Cách làm chè khúc bạch thơm mát đơn giản, cực ngon tại nhà

#CookyVN – Cách làm CHÈ KHÚC BẠCH mát lạnh đập tan cái nóng ban trưa – Cooky TV
#CookyVN – Cách làm CHÈ KHÚC BẠCH mát lạnh đập tan cái nóng ban trưa – Cooky TV

  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu… TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.

Trời nắng nóng, chị em trổ tài làm món chè khúc bạch thơm mát, mềm mịn, công thức lại cực đơn giản

Cách làm chè khúc bạch khá đơn giản, có thể thực hiện tại nhà với nguyên liệu dễ mua. Cùng Tintuconline nấu món chè thanh mát giúp giải nhiệt mùa hè này.

  • Món canh này nấu chưa tới 15 phút là xong, lại giúp giải nhiệt cực tốt: Ăn khi trời nóng là chuẩn bài
  • Nước ép loại quả này là “thần dược” giải cứu da khô và không đều màu, dùng 1 lần mỗi tuần bạn sẽ thấy điều kỳ diệu
  • Rắc thứ này lên thịt đông lạnh mà không cần ngâm nước, dù cứng đến đâu cũng rã đông nhanh chóng, mùi vị tươi mới

Nguyên liệu làm chè khúc bạch

Nguyên liệu Đồ kèm

– 250ml sữa tươi

– 250ml whipping cream

– 150 gam đường

– 2 gam bột trà xanh

– 15 gam bột gelatin

– 1 nắm lá nếp (lá dứa)

– 20 gam hạnh nhân lát

– 20 quả nhãn

– Nước lọc

Cách làm chè khúc bạch đơn giản

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

– Bạn cho 15 gam bột gelatin hòa tan với 150ml sữa tươi, khuấy đều và để khoảng 15 phút cho bột nở.

Bước 2: Pha hỗn hợp

– Cho 100ml sữa tươi, 60 gam đường và whipping cream vào bát và khuấy tan

– Sau đó bạn chia hỗn hợp này thành 2 bát đều nhau để làm thạch màu trắng và thạch màu xanh.

Làm thạch màu trắng

– Bạn cho 1 bát hỗn hợp sữa tươi và whipping cream vào nồi, hấp cách thủy với lửa nhỏ, vừa đun vừa khuấy đều tay. Khi hỗn hợp nóng, bạn cho 1/2 hỗn hợp sữa tươi gelatin (ở bước 1) vào, khuấy đều khoảng 10 phút để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau rồi tắt bếp.

– Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp vừa được hấp này vào khuôn, đợi cho nguội bớt rồi bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng.

Làm thạch màu xanh

– Bạn hấp cách thủy bát hỗn hợp sữa và whipping cream còn lại, khi hỗn hợp nóng thì cho nốt 1/2 hỗn hợp gelatin và sữa tươi vào và khuấy đều tay.

– Tiếp theo, bạn hòa tan bột trà xanh với một ít nước rồi đổ vào hỗn hợp đang hấp, khuấy tan và đun khoảng 10 phút thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ hỗn hợp vừa được hấp vào khuôn, đợi cho nguội bớt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nấu nước làm chè

– Đun 1 lít nước với 90 gam đường, khuấy nhẹ tay cho đường tan hết. Khi nước đường sôi nhẹ thì bạn cho lá dứa đã rửa sạch vào, đun khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

– Đợi nồi nước đường nguội bớt, bạn cho cùi nhãn (hoặc vải) vào ngâm cho ngấm vị.

Bước 5: Hoàn thành

– Bạn lấy thạch từ ngăn mát tủ lạnh ra, cắt thành các miếng vừa ăn.

– Sau đó, bạn cho thạch, nhãn (hoặc vải) vào bát, chan nước đường vào rồi thêm chút đá và rắc lên trên 1 ít hạnh nhân và đã có món ăn ngon hấp dẫn.

Cách làm chè khúc bạch tại nhà vừa đơn giản lại vệ sinh, ngon miệng chị em hãy học công thức trên để trổ tài làm cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Chúc chị em thành công!

Theo Tâm An – Vietnamnet

  • Bánh bí đỏ dẻo mềm thơm bùi vị vừng lại ngọt thanh vị bí, không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe lẫn làn da của chị em.
  • Nấm xào là món ăn chế biến nhanh mà bổ dưỡng. Trổ tài ngay vào những ngày bận rộn nhé!
  • Một buổi tiệc nướng BBQ chắc hẳn sẽ thiếu đi vị ngon nếu bạn không có một loại nước chấm ngon đúng điệu. Thay vì phải đi mua thì bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà với nhưng bước cực kỳ đơn giản.
  • Chỉ cần kèm với cơm trắng, món cà ri cá hồi đã đủ để khiến bữa ăn của bạn thêm phần hấp dẫn.
  • Bánh tổ yến lại không được làm từ tổ yến, nguyên liệu dùng làm bánh cực bất ngờ.
  • Gần đây, nhiều người coi sushi là món ăn thân thiện với việc giảm cân. Món ăn này chứa một lượng vừa đủ rau, rong biển, cá và cơm trộn giấm.
  • Loại rau gia vị cực tốt vào mùa xuân, kết hợp với trứng làm món bánh ăn vừa ngon lại giàu dinh dưỡngCa dao có câu rằng ‘Gió đông lạnh buốt tái tê. Thanh hao lá hẹ tràn trề cỗ xuân’. Đây chính là kinh nghiệm ăn hẹ tốt nhất mà người xưa đúc kết được
  • Miến xào cua có hương vị rất đặc biệt. Hương vị tươi ngọt của thịt cua hoà quyện với sợi miến mềm dai cùng hương thơm đặc trưng của cà rốt, nấm hương, mộc nhĩ tạo nên món ăn khó chối từ được.
  • Khỏi cần phải nghĩ tối nay ăn gì, chỉ với món khoai tây sốt thịt băm nóng hổi dưới đây cũng đủ làm nồi cơm nhà bạn hết veo rồi.
  • Sự kết hợp độc đáo này sẽ đem lại món ăn ngon miệng đến bạn cũng phải bất ngờ.
  • Chỉ một chút biến tấu bạn đã có món đậu phụ nhồi thịt với hương vị mới lạ, đảm bảo ai ăn cũng thích.
  • Sự kết hợp giữa rau muống và chao tạo nên món ăn chân quê độc đáo, hấp dẫn. Cùng Tintuconline tham khảo cách làm rau muống xào chao đơn giản như dưới đây.
  • Có nhiều cách chế biến khoai lang khác nhau nhưng nếu thử làm theo cách dưới đây, chắc hẳn bạn sẽ có một món bánh tinh tế và ngon miệng!
  • Cũng là sườn xào chua ngọt nhưng món bạn làm ra không được ngon như của nhà hàng hay bạn bè, đồng nghiệp, chắc hẳn khâu nào đó đã không chuẩn.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chè khúc bạch thơm mát đơn giản, cực ngon tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts