Cách làm bánh khoai tây mặt cười siêu đơn giản ăn vặt siêu thích

Cách làm Bánh Khoai Tây Chiên đơn giản ngon lạ
Cách làm Bánh Khoai Tây Chiên đơn giản ngon lạ

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Nếu bạn đang đi tìm một món ăn vặt bổ dưỡng dễ làm nhưng phải gây bắt mắt, thì ở bài viết này, Điện máy XANH xin gợi ý cho bạn món khoai tây mặt cười vừa dễ làm lại còn siêu dễ thương, cùng vào bếp thực hiện nào.

Bạn lột vỏ khoai tây ra, đem đi rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ.

Cho khoai tây vào nồi hấp khoảng từ 10 – 15 phút thì mở nắp kiếm tra bằng cách dùng đũa sắn thử, nếu xuyên qua được mặt bên kia của miếng khoai tây là đã chín, còn nếu có cảm giác hơi cợn ở giữa thì nên hấp thêm chút xíu nữa nha.

Khi khoai chín lấy ra để nguội rồi dằm cho khoai nát ra.

Đập 2 quả trứng và khoảng 30gr bột năng trộn với phần khoai tây đã dằm nhuyễn. Nhào phần bột trên đến khi tạo thành một khối không dính tay nữa là được. Nếu bạn thấy bột nhão có thể rắc thêm bột năng rồi nhào tiếp.

Bạn lấy phần bột năng còn lại rắc lên thớt, cho phần bột trên rồi dùng tay ấn cho bột dẹp xuống.

Sau đó dùng cây cán bột để cán chúng cho đều để tạo hình mặt cưới.

Sử dụng miệng ly ấn mạnh xuống bột để tạo hình tròn, rồi dùng ống hút hoặc đũa ấn tạo hình cái mắt. Tiếp tục, dùng đầu muỗng ấn xuống tạo hình mặt cười, mặt mếu,…

Đặt chảo lên bếp, đổ dầu vào và đợi dầu thật sự nóng. Sau đó cho từng miếng bánh mặt cười vào chiên đến khi chín vàng ở 2 mặt thì vớt để ráo dầu là có thể thưởng thức rồi.

Bánh chín có màu vàng bắt mắt, thêm hình mặt cười siêu dễ thương cộng với mùi thơm của khoai tây, bên ngoài thì giòn rụm bên trong thì mềm mịn hấp dẫn. Nếu chấm kèm với tương ớt nữa thì chắc lần sau bạn sẽ phải làm thêm mẻ bánh nữa đó.

Xem thêm:

Chỉ vài bước đơn giản bạn đã có đĩa bánh khoai tây mặt cười hấp dẫn từ con nít đến người lớn trong nhà rồi. Nếu có gì thắc mắc hãy bình luận phía dưới nhé, chúc bạn thành công.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Feedy VN.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh khoai tây mặt cười siêu đơn giản ăn vặt siêu thích. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts