Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đắm đuối

Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Hương Vị Miền Tây | NKGĐ
Cách Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Thơm Ngon Hấp Dẫn Tại Nhà Hương Vị Miền Tây | NKGĐ

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đắm đuối

Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đắm đuối dưới đây sẽ cho bạn một chiếc bánh không chỉ thơm ngon, mà còn đẹp mắt, tha hồ “check-in” sống ảo nha. Hãy cùng CPFood “dắt túi” ngay công thức tuyệt vời này nhé!

Bánh bông lan trứng muối là một trong những loại bánh khó định nghĩa nhất vì ngay cả những tín đồ sành ăn cũng không rõ đây là bánh mặn hay bánh ngọt, vừa có cốt bánh bông lan bông mềm, sốt trứng ngọt thơm, lại còn có chà bông mặn cùng trứng muối. Nhưng bỏ qua điều băn khoăn đó, đây vẫn là món bánh làm mê đắm khẩu vị của tất cả mọi người. Bạn cũng có thể tự làm món bánh này tại nhà với cách làm bánh bông lan trứng muối mà CPFood xin chia sẻ dưới đây đó nha!

Chuẩn bị nguyên liệu:

A. Phần cốt bánh bông lan (sử dụng khuôn làm bánh 20cm)

1. Phần lòng đỏ trứng:

– 4 lòng đỏ trứng gà (20g/1 lòng đỏ để ở nhiệt độ phòng)

– 20g đường hạt mịn

– 40ml sữa tươi không đường

– 30ml dầu thực vật

– 1/2 thìa cafe vani chiết xuất

– 50g bột mì đa dụng

– 50g bột ngô

2. Phần lòng trắng trứng:

– 4 lòng trắng trứng (35g/ 1 lòng trắng để ở nhiệt độ phòng)

– 1/4 muỗng cafe muối

– 1/4 muỗng cafe cream of tartar

– 70g đường

3. Phần sốt phô mai:

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 300g sữa tươi

– 100g cream cheese / phô mai con bò cười (để ở nhiệt độ phòng)

– 50g đường

– 20g bơ lạt

– 8 – 10g bột bắp

– 1/4 muỗng cafe muối

B. Phần trang trí

– Trứng muối: 10 quả

– Phô mai con bò cười: 8 miếng

– Chà bông (ruốc): 100g

Cách làm bánh bông lan trứng muối:

– Bước 1: Làm nóng lò nhiệt độ 160 độ

1. Phần lòng đỏ:

– Bước 2: Cho lòng đỏ trứng + 20g đường + 40ml sữa tươi + 30ml dầu ăn + 1/2 muỗng vanilla vào 1 cái âu, lấy phới lồng đánh cho hoà quyện lại với nhau, trứng có màu vàng nhạt hơn so với lúc ban đầu.

– Bước 3: Cho 50g bột mì + 50g bột bắp vào trộn đều với nhau sau đó ray bột vào âu lòng đỏ trứng, trộn đều tất cả lại với nhau và để sang một bên.

2. Phần lòng trắng:

– Bước 4: Lòng trắng trứng để nhiệt độ phòng trước khi đánh bông.

– Bước 5: Cho một ít muối vào lòng trắng, sau đó đánh ở tốc độ chậm cho đến khi nổi bong bóng lớn, tiếp theo cho 1/4 muỗng cafe cream of tartar vào tiếp tục đánh tốc độ chậm thêm khoảng 1 – 2 phút đến khi thấy lòng trắng bông mịn như bọt xà phòng thì bạn cho từ từ 70g đường vào từng chút một và tiếp tục đánh tốc độ chậm cho đến khi hết đường.

– Bước 6: Sau khi cho hết đường, bạn tăng tốc độ máy lên cao nhất, đánh cho đến khi trứng bông mịn, tạo được chóp nhọn cứng hơi cong khi nhấc que đánh lên là đạt.

– Bước 7: Lấy 1/3 lòng trắng trứng đã đánh bông cho vào âu lòng đỏ, trộn đều thoải mái, nhẹ nhàng. Sau khi trộn đều, tiếp tục lấy 1/2 lượng lòng trắng còn lại và dùng kĩ thuật fold từ trên xuống dưới để trộn, sau đó cho nốt phần còn lại vào và tiếp tục fold đến khi hỗn hợp hoà quyện đều.

3. Chuẩn bị nướng:

– Bước 8: Lót giấy nến vào khuôn bánh, đổ hỗn hợp bột ở Bước 7 vào khuôn, sau đó đập khuôn nhẹ xuống mặt bàn 2 – 3 lần để làm vỡ các bọt khí lớn.

– Bước 9: Cho khuôn bánh vào lò nướng, nướng nhiệt độ từ 150 – 160 độ C (tuỳ lò nướng) trong vòng 50 – 60 phút.

– Bước 10: Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò, đập nhẹ xuống mặt bàn rồi sau đó lấy bánh ra khỏi khuôn ngay, để lên rack, lột bỏ lớp giấy nến và để bánh nguội tự nhiên.

4. Phần sốt phô mai:

– Bước 11: Lấy 2 lòng đỏ trứng và 50g đường cho vào nồi, đánh tan trứng và đường đến khi trứng chuyển sang màu vàng nhạt.

– Bước 12: Cho 8 – 10g bột bắp vào, dùng phới lồng khuấy trộn đều. Sau đó cho 100g cream cheese vào khuấy đều và cho tiếp 300g sữa tươi vào.

– Bước 13: Cho nồi lên bếp, để lửa nhỏ, khuấy liên tục nhanh tay, cho vào hỗn hợp chút xíu muối, đến khi hỗn hợp đặc sệt thì tắt bếp, tiếp tục cho 20g bơ lạt vào khuấy tan rồi để nguội.

5. Phần trang trí:

– Bước 14: Trứng muối rửa qua, ngâm với 1 ít rượu trắng hoặc rượu mai quế lộ để khử mùi tanh, rửa sạch lại với nước sau đó cho vào khay nướng, phết dầu mè lên trứng và đem nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 – 15 phút.

– Bước 15: Cắt đôi bạt bánh ra, lấy 2 lòng đỏ trứng muối tán mịn, trộn cùng với 1 phần sốt phô mai, phết vào giữa 2 bạt bánh làm nhân ở giữa để bánh có vị đậm đà hơn.

– Bước 16: Phần sốt còn lại cho vào túi bắt kem để bơm lên mặt bánh và xung quanh bánh. Xếp trứng muối, phô mai và chà bông lên bánh tuỳ theo ý thích và sự sáng tạo của bạn nhé!

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan trứng muối trên nhé!

(Nguồn & ảnh: Phung Nguyen)

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bông lan trứng muối ngon đắm đuối. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts