Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà

1 Năm vẫn GIÒN NGON Bí quyết DƯA MÓN, CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT Không Phơi không SẤY VanhKhuyen
1 Năm vẫn GIÒN NGON Bí quyết DƯA MÓN, CỦ CẢI NGÂM NƯỚC MẮM CHUA NGỌT Không Phơi không SẤY VanhKhuyen

Củ cải ngâm chua ngọt là món ăn phù hợp dùng để ăn kèm với rất nhiều món ăn hàng ngày như vịt quay, gà nướng để làm giảm bớt độ ngấy của đồ ăn. Hôm nay, cùng Kim Chí Bảo tìm hiểu và học ngay cách làm món củ cải ngâm chua ngọt giản này nhé!

Nguyên liệu làm củ cải ngâm chua ngọt

Củ cải trắng: 5 củ

Cà rốt: 2 củ

Giấm ăn: 1 lít

Đường: 500 gr

Muối: 2 muỗng canh

Nguyên liệu làm củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt

Nguyên liệu làm củ cải và cà rốt ngâm chua ngọt

Cách chế biến củ cải ngâm chua ngọt

Nấu nước giấm đường

Bạn cho 500g đường, 1/2 thìa muối và 1 lít giấm vào nồi đun đến khi giấm đường tan và sôi đều thì tắt bếp, để nguội.

Nấu nước giấm đường

Nấu nước giấm đường

Sơ chế nguyên liệu

Củ cải và cà rốt sau khi mua về, bạn gọt sạch vỏ rồi rửa qua nước trong và để ráo, khi củ cải và cà rốt đã ráo nước thì bạn dùng dao cắt cà rốt và củ cải thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Sơ chế củ cải và cà rốt

Sơ chế củ cải và cà rốt

Trộn nguyên liệu với muối

Bạn cho 1,5 thìa muối còn lại vào, trộn đều với củ cải và cà rốt rồi ướp trong vòng 20 phút để củ cải và cà rốt tiết ra nước và mềm.

Trộn nguyên liệu với muối

Trộn nguyên liệu với muối

Rửa lại nguyên liệu

Sau khi trộn củ cải và cà rốt với muối, bạn rửa lại nguyên liệu với nước sạch khoảng 2-3 lần rồi để ráo nước, để củ cải và cà rốt ráo nước nhanh hơn, bạn có thể cho nguyên liệu vào túi vải rồi vắt ráo nước. Bóp nhẹ để tránh làm nát củ cải và cà rốt bên trong.

Rửa lại các nguyên liệu

Rửa lại các nguyên liệu

Ngâm nguyên liệu với hỗ hợp giấm

Sau khi để củ cải và cà rốt ráo nước, chuyển các nguyên liệu vào lọ đựng thực phẩm để bắt đầu ngâm giấm. Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp giấm đã chuẩn bị vào hộp ngâm củ cải, cà rốt trong 3 đến 4 tiếng. Để củ cải muối chua ngon và đậm đà hơn, bạn hãy dùng một vật nặng và sạch chèn lên bề mặt củ cải và cà rốt trong quá trình ngâm.

Ngâm nguyên liệu với hỗn hợp giấm

Ngâm nguyên liệu với hỗn hợp giấm

Thành phẩm

Sau khi ngâm củ cải đủ lâu, bạn vớt củ cải ra đĩa và thưởng thức cùng với các món ăn của mình. Củ cải và cà rốt giòn, ngon, ngọt và hấp thụ hoàn toàn vị của giấm và đường. Dùng củ cải ngâm chua ngọt ăn với bánh mì, thịt nướng thì còn gì tuyệt hơn phải không các bạn.

Món củ cải ngâm giòn chua ngọt

Món củ cải ngâm giòn chua ngọt

Cách chọn mua củ cải trắng tươi ngon

Củ cải tươi là những củ vẫn còn nguyên vẹn, thịt giòn, da mịn, không bị thâm, rách hoặc có những đốm đen lạ bên ngoài, bạn nên mua những củ cải có hình dáng thon, dài ở phía đuôi, phần lá vẫn còn xanh, phần rễ vẫn còn bám vào thân, khi cầm trên tay bạn có thể cảm nhận được độ đầy tay và nặng của củ cải. Không nên mua những củ cải to bất thường, có cùi mềm, nhũn, lá củ bị héo úa, không tươi hoặc củ có phần to vai là những củ đã bị héo hoặc có nhiều xơ, nếu chế biến sẽ thành nhạt và không ngon.

Cách chọn mua cà rốt tươi ngon

Cà rốt tươi là cà rốt có màu vàng cam tự nhiên, vỏ mềm, mịn, lõi cà rốt nhỏ, kích thước không quá nhỏ (không quá nhỏ cũng không quá to). Nên chọn cà rốt có một số lá bám chắc vào thân, vẫn còn xanh, khi hái bạn có thể cảm nhận được độ chắc và nặng của củ cà rốt. Tránh mua những củ cà rốt có hình dạng kỳ lạ có kích thước to bất thường. Đây là những củ cà rốt để lâu, nếu chế biến sẽ không ngon, ít chất dinh dưỡng.

Với Cách Làm Củ Cải Ngâm Chua Ngọt Giòn Ngon Dễ Dàng Tại Nhà mà Kim Chí Bảo cung cấp trên đây, hi vọng các bạn sẽ thực hiện thành công và cùng gia đình thưởng thức món ăn ngon miệng nhé!

Xem thêm các bài viết

Cách làm củ cải ngâm nước mắm mặn ngọt hao cơm

Cách làm củ cải trắng ngâm đường muối cho ngày Tết

Bạn đang xem bài viết: Cách làm củ cải ngâm chua ngọt giòn ngon cực dễ làm tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts