Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột vẫn ngon như thường

Bánh bột Lọc Phan Thiết , bột lọc trần – Nhồi bột dễ dàng – Cách luộc bánh trong veo , không bể .
Bánh bột Lọc Phan Thiết , bột lọc trần – Nhồi bột dễ dàng – Cách luộc bánh trong veo , không bể .

Cách làm bánh bột lọc mà không cần nhào bột sẽ rất thích hợp với nhiều chị em nội trợ hay bận rộn, không có nhiều thời gian thảnh thơi vào bếp. Bánh bột lọc là món ăn vô cùng quen thuộc và là một trong những đặc sản của xứ miền trung, chinh phục được nhiều khẩu vị của nhiều thực khách trong và ngoài nước. Sau đây, hãy cùng Zda chúng tôi tìm hiểu cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột vừa dễ vừa nhanh gọn mà bánh mềm dẻo, bột mỏng rất ngon dưới đây.

Nguyên liệu cần có khi làm bánh bột lọc

Bạn có biết chiếc bánh bột lọc có rất nhiều cách để làm ra như: cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt, cách làm bánh bột lọc không cần lá chuối hay cách làm bánh bột lọc bằng muỗng. Mỗi cách làm sẽ có những nguyên liệu chuẩn bị cũng khác nhau, thế nên chúng tôi sẽ giới thiệu luôn cho bạn phần chuẩn bị cho 3 cách làm bánh bột lọc này.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không cần nhào bột

Phần nguyên liệu trong cách làm bánh bột lọc này cũng khá đơn giản chỉ gồm 2 phần: Phần nguyên liệu cho vỏ bánh là 200 gram bột lọc, 160 ml nước lọc, nửa thìa muối, 1 thìa dầu ăn và hành lá và Phần nguyên liệu cho nhân bánh là 100 gram thịt ba chỉ, 100 gram tôm nhỏ và 20 gram mộc nhĩ, đường, nước mắm, ớt trái…

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không cần lá chuối

Nếu bạn muốn làm bánh bột lọc theo kiểu này thì phần chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bột lọc miền trung gồm: 100 gram bột năng, 200 ml nước lạnh, 150 gram tôm tươi, 100 gram thịt ba rọi, hành tím củ phi vàng và cuối cùng là các nguyên liệu để nêm nếm dầu ăn, muối, đường, hạt nêm, tiêu, nước mắm, ớt…

Cách làm bánh bánh bột lọc khuấy bằng muỗng

Nghe đến cách này có vẻ thật độc đáo và phần chuẩn bị nguyên liệu của chúng cũng khá đơn giản gồm: 1 gói bột năng, 300 gram tôm, hành lá, dầu điều, ớt, nước mắm, đường, dầu ăn… và những chiếc muỗng canh bằng inox hoặc sứ, xửng hấp.

Tham khảo: Cách làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột đơn giản nhất

Phần thông tin tiếp theo mà chúng tôi muốn gửi đến bạn chính là những cách làm bánh bột lọc chi tiết từ những nguyên liệu trên, hãy đọc kỹ phần thông tin này nhé.

Cách làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không cần nhào bột vẫn mềm ngon

Đầu tiên, bạn nên tái chế phần nguyên liệu như sau: tôm bạn nên bỏ đầu, cắt chân, nếu tôm to thì bạn nên cắt đôi chúng ra. Thịt ba chỉ phải được rửa sạch, cắt thành hạt lựu trông đẹp mắt. Phần nấm mèo thì đem ngâm nước ấm cho chúng nở, cắt chân rồi cắt ra thành từng sợi nhỏ.

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành ướp thịt, tôm, nấm mèo cùng với muối, đường, nước mắm, chút tiêu cho hỗn hợp được thấm gia vị. Cho chảo lên bếp ngay, cho chút dầu ăn vào đợi nóng rồi phi thơm các hành băm. Tiếp theo cho thịt vào xào cho chúng săn lại, rồi tiếp tục cho tôm, nấm mèo vào đảo thật đều tay. Khi thấy nước thịt đã cạn và tôm có màu đỏ đẹp mắt là đã được và bạn nên tắt bếp.

Bước tiếp theo, bạn sẽ cho bột, nước, dầu ăn và muối vào chiếc chảo chống dính, quấy nhanh tay đến khi phần bột được đặc. Tiếp tục quấy nhanh tay thêm 2 phút nữa thì tắt bếp, bỏ bột ra bên ngoài chảo. Cho thêm ít bột khô rải đều ở bên ngoài để bột không dính tay. Chia bột ra thành những viên nhỏ, ấn dẹp chúng rồi cho nhân tôm thịt vào ngay giữa, gấp đôi chúng lại và ém mép bột lại thành hình bán nguyệt là xong.

Cách pha và trộn bột làm bánh bột lọc nhân tôm thịt không cần lá chuối

Bước đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành pha bột, cho bột ra thố lớn đựng cùng với nước và muối, khuấy cho bột tan thật đều. Sau đó tiến hành lọc bột qua rây để bột nghỉ khoảng tầm 30 phút. Sau đó cho dầu ăn vào bột ngay để chuẩn bị hấp bánh. Tiếp theo ta sẽ làm nhân bánh: tôm thịt phải được sơ chế sạch và cắt nhỏ ra. Cho ít dầu vào trong chảo cho đến khi dầu nóng thì phi thơm ít hành băm rồi cho tôm thịt vào rim đến chín. Nêm gia vị gồm có: đường, nước mắm, màu dầu điều, bột ngọt và tiêu rồi đảo đều. Rim đến khi nồi thịt cạn nước là được.

Cuối cùng là bước hấp bánh chúng ta cho nồi hấp lên bếp, khi nước được đun sôi thì xếp khuôn vào. Cho bột vào khuôn khoảng ngay 0.5 cm rồi đặt tôm thịt vào. Đậy nắp khoảng chừng 1 phút cho bột khô đặc lại thì đổ tiếp phần bột lên lấp phủ phần nhân lại. Bạn nên lưu ý không được đổ bột quá dày bánh sẽ không ngon đâu nhé.

Cách làm bánh bột lọc khuấy bằng muỗng, không cần nhào bột

Cách làm bánh bột lọc cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu sẽ được tiến hành như sau: cho 200 gam bột và 400ml nước lạnh vào một tô lớn, thêm một muỗng canh dầu ăn và thêm chút muối. Sau đó, bạn sẽ khuấy để hỗn hợp được hòa tan.

Nên chọn những con tôm nhỏ, làm sạch chúng, để nguyên con rồi ướp cùng với tiêu, đường, nước mắm, muối. Khi làm nóng chảo dầu rồi bạn sẽ cho 1 muỗng dầu điều vào, tiếp đến cho vào một ít đầu hành băm nhuyễn vào để phi thơm. Đổ tôm vào xào, hạ lửa liu riu nhỏ, dùng đũa đảo liên tục cho đến khi cạn nước.MUA HÀNG NGAY TẠI LAZADA

Bước tiếp theo thực hiện bắc xửng nước lên bếp đun sôi, xếp các muỗng canh ngay vào xửng rồi đặt con tôm vô những chiếc muỗng. Khuấy đều bột rồi đổ bột từ từ vào muỗng sao cho bột vừa đủ phủ kín con tôm và đậy nắp của xửng hấp. Đến khi mở nắp thấy bột bánh trong suốt là bánh chín. Lấy từng muỗng ra cho vào thau nước đá để bạn có thể dễ lấy bánh. Cuối cùng là lấy bánh trộn sơ với mỡ hành rồi xếp bánh lên mâm và thưởng thức.

Đọc thêm: Cách làm bò bít tết bằng nồi chiên không dầu dễ, cực mềm

Yêu cầu thành phẩm

Về yêu cầu thành phẩm của chiếc bánh này gồm: bánh bột lọc có hình thức phải hấp dẫn, vỏ bánh phải trong suốt, mềm mại, không khô cũng như không nhão, có thể nhìn thấy rõ được nhân tôm thịt bên trong. Phần nước mắm để chấm phải đủ vị chua – cay – mặn – ngọt hài hòa.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm dẻo tuyệt vời của vỏ bánh kết hợp với vị thơm ngon, hấp dẫn của phần nhân tôm thịt, thêm chút béo ngậy của mỡ hành vô cùng ngon. Chung quy lại chúng đều là những hương vị rất quen thuộc nhưng khi kết hợp với nhau hòa quyện một cách độc đáo, đem đến cảm giác rất thú vị khi ăn.

Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột đang rất phổ biến hiện nay với 3 cách làm trên. Nếu bạn thấy hứng thú hãy nhanh tay thực hành ngay và chia sẻ cho chúng tôi về cảm nhận của bạn nhé.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bột lọc không cần nhào bột vẫn ngon như thường. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts