Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon để lâu không nhớt

LẨU BÁNH GẠO CAY TOKBOKKI- Công thức pha sốt và nước dùng ngọt thanh.
LẨU BÁNH GẠO CAY TOKBOKKI- Công thức pha sốt và nước dùng ngọt thanh.

Chia sẻ công thức và cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon để được lâu tại nhà. Củ cải ngâm nước mắm thường ăn kèm với bánh chưng, bánh tét,…

Xem VIDEO CÁCH LÀM CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM NGON

NHỮNG MÓN NGON NGÀY TẾT DỄ LÀM TẠI NHÀ

CÔNG THỨC CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM NGON

  • 5 củ cải trắng
  • 2 củ cà rốt
  • 4 trái ớt sừng
  • 1 củ tỏi
  • 100g kiệu ngâm chua ngọt
  • 400ml nước mắm (40 độ đạm)
  • 600g đường
  • 100g muối
  • 200ml nước (1 chén)

Tùy vào độ mặn của mỗi loại nước mắm mà các bạn điều chỉnh lượng đường cho phù hợp. Trong video, mình sử dụng đường vàng để nấu nước mắm, nhưng nếu không có thì có thể thay bằng đường cát, đường phèn,…

CÁC BƯỚC LÀM CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM TẠI NHÀ

– Củ cải trắng và cà rốt rửa sạch, cắt khúc vừa ăn. Ướp muối củ cải từ 4 – 5 tiếng. Rửa củ cải qua nhiều lần nước, cho củ cải vào túi rồi vắt mạnh tay. Trải củ cải ra mâm, phơi dưới ánh trực tiếp, phơi 4 – 5 tiếng.

– Cho đường vào chảo, nấu lửa vừa. Khi thấy 1 phần đường chuyển sang màu vàng caramel thì vặn lửa nhỏ lại, cho 1 chén nước và 400ml nước mắm vào. Vừa nấu vừa khuấy đến khi đường tan hết, để nước mắm sôi 2 – 3 phút rồi tắt bếp.

– Cho củ cải, cà rốt, ớt và tỏi vào thau rồi lấy nước sôi rửa sơ qua, để ráo. Khi củ cải đã nguội hoàn toàn, xếp củ cải cho vào hủ.

– Rót nước mắm vào đầy hủ, để bên ngoài 3 – 5 ngày. Đổ toàn bộ nước mắm ngâm củ cải ra, nấu sôi 3 – 5 phút rồi để nguội. Rót nước mắm lại vào hủ củ cải (lặp lại 1 – 2 lần).

BÍ QUYẾT LÀM CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM THƠM NGON

– Nếu ở những nơi không phơi nắng được thì sau khi cho củ cải vào túi, bạn dùng thớt hay vật gì đó nặng để đè lên. Tùy vào độ dày của củ cải, có thể đè 3 – 4 tiếng để củ cải ra bớt nước.

– Củ cải, tỏi, ớt trước khi cho vào ngâm nước mắm phải rửa qua nước sôi hoặc giấm. Điều này sẽ giúp củ cải ngâm nước mắm để được lâu, không bị hư, bị nổi váng.

– Sau khi ngâm củ cải được 3 – 5 ngày, nên đổ toàn bộ nước mắm ra để nấu lại. Việc làm này sẽ giúp củ cải để được lâu mà không bị nhớt, bị mốc,… Mỗi lần nấu lại nên cho thêm ít nước để bù lại lượng nước bay hơi, lượng bọt hớt bỏ.

NHỮNG MÓN NGÂM NƯỚC MẮM NGON CHO DỊP TẾT

Bắp bò ngâm nước mắm

Tai heo ngâm nước mắm

Thịt ba chỉ ngâm nước mắm

Bạn đang xem bài viết: Cách làm củ cải ngâm nước mắm giòn ngon để lâu không nhớt. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts