bày :

Xếp rau xà lách, dưa leo xắt mỏng cùng cà chua lên dĩa, gắp phần cua vừa chiên đặt lên trên dĩa rau cho đẹp mắt. Rưới nước sốt me lên trên cua đã chiên giòn và từ từ thưởng thức. Chúc các bạn thành công với cách làm cua lột chiên giòn sốt me này nhé !

Mời các bạn xem thêm bài hướng dẫn các món ăn khác :

Khám phá bí mật giảm cân trong 2021 với trà giảm cân vy & tea ít ai biết

tra giam can vy & tea

Bạn đang xem bài viết: Cách làm cua lột chiên giòn sốt me. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts