Cách làm cánh gà chiên sốt chua cay kiểu Thái cả nhà thích mê

Cách làm GÀ CHIÊN GIÒN XÀO CHUA NGỌT Gà sốt me đổi món bữa cơm gia đình cực hao cơm |Nhamtran FV
Cách làm GÀ CHIÊN GIÒN XÀO CHUA NGỌT Gà sốt me đổi món bữa cơm gia đình cực hao cơm |Nhamtran FV

Chăm sóc răng miệng cho người cao tuổi đúng cách

Nguyên liệu:

– Cánh gà: 700 gram

– Ngò: 50 gram

– Bột cà ri đỏ của Thái Lan: 30 gram

– Xì dầu: 1 muỗng canh

– Dầu oliu: 1 muỗng canh

– Mật ong: 2 muỗng canh

– Chanh: Nửa quả

– Lá chanh: 10 lá

– Mè rang chín: 20 gram

– 1 thìa tỏi băm

Cách làm:

Bước 1:

– Rửa sạch cánh gà, trụng sơ qua nước sôi để loại bỏ tạp chất, để ráo.

– Rửa sạch lá chanh, thái mỏng.

Bước 2:

– Ướp cánh gà với ít muối + tiêu + dầu oliu để khi chiên, da gà có độ giòn.

– Đặt cánh gà vừa ướp vào ngăn mát tủ lạnh. Cánh gà có da dày, nên để thịt thấm gia vị, bạn nên ướp thịt qua đêm hoặ ít nhất 2 tiếng trong tủ lạnh.

– Nhặt và rửa sạch rau ngò. Lưu ý, bạn nên dùng cả phần gốc ngò, món ăn sẽ thơm hơn.

Bước 3:

– Lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh, xếp lên khay nướng. Làm nóng lò và đặt khay gà vào. Nướng gà ở 250 độ C trong vòng 20 phút. Nên nướng sơ trước khi chiên để món ăn thơm ngon hơn.

– Khi lò nướng tắt, lấy khay ra khỏi lò.

Bước 4:

Làm nóng chảo dầu, phi thơm tỏi, cho cánh gà và ngò rí vào, chiên cánh gà đến khi chín vàng. Trút cánh gà ra giấy thấm dầu để ráo.

Bước 5:

Trộn sốt chua cay gồm bột cà ri đỏ, xì dầu, dầu oliu, mật ong và nước cốt chanh. Sau đó dùng đũa khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan vào nhau.

Bước 6:

– Khi cánh gà ráo dầu và còn nóng, bạn cho sốt vào, nhanh tay trộn đều.

– Trút cánh gà sốt Thái ra đĩa, rắc lá chanh và mè rang vàng lên trên. Dọn món ăn kèm bánh mì, dưa leo, ăn nóng.

Cùng chuyên mục

Khi mang thai, bà bầu phải ăn rất nhiều thực phẩm để bổ sung dinh dưỡng. Tuy nhiên không phải thức ăn nào cũng…

Bệnh bướu cổ hay còn gọi là sưng tuyến giáp do thiếu i-ốt gây nên. Một chế độ ăn uống khoa học đóng vai trò…

Những ngày thời tiết thất thường như thế này, hãy bảo vệ sức khỏe của bạn bằng những thực phẩm tuyệt…

Một số loại nước ép trái cây như lựu, bưởi hồng có chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất tốt cho sức…

Bạn đang xem bài viết: Cách làm cánh gà chiên sốt chua cay kiểu Thái cả nhà thích mê. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts