Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất

Cách làm bánh Flan bằng sữa đặc siêu dễ – how to make flan with condensed milk super easy
Cách làm bánh Flan bằng sữa đặc siêu dễ – how to make flan with condensed milk super easy

Bé 1 tuổi trở lên là có thể ăn dặm rất đa dạng các món ăn, nào là ăn ngọt, ăn mặn. Một trong những món ăn dặm có vị ngọt khiến bé khoái khẩu nhất đó chính là bánh flan. Bánh này rất mềm, mùi thơm béo, có vị ngọt nên các bé rất thích. Không chỉ vậy, bánh ăn dặm flan còn có chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe của bé.

Vậy cách làm bánh flan cho bé tại nhà như thế nào? Sau đây mời bạn cùng tham khảo công thức làm chuẩn dưới đây.

Tại sao không nên “dùng sữa mẹ” làm bánh flan cho bé?

Nếu bạn đang học cách làm bánh flan cho bé ăn dặm thì bạn cần phải biết thông tin này. Thực sự chúng ta không nên sử dụng sữa mẹ để làm bánh flan cho bé. Lý do là bởi:

>> Có thể bạn chưa biết: [Chi tiết] – Sữa Non Là Gì? 8 Tác Dụng Của Sữa Non

  • Sữa mẹ trong những giai đoạn khi bé lớn lên sẽ không còn đảm bảo dinh dưỡng. Chẳng hạn như sữa mẹ không có chứa sắt, vì vậy sử dụng sữa công thức sẽ tốt hơn.
  • Sữa mẹ mà để lâu từ 12-24 tiếng khi quay nóng lên sẽ thấy mùi khá là khó chịu. Vì vậy nếu cho bé ăn thì hẳn là bé sẽ không thích ăn lại món ăn này lần nữa đâu. Trong khi đó sữa công thức lại có mùi rất thơm, bé nào cũng thích.
  • Ngoài sữa công thức thì các mẹ cũng có thể sử dụng sữa tươi. Làm bánh flan bằng sữa tươi cũng đảm bảo độ thơm ngon và cung cấp nhiều dinh dưỡng cho bé.

làm bánh flan cho bé

Cách làm bánh flan từ sữa bột công thức

Chuẩn bị:

  • 60ml sữa công thức
  • 2 lòng đỏ trứng gà.
  • 2 hũ thủy tinh.
  • 1 chiếc rây.

Cách làm:

  • Tách lấy lòng đỏ trứng gà. Nhớ là chỉ lấy lòng đỏ thôi nhé, lẫn lòng trắng trứng có thể gây tình trạng chướng bụng, khó tiêu ở trẻ. Chọn trứng gà ta cho nhiều dinh dưỡng nhé các mẹ.
  • Đánh đều lòng đỏ trứng lên sau đó đổ sữa từ từ vào. Lưu ý là sữa lúc đổ vào phải đảm bảo vẫn còn ấm nóng nha.
  • Đổ hỗn hợp qua rây. Rây sẽ giúp loại bỏ phần lòng đỏ trứng còn chưa tan và bọt khí. Có thể rây 2 lần để bánh trông mịn và đẹp hơn. Nếu trong bát vẫn còn bọt bong bóng thì hãy hớt ra hoặc dùng tăm trích nhé. Nếu để bọt thì bánh sẽ bị rỗ.
  • Sau khi xong thì đổ hỗn hợp trên vào trong hũ thủy tinh đậy nắp lại rồi đem đi hấp cách thủy.
  • Hấp trong vòng 20 – 30 phút. Đợi bánh chín là có thể mang ra chờ nguội rồi cho bé thưởng thức thành phẩm.

Cách làm bánh flan từ sữa bột công thức

Chỉ với các bước đơn giản trên là bạn đã làm xong bánh flan ngon cho bé rồi. Món ăn này có thể bảo quản trong tủ lạnh ngăn mát được khoảng 2-3 ngày. Nếu dùng sữa công thức thì khi bảo quản bánh vẫn sẽ thơm ngon. Còn khi làm bằng sữa mẹ thì bánh sẽ không thơm nữa. Vì vậy các mẹ nên sử dụng sữa công thức để làm bánh flan nhé.

Lưu ý: Làm bánh flan ngon cho bé không bị rỗ

Để làm bánh fla

  • Tráng dụng cụ làm bánh bằng nước sôi để tiệt trùng.
  • Hũ đựng bánh flan nên sử dụng hũ thủy tinh hoặc sứ. Không nên dùng hũ nhựa chịu nhiệt hay các loại hũ chất liệu khác.
  • Khi đánh trứng, đánh đều tay nhẹ nhàng để không bị nhiều bọt khí.
  • Phải đảm bảo hớt bỏ hết bọt khí để bánh mịn, không bị rỗ.
  • Khi hấp bánh, nên dùng nắp đậy lại hoặc dùng vải, khăn sạch để che, tránh trường hợp nước đọng roie vào bánh khiến bánh bị lồi lõm.
  • Bánh flan nên cho bé thưởng thức lạnh thì sẽ thơm hơn. Bạn để bánh trong tủ lạnh để bảo quản. Khi nào cho bé ăn thì mang ra một lúc trước cho bớt lạnh rồi cho bé ăn.

Làm bánh flan ngon cho bé

Công dụng của bánh flan đối với trẻ ăn dặm

Bánh flan được xem là món bánh ăn dặm bổ dưỡng, thơm ngon dành cho trẻ từ 1 tuổi trở lên. Công dụng của bánh flan là:

  • Cung cấp năng lượng cho bé hoạt động, vui chơi, khỏa lấp cơn đói bụng.
  • Cung cấp vitamin A, D, E, K, axit béo omega-3.

Tuy bánh cung cấp nhiều dinh dưỡng nhưng cũng không nên cho bé ăn quá nhiều. Một tuần chỉ nên ăn khoảng 4 lần thôi nhé. Nên cho bé ăn trước các bữa chính.

Nếu muốn cho trẻ ăn bánh flan thì thay vì sử dụng trứng thì bạn có thể sử dụng nguyên liệu khác như bột năng, bột bắp.

Trên đây là cách làm bánh flan từ sữa công thức. Hy vọng rằng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn đọc những thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi blog.ptlvina.com để được cập nhật thêm nhiều chủ đề hữu ích nhé.

Đừng quên PTL Vina có phân phối các sản phẩm bánh gạo ăn dặm cho bé nhé. Ngoài bánh flan thì các mẹ có thể cho bé sử dụng nước ép trái cây organic, bánh gạo ăn dặm Yummy Yummy của thương hiệu Maeil – Hàn Quốc cho bé ăn dặm các bữa phụ nhé. Sản phẩm được PTL Vina phân phối ở khắp các cửa hàng dành cho mẹ và bé như Bibomart, Tuticare, Soc & Brothers, Kids Plaza, Aeon Mall, Fujimart, Mothercare…

Bạn đang xem bài viết: Cách Làm Bánh Flan Cho Bé Ăn Dặm Bổ Dưỡng Nhất. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts