Cách làm bánh flan sữa tươi whipping cream mềm mịn béo thơm không bị rỗ

Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ, thật thơm cùng với caramel cafe
Cách làm bánh flan không bị tanh, không bị rỗ, thật thơm cùng với caramel cafe

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Bánh flan sữa tươi whipping cream mềm mịn có hương vị béo ngọt vừa phải nên cực kỳ dễ ăn lại vô cùng bổ dưỡng. Cách làm món bánh này siêu đơn giản, cùng Điện máy XANH vào bếp tham khảo ngay công thức nhé!

Cách chọn mua trứng gà tươi ngon

Whipping cream là gì ?

Xem thêm: Cách làm whipping cream từ sữa đơn giản

Nồi xửng hấp, tủ lạnh, thau, nồi, rây lọc, hũ đựng, màng bọc thực phẩm.

Cho vào thau 30 quả trứng gà rồi khuấy đều đến khi lòng đỏ và trắng hòa quyện, sau đó đổ trứng qua rây để lọc lại cho mịn.

Bắc nồi lên bếp, cho vào 100gr đường, 50ml nước rồi đun hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan.

Khi đường bắt đầu chuyển thành màu nâu cánh gián, bạn cho vào thêm nước cốt của 1/2 quả chanh rồi tắt bếp.

Cuối cùng, tráng đều 1 lớp mỏng caramen này vào hũ và để cho cứng lại.

Bắc nồi mới lên bếp, cho vào 1 lít sữa tươi, 500ml whipping cream rồi đun trên lửa vừa đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Kế đến, đổ từ từ hỗn hợp sữa vào thau trứng, vừa đổ vừa khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, lọc hỗn hợp qua rây lần 2 để loại bỏ cặn, giúp phần hỗn hợp này sánh mịn.

Bắc nồi nước lên bếp, trong lúc đợi nước sôi thì bạn đổ hỗn hợp sữa trứng vừa khuấy vào từng hũ rồi bọc kín miệng bằng màng bọc thực phẩm.

Xếp hũ bánh vào xửng, kế tiếp đặt xửng lên một nồi nước sôi, đậy nắp kín và hấp chín trong vòng 20 phút ở lửa vừa.

Sau khi hấp xong, bạn lấy tăm xăm lên mặt màng bọc để hơi nước được thoát ra ngoài, để nguội và cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh.

Bánh flan sữa tươi whipping cream sau khi hoàn thành mềm mịn, núng nính, ăn vào vừa béo vừa thơm vị sữa trứng vừa ngọt ngọt có chút đắng nhẹ của caramen, chỉ cần nếm thử là bạn sẽ thích mê!

Với công thức đơn giản, nhanh chóng chia sẻ từ Điện máy XANH, hi vọng bạn có thể thực hiện được món bánh flan sữa tươi whipping cream mềm mịn béo thơm này nhé! Chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ Facebook: Đăng Phạm

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh flan sữa tươi whipping cream mềm mịn béo thơm không bị rỗ. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts