Cách làm bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện bông xốp mềm mịn

Cách làm bánh bông lan đơn giản
Cách làm bánh bông lan đơn giản

Quý khách vui lòng cho biết Địa Chỉ Nhận Hàng để biết chính xác thời gian giao hàng

Địa chỉ đã chọn:

Đóng

Hãy chọn địa chỉ cụ thể để chúng tôi cung cấp chính xác thời gian giao hàng và tình trạng hàng.

Chỉ với một chiếc nồi cơm điện cũng đủ để bạn làm nên nhiều món bánh thơm ngon cho cả nhà và bánh bông lan nho khô cũng là một ví dụ điển hình. Với cốt bánh xốp ẩm, mềm mịn, thơm béo, chua ngọt nhẹ, đảm bảo ai ai nếm thử cũng tấm tắc khen ngon. Vào bếp cùng Điện máy XANH nhé!

Máy đánh trứng, nồi cơm điện, tô, phới trộn, rây lọc,…

Cho vào tô lớn 3 lòng trắng trứng, 1 ít vani, 1/3 muỗng cà phê muối dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp đến khi trứng nổi bọt khí như xà phòng.

Cho thêm nước cốt của 1/2 quả chanh, sau đó bạn chia 1 chén đường làm 3 phần, từ từ cho từng phần một vào đánh cho tan. Đánh tan mỗi phần đường khoảng 30 giây ở tốc độ thấp sau đó mới cho phần đường tiếp theo vào đánh.

Khi cho phần đường cuối cùng vào trứng bạn bật máy đánh ở tốc độ cao, đánh trứng đến khi trứng bông mềm, có vân kem, hỗn hợp dẻo, bóng và mịn. Nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.

Lưu ý:

Xem chi tiết: Cách đánh bông lòng trắng trứng

Cho lần lượt 3 lòng đỏ trứng gà vào tô trứng bông. Dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold. Tiếp tục thao tác đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

Khi hỗn hợp mịn mượt, bạn cho thêm 20gr bơ lạt đun chảy, 50ml sữa tươi rồi tiếp tục trộn đều.

Trộn đều hỗn hợp gồm 120gr bột mì số 8 và 40gr bột bắp, sau đó lọc lại qua rây cho mịn. Chia lượng bột khô làm 2 – 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp trứng rồi trộn đều theo kiểu fold.

Ngâm 50gr nho khô với nước ấm trong 20 phút cho nho nở. Sau đó, bạn cho 25gr nho khô vào tô bột bánh rồi tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Quét 1 lớp dầu ăn mỏng vào lòng nồi cơm điện, sau đó bạn đổ bột bánh vào rồi rắc phần nho khô còn lại lên mặt.

Bấm chế độ Cook ở nồi cơm điện, khi nhảy sang nút Warm thì bạn để yên 15 phút rồi mới bấm Cook thêm 1 lần nữa.

Lặp lại chế độ nướng Cook khoảng 2 – 3 lần đến khi bánh chín hoàn toàn, tổng thời gian nướng bánh sẽ dao động từ 30 – 45 phút.

Mách nhỏ:

Bánh chín tới thơm nức mũi mùi bơ, bông xốp, mềm mịn, khi ăn thì có vị ngọt béo, bùi bùi cùng vị chua nhẹ từ nho khô, cực kỳ thơm ngon.

Bọc kín bánh bông lan hoặc cho vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát từ 3 – 5 ngày.

Tham khảo một vài sản phẩm nồi cơm điện đang có giá tốt tại Điện máy XANH để thực hiện món bánh nhanh hơn:

Điện máy XANH chúc bạn thực hiện thành công món bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện bông xốp mềm mịn này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cười Khúc Khích

Bạn có làm được hướng dẫn này không?

Đang xử lý… Vui lòng chờ trong giây lát.

Bạn đang xem bài viết: Cách làm bánh bông lan nho bằng nồi cơm điện bông xốp mềm mịn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts