Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu giòn tan, thơm nức

Cách làm chuối sấy dẻo ngon không bị chát bằng nồi chiên không dầu (dried banana by air fryer)
Cách làm chuối sấy dẻo ngon không bị chát bằng nồi chiên không dầu (dried banana by air fryer)

Chuối là loại hoa quả quen thuộc trong hầu hết những bữa ăn tráng miệng của các gia đình Việt. Đặc biệt, với hội chị em mê tập gym hoặc đang hừng hực khí thế giảm cân, chuối còn là món ăn lót dạ trước khi lao tới phòng tập đốt calo.

Nhiều người thường có thói quen mua chuối cả nải về ăn dần, nhưng nếu không ăn kịp, chuối sẽ chín nẫu ra. Bỏ đi thì tiếc tiền mà cố ăn lại chẳng ngon. Chúng tôi sẽ bày cho bạn cách làm để giải quyết tình trạng ấy, đảm bảo thành phẩm vẫn giữ nguyên được độ ngon và không hề gây béo.

Chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

Ảnh minh họa

Nguyên liệu

Chuối chín: Chuối để sấy khô cần là chuối chín bởi lúc này chuối sẽ không còn những chất gây hại cho đường ruột. Chuối chín có được lượng đường tự nhiên cũng như vị thơm ngon đặc trưng.

Khi chọn chuối chín cần chọn những quả chín vàng đều, sờ còn rắn tay, không bị nẫu hay thâm ngoài vỏ. Tránh chọn những nải đã chín lâu vì lúc này chuối sẽ bị nhũn, lượng đường trong chuối cũng đã bị lên men tự nhiên, do vậy mùi vị sẽ không còn ngon.

Chanh tươi: Dùng để phết lên bề mặt chuối, giúp miếng chuối được se lại và có vị thơm hơn.

Vani: Giúp món chuối sấy của bạn dậy mùi thơm hơn.

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, bình xịt, giấy nến

Cách làm

Bước 1: Cắt chuối

Cắt phần chuối đã bóc vỏ thành những lát mỏng. Bạn không nên cắt mỏng quá, hoặc dày quá. Độ dày khoảng 1-2cm là hợp lý. Bạn có thể cắt chuối theo hình vát, hình khoanh tròn hoặc lát dọc theo thân chuối tuỳ ý thích, nhu cầu.

Bước 2: Sấy chuối

Lót 1 lớp giấy nến vào nồi chiên không dầu và xếp đều chuối đã cắt lên.

Vắt lấy nước 2 quả chanh tươi, bỏ hạt và hòa cùng 500ml nước lọc. Cho dung dịch này vào bình xịt và xịt lên bề mặt chuối. Sau đó, vẩy 1 chút bột vani lên.

Bạn nên cài đặt nhiệt độ tầm 150 độ C, trong khoảng 10 phút. Sau khi kết thúc thời gian sấy, bạn kéo khay ra, dùng kẹp thực phẩm lật các miếng chuối lại và phun tiếp phần nước chanh và vani như với mặt trước. Tuỳ tình hình màu sắc của mặt dưới miếng chuối mà bạn điều chỉnh nhiệt độ và thời gian nướng tiếp theo cho phù hợp.

Chuối được sấy khô, chín là khi chuối có màu vàng nâu, tươi, không bị cháy và có được mùi thơm đặc trưng. Miếng chuối khô giòn nhưng vẫn phải đảm bảo được độ dẻo, tránh nướng lâu ở nhiệt độ cao bởi như vậy chuối sẽ bị giòn vụn.

Với cách làm này, hy vọng chị em sẽ có 1 món ăn vặt và cách mới để thưởng thức loại hoa quả quen thuộc này.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu giòn tan, thơm nức. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts