Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm cho người ăn kiêng vô tư đón Trăng Rằm

Bánh trung thu cho người tiểu đường, ăn kiêng nhân sen nhuyễn/Moon cakes for dieters
Bánh trung thu cho người tiểu đường, ăn kiêng nhân sen nhuyễn/Moon cakes for dieters

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Mỗi dịp Tết Trung Thu đến bạn đều muốn cùng gia đình quây quần thưởng thức những chiếc bánh Trung thu nhưng lại lo lắng vì có lượng calo cao, ảnh hưởng đến cân nặng. Đừng lo, vì Điện máy XANH sẽ mách bạn ngay phiên bản bánh Trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng cực kỳ thơm ngon. Vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!

Cách chọn mua ức gà tươi ngon

Cách chọn mua các loại hạt làm nhân bánh ngon

Lò nướng, tô, nồi, chảo, cọ phết bánh, khuôn bánh trung thu 50gr,…

Cho vào tô 40gr bơ lạt, 13gr bơ đậu phộng, 1 muỗng canh đường ăn kiêng rồi dùng phới dẹt tán cho nhuyễn mịn.

Tiếp theo, cho vào thêm 1 lòng đỏ trứng gà, 2 muỗng cà phê sữa hạnh nhân không đường và tiếp tục trộn đều.

Kế đến, cho vào 115gr bột hạnh nhân rồi trộn đều đến khi bột kết dính thành khối dẻo mịn.

Cuối cùng, bọc kín khối bột lại bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong tủ lạnh 15 – 20 phút.

Chà sát thịt ức gà với muối, sau đó rửa sạch lại với nước rồi để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 20gr mè trắng rồi rang trên lửa nhỏ vừa đến khi vàng thơm.

Tiếp theo, băm nhỏ các loại hạt sau: 25gr hạt hạnh nhân, 50gr hạt óc chó, 10gr hạt điều, 20gr đậu phộng, 20gr hạt mắc ca, 20gr hạt thông.

Cho vào tô 200gr thịt ức gà, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1/4 muỗng cà phê bột điều, 1/2 muỗng cà phê đường ăn kiêng, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh dầu mè. Trộn đều cho gà thấm đều gia vị và ướp 30 phút.

Bắc nồi lên bếp, cho vào thịt gà đã ướp, 1 ít nước rồi đun trên lửa vừa cho thịt gà chín.

Sau khi thịt chín, bạn dùng tay xé thịt gà thành nhiều sợi nhỏ. Kế đến, dùng đũa đảo đều cho thịt thấm đều các gia vị còn lại trong nồi.

Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho thịt gà vào đảo đều trên lửa nhỏ cho khô ráo nước.

Cho vào tô các loại hạt đã băm nhỏ, 65gr thịt gà cắt nhỏ, hạt mè đã rang chín, 1 muỗng canh lá chanh cắt sợi, 1/2 muỗng canh đường ăn kiêng, 2 muỗng cà phê rượu Mai Quế Lộ, 1/4 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 20ml nước. Trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện.

Tiếp theo, cho thêm vào tô 60gr bơ đậu phộng và tiếp tục trộn đều cho nhân được kết dính.

Chia bột vỏ bánh và nhân bánh thành nhiều phần với tỷ lệ vỏ bánh 20gr : nhân bánh 30gr, sau đó vo tròn.

Dùng cây cán mỏng phần bột vỏ bánh, kế đến cho viên nhân vào giữa rồi túm kín mép bột lại.

Phết 1 lớp dầu ăn mỏng vào bên trong khuôn, cho bánh vào khuôn lò xò nhỏ loại 50gr rồi nhấn chặt để tạo hình.

Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ trong 15 phút.

Khuấy đều hỗn hợp gồm 1 lòng đỏ trứng gà, 1 muỗng cà phê sữa hạnh nhân không đường, 1/2 muỗng cà phê dầu mè, 1 giọt màu đỏ thực phẩm.

Sau đó, phết 1 lớp mỏng hỗn hợp lòng đỏ vừa khuấy lên mặt bánh. Tiếp theo, nướng bánh từ 20 – 25 phút ở 180 độ C.

Bánh trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng sau khi hoàn thành có mùi vị cũng vẻ ngoài không khác gì cho với bánh thường.

Bánh nướng xong có lớp vỏ khá giòn nhưng khi để nguội sẽ cực kỳ mềm ẩm. Chút bùi thơm của vỏ bánh hòa quyện cùng nhân thập cẩm béo bùi, đậm đà hấp dẫn, đảm bảo sẽ khiến bạn ăn mãi cũng chẳng hề thấy ngán!

Vậy là Điện máy XANH đã hướng dẫn xong đến bạn cách làm bánh Trung thu thập cẩm cho người ăn kiêng vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại chẳng hề gây tăng cân. Cùng Điện máy XANH thử làm ngay nhé, chúc bạn thành công và có một ngày hội Trăng rằm thật ấm áp bên gia đình!

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh Trung Thu thập cẩm cho người ăn kiêng vô tư đón Trăng Rằm. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts