Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu thơm ngon

(Không cần lò) Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Dầu Trứng Chà Bông Pho mai | Salted Egg Sponge Cake
(Không cần lò) Làm Bánh Bông Lan Trứng Muối Sốt Dầu Trứng Chà Bông Pho mai | Salted Egg Sponge Cake

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Mách bạn công thức làm bánh bông lan trứng muối xốp mềm, ngọt bùi, béo ngậy chỉ với chiếc nồi chiên không dầu nhỏ gọn. Vào bếp thực hiện ngay cùng Điện máy XANH nhé!

Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, phới trộn

Cho vào tô 4 lòng đỏ trứng gà, 36gr sữa tươi, 36ml dầu ăn, 40gr bột mì rây mịn, 1 quả trứng muối rây mịn, 2gr tinh chất vani.
Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

Cho vào tô lớn 4 lòng trắng trứng, 3gr nước cốt chanh, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

Chia 45gr đường ra làm 3 phần, cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông cứng, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

Lưu ý: Lòng trắng trứng nên để ở nhiệt độ thường trước khi đánh bông.

Chia lòng trắng trứng đã đánh bông thành ba phần. Đầu tiên, bạn cho một phần bông kem vào hỗn hợp cốt bánh sau đó dùng phới khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

Cho phần hỗn hợp vừa khuấy vào ngược lại tô lòng trắng trứng rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 115 độ C trong 15 phút.

Lót giấy nến và đổ bột vào khuôn, nướng bánh ở 115 độ C trong 60 phút.

Cho vào tô 1 cái lòng đỏ trứng gà, 10gr nước cốt cam, 20gr đường, 1/3 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều.

Sau đó, cho từ từ 100ml dầu ăn vào tô, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp sánh, sệt và có màu vàng nhạt.

Dàn đều sốt dầu trứng lên mặt bánh, phủ thêm chà bông, trứng muối nghiền nhuyễn là hoàn tất.

Bánh bông lan xốp mềm, ngọt bùi hòa quyện cùng lớp sốt dầu trứng béo ngậy, chà bông mằn mặn, cực kỳ thơm ngon.

Hi vọng với công thức chia sẻ trên từ Điện máy XANH, bạn có thể thực hiện thành công món bánh bông lan trứng muối thơm ngon mềm mịn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Bơ Tỏi Channel

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bông lan trứng muối bằng nồi chiên không dầu thơm ngon. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts