Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt mềm dẻo, thơm ngon tại nhà

BÁNH ÍT – Bánh ít nhân đậu – Cách làm bánh ít nhân đậu xanh mềm dẻo không bị cứng – Tú Lê Miền Tây
BÁNH ÍT – Bánh ít nhân đậu – Cách làm bánh ít nhân đậu xanh mềm dẻo không bị cứng – Tú Lê Miền Tây

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Đối với ẩm thực Huế, bánh ít trần nhân tôm thịt được xem là món bánh đặc trưng và được mọi người ưa thích bởi hương vị thơm ngon. Cùng Điện máy XANH vào bếp làm ngay món bánh ít trần nhân tôm thịt mềm dẻo, đơn giản và đậm vị này nhé!

Nồi xửng, chảo, chén bát,…

Tôm khi mua về để làm sạch và khử mùi tanh, bạn đem tôm ngâm với nước muối loãng trong khoảng 3 – 5 phút sau đó rửa sạch rồi để ráo nước. Tiếp theo, tiến hành bóc vỏ tôm cùng đầu tôm rồi loại bỏ phần chỉ tôm. Sau đó, dùng dao băm nhuyễn tôm.

Nấm mèo khô cho vào tô và ngâm với nước sạch trong khoảng 30 phút trước khi chế biến để nấm được nở đều ra và mềm hơn, tránh ngâm quá lâu hoặc để qua đêm. Dùng dao cắt nấm mèo thành sợi nhỏ sau đó băm nhuyễn ra.

Ngâm 200gr đậu xanh với nước trong 4 – 6 tiếng hoặc để qua đêm. Tiếp đó, rửa sạch phần đậu xanh đã ngâm lại với nước và để ráo.

Bắc nồi lên bếp và cho đậu xanh vào cùng với lượng nước xâm xấp mặt đậu. Cho vào thêm 1/2 muỗng cà phê muối rồi tiến hành luộc đậu xanh trong khoảng 15 phút cho đến khi đậu xanh mềm.

Sau khi đậu xanh đã chín, dùng muỗng tán đều phần đậu xanh đến khi đậu nhuyễn ra.

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi đợi dầu nóng, sau đó cho vào chảo 200gr thịt băm, 200gr tôm băm, 100gr nấm mèo đã băm nhuyễn cùng với 1 muỗng cà phê đường và 1 muỗng cà phê tiêu.

Đảo đều hỗn hợp và xào đến khi thịt và tôm chín, rồi cho phần đậu xanh đã tán nhuyễn và trộn đều hỗn hợp lên. Nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn rồi tắt bếp để nguội bớt.

Cuối cùng tiến hành vo thành những viên nhân có trọng lượng khoảng 50gr hoặc tùy sở thích của bạn nhé!

Cho vào tô 400gr bột nếp, đổ từ từ 400ml nước vào đồng thời tiến hành nhồi bột.

Khi nhồi bột nên đẩy bột ra xa rồi thu về, thực hiện động tác liên tục đến khi khối bột được dẻo mịn và không dính tay.

Chia bột thành nhiều phần bằng nhau rồi vo tròn và ấn dẹt ra, sau đó cho hỗn hợp nhân vào giữa và gói vỏ lại. Trong quá trình gói vỏ lại nên cẩn thận và nắn vỏ để nhân không hở ra ngoài.

Để khi hấp bánh không bị dính bạn thoa một lớp dầu mỏng lên đáy xửng hấp hoặc lót một lớp giấy nến rồi đặt bánh lên trên. Tiến hành hấp trong khoảng 20 – 30 phút tùy theo bánh to hay nhỏ cho đến khi vỏ bánh chuyển sang màu trắng trong thì cho bánh ra đĩa.

Bánh ít trần khi ăn kèm với tôm chấy, mỡ hành cùng một ít nước mắm chua ngọt sẽ tạo nên sự hòa quyện với phần vỏ bánh mềm dai cùng phần nhân hoàn hảo với vị ngọt từ tôm thịt, nấm mèo giòn giòn, vị béo bùi của đậu xanh cực kỳ kích thích vị giác đấy!

Mẹo: Đối với phầm tôm chấy, bạn có thể ngâm tôm khô với nước cho mềm rồi để ráo, sau đó giả nhuyễn và cho lên bếp xào cho đến khi tôm khô và tươi. Khi xào bạn nên cho một ít dầu màu điều để tôm vàng hơn.

Bạn có thể tham khảo một số bộ nồi xửng đang kinh doanh tại Điện máy XANH

Vừa thơm ngon lại đầy đủ chất dinh dưỡng, Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh ít trần nhân tôm thịt này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Phan Tuyền.

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh ít trần nhân tôm thịt mềm dẻo, thơm ngon tại nhà. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts