Cách làm bánh trung thu nướng bằng bếp gas, không cần lò nướng

Cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối không cần lò nướng
Cách làm bánh trung thu đậu xanh trứng muối không cần lò nướng

Cách làm bánh trung thu nướng bằng bếp gas, không cần lò nướng

Bánh nướng trung thu thường đẹp mắt và ngon nhờ được nướng bằng lò nướng. Tuy nhiên, với ai chưa mua lò hay nhà vô tình bị mất điện, hư lò,… thì đừng lo. Cách làm bánh trung thu nướng bằng bếp gas, không cần lò nướng này sẽ giải quyết cho bạn nè.

Bánh trung thu

Chuẩn bị
120 phút Chế biến
90 phút Dành cho
4 – 5 người

Gần đây, cứ mỗi khi Tết đoàn viên đến, thay vì mua bánh trung thu bên ngoài như lúc trước thì nhiều người muốn tự tay mình vào bếp hơn. Dần dần, chúng đã trở thành hoạt động ý nghĩa mỗi dịp Trăng về của các chị em nội trợ. Chắc hẳn ai cũng biết, bánh nướng nói chung và bánh trung thu nói riêng, lò nướng luôn được xem là “cánh tay” hỗ trợ đắc lực để hoàn thiện sản phẩm.

Nếu như trước đây, khi không có lò nướng thì hẳn nhiều người sẽ e ngại và bỏ cuộc. Nhưng hôm nay thì khác, chẳng cần lò nướng đâu, với cách nướng bánh trung thu bằng bếp gas vô cùng sáng tạo, độc đáo dưới đây, sản phẩm bánh của bạn vẫn thơm ngon và bắt mắt đến không ngờ. Cùng tham khảo và vào bếp cùng Bách hóa XANH bạn nhé.

Tham khảo thêm: Bánh trung thu để được bao lâu? Cách bảo quản bánh trung thu

1Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng bằng bếp gas

Vỏ bánh

Nhân bánh

  • 150g đậu xanh không vỏ
  • ½ muỗng canh bột mì đa dụng
  • 4 trứng vịt muối
  • ½ muỗng cà phê dầu mè
  • 40ml dầu ăn (khoảng 3 muỗng canh)
  • 1 muỗng canh rượu trắng
  • Gia vị: đường, muối.
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố, cái ray, xửng hấp, màng bọc thực phẩm, khuôn bánh trung thu, giấy bạc, cọ quét bánh, cái khăn.

2Cách làm bánh trung thu nướng bằng bếp gas

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn đem 150g đậu xanh đi vo 2, 3 lần nước để loại bỏ bụi bẩn, rồi mới ngâm đậu khoảng 2 tiếng cho mềm nha. Sau đó, bạn lọc 4 quả trứng muối qua rây và chỉ giữ phần lòng đỏ. Tiếp đến, bạn đem lòng đỏ đi rửa trước với nước, rồi mới rửa lại với 1 muỗng canh rượu trắng lần nữa để loại bỏ mùi tanh.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nấu đậu xanh

Bạn bắc nồi cùng 0,5 lít nước lên bếp, cho đậu xanh đã ngâm vào nấu với lửa lớn nhé. Nấu đến khi thấy nước sôi thì bạn hạ nhỏ lửa và tiếp tục nấu thêm 20 phút nữa. Sau đó, bạn tắt bếp, rồi thêm vào 90g đường và ½ muỗng cà phê muối, khuấy đều lên. Xong thì bạn đem đậu xanh đi xay nhuyễn và lọc qua rây cho hỗn hợp thật mịn nha.

Nấu đậu xanh

Bước 3 Sên đậu

Bạn bắc chảo lên bếp, cho đậu vừa xay cùng 40ml dầu ăn vào, đảo đều với lửa nhỏ. Đồng thời, hòa tan ½ muỗng canh bột mì và 1 muỗng canh nước, rồi đổ vào chảo đậu, đảo đều để nhân được dẻo hơn. Bạn sẽ tiếp tục sên đến khi đậu xanh khô lại, không dính chảo là được (tầm 10 phút). Tắt bếp và để nguội bớt (nhưng phải còn ấm nha).

Sên đậu

Bước 4 Hấp trứng muối

Bạn trộn lòng đỏ trứng muối đã rửa cùng ½ muỗng cà phê dầu mè, rồi đem hấp khoảng 5 phút nha.

Hấp trứng muối

Bước 5 Nặn nhân

Bạn chia phần nhân đậu xanh (vẫn còn ấm) thành từng phần vừa ăn, rồi đặt trứng muối hấp vào giữa và vo tròn lại. Sau đó, bạn bọc lại phần nhân bằng màng bọc thực phẩm để không bị khô nha.

Nặn nhân

Bước 6 Làm vỏ bánh

Bạn cho vào tô 150g nước đường cùng 20g bơ đậu phộng và 40ml dầu ăn, khuấy tan. Sau đó, bạn mới thêm 250g bột mì và 10g tinh than tre vào, rồi cũng trộn đều lên. Lưu ý, đừng nhồi bột quá nhiều và lâu nếu không sẽ bị chai nè. Xong thì bạn hãy chia bột thành từng phần bằng nhau, sao cho nhỏ hơn phần nhân khoảng 10g.

Làm vỏ bánh

Bước 7 Tạo hình bánh

Bạn ép phần bột mỏng ra, đặt nhân đậu xanh vào giữa và vo tròn lại thật kín. Sau đó, bạn cho viên bánh vào khuôn, nhấn mạnh để tạo nét và lấy bánh ra thật nhẹ nhàng.

Tạo hình bánh

Bước 8 Nướng bánh

Bạn cho 1kg muối vào nồi, dàn đều ra và đặt miếng giấy bạc lên trên (cắt sao cho bằng kích thước nồi của bạn). Sau đó, bạn cho lần lượt từng cái bánh vào và bắc nồi bánh lên bếp. Xong thì bạn lấy cái khăn trùm miệng nồi lại, rồi mới đậy nắp và bật lửa nhỏ nhất để nướng.

Nướng bánh

Tiếp đến, bạn hòa tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 muỗng canh nước, rồi dùng cọ quét đều khắp mặt bánh. Bạn sẽ nướng thêm 5 phút nữa thì lật mặt bánh lại. Cuối cùng, bạn tiếp tục nướng thêm khoảng 10 phút nữa là xong rồi nè.

Tham khảo thêm: Cách làm bánh Trung thu bằng lò vi sóng đơn giản tại nhà

Bước 9 Thành phẩm

Bánh trung thu được nướng bằng bếp gas nhưng vẫn siêu thơm, siêu ngon luôn đấy. Từng chiếc bánh thơm phưng phức, nóng hổi với lớp vỏ bên ngoài giòn giòn kết hợp cùng phần nhân đậu xanh dẻo, béo béo bùi bùi bên trong. Trong đó, còn có chút mằn mặn béo thơm của trứng muối nữa. Phải nói rất chi là tuyệt vời luôn đó.

Bánh trung thu được nướng bằng bếp gas

3Thưởng thức

Bánh trung thu theo công thức trên có vỏ không quá khô, mềm mại như tan trong miệng, nhân ngọt ngào kết hợp chút mặn của trứng muối, nên rất hợp khi ăn cùng một tách trà nóng. Sau khi nướng từ nồi ra, bạn nên để bên ngoài đến khi nguội để kết cấu bánh chắc và ngon hơn nhé.

Tham khảo thêm: 5 cách làm bánh Trung thu không cần lò nướng tại nhà

Bánh trung thu tinh than treBánh trung thu tinh than tre

Giờ đây, nếu nhà bạn không có lò nướng thì cũng đừng lo. Với chia sẻ trên đây, Bách hóa XANH hy vọng bạn sẽ tham khảo và trổ tài thử cho cả nhà cùng thưởng thức chiếc bánh trung được nướng bằng bếp gas nè. Đảm bảo vẫn siêu ngon, siêu bắt mắt luôn đấy.

Tham khảo thêm: Tổng hợp 3 cách gấp hộp bánh trung thu đơn giản, xinh xắn

Mua bánh Trung thu online ở đâu chính hãng, giá tốt

Để mua bánh Trung thu chính hãng, giá tốt, nhiều ưu đãi hấp dẫn, bạn hãy chọn mua bánh Trung thu tại Bachhoaxanh.com, tại đây có bán những thương hiệu bánh Trung thu nổi tiếng như:

Cùng theo dõi chuyên mục Trung thu của Bách hoá XANH để xem những tin tức, mẹo hay, món ăn mới nhất trong mùa trung thu này nhé.

Chọn mua bánh nướng thơm ngon, giá tốt bán tại Bách hóa XANH:

Bách hóa XANH

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh trung thu nướng bằng bếp gas, không cần lò nướng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts