Cách làm chả cá viên chiên xù và rau củ ngoài giòn, trong dẻo ngọt

Những viên chả cá chiên xù lớp bên ngoài giòn, bên trong dẻo dai được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với các mẹ cách làm chả cá viên chiên xù, để có thể tự làm tại nhà cho bé mình, khi con muốn ăn.

CÁCH LÀM CHẢ CÁ VIÊN CHIÊN XÙ

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chả cá
  • Bột chiên xù
  • Bột mì đa dụng số 11
  • Trứng gà
  • Dầu ăn
  • Cùng các loại gia vị: đường, nước mắm, hạt nêm
  • Tỏi băm

=>Xem thêm: Mực nhồi chả cá thác lác chiên món ngon hao cơm

Quết chả cá

Bước tiếp theo trong cách làm chả cá viên chiên xù là quết chả cá. Chả cá mọi người để tủ lạnh cho hơi đông dẻo, sau đó cho chả ra tô, rồi vào đường, hạt nêm, nước mắm và tỏi băm nhỏ. Dùng muỗng quết, hoặc có thể dùng chày để quết. Mọi người quết cẩn thận thì chả cá sẽ dai và ngon.

Sau khi quết chả cá xong, mọi người đeo bao tay vào, thoa dầu ăn, sau đó lấy từng phần chả cá viên thành từng viên tròn. Một cách để làm những viên chả cá tròn nữa là mọi người cho chả cá vào túi nilong, sau đó dùng kéo cắt góc bao, rồi nặn ra thành từng viên tròn.

=>Xem thêm: Bông bí nhồi chả cá thác lác chiên giòn lạ miệng, siêu ngon

Bọc chả cá viên để chiên xù

Mọi người đổ bột đa dụng số 11 ra đĩa (mọi người đổ trước 1 ít, không nên đổ nhiều, vì đổ ra dùng không hết bỏ đi sẽ rất phí); đập trứng gà cho ra tô rồi đánh đều; đổ bột chiên xù ra đĩa.

Sau đó mọi người lăn viên chả cá qua bột đa dụng, rồi lăn qua trứng, sau đó lăn qua bột chiên giòn. Cứ như vậy làm lần lượt cho hết các viên chả cá.

=>Xem thêm: Chả cá bọc trứng cút ngon hấp dẫn, lạ miệng

Chiên viên chả cá

Mọi người Bắt nồi lên bếp và cho nhiều dầu vào. Khi dầu sôi mọi người nhỏ lửa xuống cho chả cá vào chiên. Sau đó chiên cho viên chả cá vàng đều mọi người bỏ ra giấy thấm dầu.

Như vậy là mọi người đã hoàn thành món chả cá viên chiên xù, mọi người có thể chấm tương ớt để thưởng thức.

CHẢ CÁ VIÊN RAU CỦ

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt cá nạo: mọi người có chọn cá đỏ củ, cá thác lác, …
  • Khoai tây
  • Trứng gà
  • Hành tây
  • Rau mùi ta
  • Củ cải
  • Ớt chuông (ớt ngọt)
  • Mì chính
  • Bột ngọt
  • Hạt nêm
  • Tiêu xay

Mọi người không nên làm rau củ quá nhiều khoảng 70% chả cá, 30% rau củ là được).

Sơ chế các nguyên liệu

  • Khoai tây rửa sạch, để nguyên vỏ, sau đó cho vào nồi luộc 15 phút. Vớt khoai tây ra và lọt vỏ, rồi tán sơ.
  • Hành tây mọi người lọt vỏ khô bên ngoài, sau đó cắt lát rồi cắt hạt lựu.
  • Rau mùi cắt nhỏ
  • Củ cải cắt hạt lựu nhỏ
  • Ớt chuông cắt hạt lựu nhỏ

Quết hỗn hợp chả cá viên chiên rau củ

Mọi người lấy bát cho thịt cá và khoai tây vào quết và tán nhuyễn cho hoà quyện. KHi các nguyên liệu hoà quyện cho vào bột ngọt, bột canh, tiêu, hạt nêm và trộn đều.

Tiếp đến cho hành tây, ớt chuông, củ cải và rau mùi vào trộn quết đều. Khi có được hỗn hợp dai và nhuyễn mọi người viên thành từng viên tròn hoặc dẹp tuỳ thích.

Chiên chả cá viên chiên rau củ

Bắt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa đủ vào chảo. Khi dầu sôi bỏ chả cá vào chiên (lúc này giảm lửa để lửa nhỏ). Chiên đến khi viên chả cá vàng đều 2 mặt mọi người vớt ra giấy thấm dầu. Món ăn này thưởng thức khi còn nóng chấm cùng tương ớt, tương cà ngon tuyệt vời.

Mọi người muốn mua chả cá ngon thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

Bạn đang xem bài viết: Cách làm chả cá viên chiên xù và rau củ ngoài giòn, trong dẻo ngọt. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts