CÁCH LÀM CÁ VIÊN SỐT ME CAY , MÓN ĂN VẶT CỰC HẤP DẪ SIÊU ĐƠN GIẢN – Công Ty Thương mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà

Cách Làm CÁ VIÊN CHIÊN NƯỚC MẮM Ăn Vặt Cuối Tuần Cực Dễ
Cách Làm CÁ VIÊN CHIÊN NƯỚC MẮM Ăn Vặt Cuối Tuần Cực Dễ

Cùng thử thách level ăn cay của bạn và người thân với món Cá viên sốt me cay thần thánh. Từng viên cá thơm béo tắm mình trong nước sốt me chua cay mặn ngọt, ăn hoài ăn mãi cũng không biết chán đâu nha!

Để làm món cá viên sốt me cay, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu Số lượng
👨🍳 Cho 3-4 người
Cá viên MHFoods 500 gr
Dầu ăn 300 ml
Lá dứa 3 lá
Ớt 30 gr
Ớt bột 50 gr
Tỏi 30 gr
Hành tím 100 gr
Ngò rí 70 gr
Đường thốt nốt 200 gr
Nước cốt me 250 ml
Nước mắm 150 ml

Cách chế biến Cá Viên Sốt Me Cay

Bước 1. Cho vào tô 30gr ớt xanh và đỏ, 30gr tỏi, 20gr rễ ngò, 50gr đường thốt nốt rồi giã nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, cho vào nồi 150ml nước mắm, 250ml nước cốt me và 150gr đường thốt nốt rồi đun lên, khuấy đều cho đường tan, hỗn hợp sệt lại.

Lúc này cho hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn vào nồi khuấy đều.

Ảnh Internet

Bước 2. Đun sôi nước sốt, thêm vào 50gr ớt bột, 100gr hành tím cắt lát, 50gr ngò rí rồi khuấy lên là hoàn tất phần nước sốt.

Ảnh Internet

Bước 3. Chuẩn bị sẵn một chảo dầu ăn, thả vào chảo 3 nhánh lá dứa rồi đun nóng.

Cho cá viên vào chảo chiên đến khi cá vàng thì vớt ra dĩa lót giấy thấm dầu.

Ảnh Internet

Bước 4. Tèn ten, cá đã chiên vàng, sốt me cay đã hoàn tất, chỉ cần tưới sốt lên cá viên và ăn thôi nào.

Tín đồ món cay không thể nào bỏ qua món này đâu nha, cá viên thơm béo ngập trong nước sốt me chua cay mặn ngọt có đủ, cắn một viên rồi lại 10 viên, ăn hoài ăn mãi không biết ngán.

Ảnh Internet

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn này nhé!

Nguồn Sưu tầm Internet

Bạn đang xem bài viết: CÁCH LÀM CÁ VIÊN SỐT ME CAY , MÓN ĂN VẶT CỰC HẤP DẪ SIÊU ĐƠN GIẢN – Công Ty Thương mại Xuất Nhập Khẩu Mộc Hà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts