Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu thái thơm ngon, đơn giản Tháng Ba 2023 Gà Ta Tường Vy

Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon nhất mà tôi từng làm.
Cách làm chân gà rút xương ngâm sả tắc ngon nhất mà tôi từng làm.

Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu thái thơm ngon, đơn giản là món ăn vặt ngon có thể làm mồi nhậu. Hãy đọc để biết cách làm chân gà kiểu Thái dễ dàng với nước chấm ngon!

Chân gà ngâm sả tắc kiểu Thái không chỉ có vị giòn của chân gà và cóc hay xoài xanh mà còn là sự hòa quyện thơm ngon của nhiều loại nguyên liệu.Nước xốt Thái chua mà ngon. Hãy cùng GÀ TA TƯỜNG VY “lăn vào bếp” và thực hiện ngay món ăn này nhé!

Thành phần

  • Chân gà: 20
  • Sả: 10 nhánh
  • Gừng: 1 củ lớn
  • ớt tươi
  • Tắc (quất): 5,6 quả
  • 2 củ tỏi
  • Muối
  • Rượu trắng: 10ml
  • lá chanh
  • nước mắm ngon
  • Giấm gạo: 5,6 muỗng canh ~ 100ml
  • Đường: 6 muỗng canh
  • Tiêu đen: 1 muỗng cà phê

CÁCH LÀM CHÂN GÀ SỐT THÁI

Bước 1: Chân gà rửa sạch với muối, đun sôi một nồi nước, cho 1-2 củ sả vào, thêm chút muối và rượu trắng. Cách này giúp chân gà sạch và bớt mùi tanh. Chờ khoảng 10 phút thì tắt bếp, ngâm chân gà vào thau nước đá cho dai.

* Nhiều người còn cho một ít bột nghệ để chân gà thêm đẹp.

Sau đó cắt đùi làm đôi.

ghi chú: Vì là món chính nên chọn chân gà có thịt săn chắc, không nên chọn chân gà quá nhỏ sẽ khiến món ăn thiếu chất.

Bước 2: Đầu tiên, bạn cắt sả thành từng khúc nhỏ, bỏ hạt và ớt băm nhỏ, rửa sạch và cắt khoanh tròn (nếu bạn thích ăn chua hoặc thích dùng nước mắm quất có thể vắt lấy 1 chén nước để làm nước chấm) nhúng từng lát vào chân gà, nhưng lưu ý không thái mỏng quá.

Bước 3: Cho hỗn hợp nước, nước mắm, đường, muối, bột ngọt vào khuấy đều. Tôi khuyên bạn nên mua ớt bột để cho vào đó để có màu nước nhanh đẹp. Chờ 10-15 phút nêm nếm vừa ăn, có thể cho ớt bột, sả, mắm (nếu có), đảo đều trên lửa nhỏ.

Bước 4: Sau khi ngâm nước mắm sả và chân gà, bạn cho chân gà vào xào cho vừa ăn hoặc có thể đổ nước mắm ra hộp và dùng tay đảo đều chân gà để dễ thấm hơn.

Tuy nhiên, đừng nấu quá lâu vì quất vẫn còn vỏ, có thể khá đắng.

CÁCH LÀM NƯỚC CHẤM CỰC PHẨM KẾT HỢP VỚI CHÂN GÀ NGÂM SẢ TẮC THÁI

Để có được một món ăn ngon không thể thiếu sự góp sức của những loại nước chấm siêu hạng. Cách làm siêu đơn giản, bạn chỉ cần một ít tương cà chua, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh sữa đặc, thêm một muỗng cà phê tiêu, ớt và tỏi đã băm nhỏ khuấy đều là đã có một tuyệt tác nước chấm cho món ăn. nhúng. Cho tôi chân gà.

Ghi chú

Mẹo nhỏ: Ướp chân gà với sả gừng giúp khử mùi tanh của chân gà. Ngâm chân gà vào thau nước đá lạnh để chân gà được giòn.

Để ngâm chân gà, bạn chọn lọ thủy tinh có thể tích phù hợp theo lượng chân gà. Trước khi cho chân gà vào lọ, bạn nên rửa sạch, tráng qua nước sôi để giúp bảo quản chân gà ngâm sả tắc được ngon.

Khi xếp chân gà và các nguyên liệu như sả, tiêu, tỏi… nhớ xếp xen kẽ để các nguyên liệu ngấm đều vào chân gà. Đừng đổ tất cả các nguyên liệu cùng với chân gà lên trên.

Nhớ đợi nước mắm nguội mới đổ vào lọ ngâm chân gà. Nếu đổ nước mắm còn nóng vào lọ, chân gà ngâm sả sẽ nổi váng, dính và rất nhanh hỏng. Chân gà và các nguyên liệu khác phải ngâm nước mắm cho thấm gia vị mới ngon và không bị khô, nhạt.

Để loại bỏ vị đắng của chân gà ngâm sả, khi cắt quất, đầu tiên bạn cắt bỏ phần trên và dưới của quả quất. Chú ý không cho bạch tuộc vào nấu bước ngâm nước mắm. Nếu bạn nấu quất với nước mắm, đường sẽ làm cho nước ngâm quất bị đắng, lát quất sẽ mềm và nát.

Bạn có thể thêm lá chanh vào món ăn để tăng hương vị, nhưng lưu ý chỉ cho lá chanh sau các bước trên. Món ăn cũng dễ bị đắng nếu cho lá chanh vào trước.

Chúc bạn thành công với cách làm chân gà ngâm sả tắc siêu dễ này

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chân gà ngâm sả tắc kiểu thái thơm ngon, đơn giản Tháng Ba 2023 Gà Ta Tường Vy. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts