Cách đặt GIF làm avatar Facebook trên máy tính chỉ 2 PHÚT

Cách Làm Ảnh Bìa Video FaceBook Cực Kỳ Dễ
Cách Làm Ảnh Bìa Video FaceBook Cực Kỳ Dễ

Cách đặt GIF làm avatar Facebook trên máy tính chỉ 2 PHÚT

Bạn chưa tìm được cách đặt ảnh GIF làm avatar Facebook trên máy tính? Vì sao?

Vì hiện tại Facebook không có tính năng đặt GIF làm ảnh đại diện Facebook mà chỉ cho phép đặt một đoạn video ngắn làm avatar thôi. Rất nhiều bạn đang hiểu nhầm giữa GIF và video!

Thay vì những chiếc ảnh tĩnh đại diện bình thường thì bây giờ bạn hãy tạo cho mình một đoạn video ngắn sinh động để làm ảnh đại diện Facebook, điều này sẽ khiến cho profile của bạn thu hút hơn, đặc biệt đối với một cá nhân bán hàng online hay doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm dịch vụ thì điều lại càng quan trọng. Bài viết của Vinalink Media hôm nay không đơn thuần là hướng dẫn cho bạn cách đặt video làm avatar Facebook mà còn sẽ chỉ cho bạn cách tạo ra những video độc đáo và ấn tượng. Cùng thử tạo một avatar động trên Facebook với chúng tôi nhé !

Trước tiên bạn cần biết GIF khác VIDEO

Cách-đặt-GIF-làm-avatar-Facebook-trên-máy-tính

Ảnh GIF (viết tắt của Graphics Interchange Format) là một định dạng tập tin hình ảnh bitmap cho các hình ảnh dùng ít hơn 256 màu sắc khác nhau và các hoạt hình dùng ít hơn 256 màu cho mỗi khung hình. Mọt cách dễ hiểu thì GIF là một dạng ảnh động không có âm thanh như video, nó giống và được sử dụng như những biểu tượng cảm xúc. Nên GIF và Video là 2 file khác nhau.

Hầu hết những ai sử dụng mạng xã hội như và Facebook, Messenger hay Twitter thì đều sẽ biết ảnh GIF và cách sử dụng nó. Vi ở các cửa sổ chat của những trang mạng này, nhà phát triển đã tích hợp sẵn các trang web như GIPHY hoặc Imgur để cho phép người dùng có thể sử dụng ảnh GIF nên bài viết này sẽ không đề cập nhiều đến ảnh GIF nữa.

Cách đặt video làm avatar Facebook trên điện thoại

Muốn đặt video làm avatar Facebook thì bạn phải sử dụng điện thoại (hệ điều hành Android hoặc IOS đều được và cách làm cũng tương tự trên 2 hệ điều hành này) còn trên máy tính thì không đặt được. Sau đây là một vài thao tác đơn giản để có một chiếc video đơn giản làm ảnh đại diện cho Facebook:

Bước 1: Vào trang cá nhân của bạn, tại ảnh đại diện thì kích vào biểu tượng máy ảnh.

Sau đó chọn mục “Chọn video đại diện” nếu bạn đã tạo sẵn cho mình một video trước đó trong máy (nếu chưa có sẵn video thì bạn chọn “Quay video đại diện mới”).

Cách-đặt-GIF-làm-avatar-Facebook-trên-điện-thoại

Bước 2: Chọn video bạn muốn trong thư viện của máy.

Bước 3: Chọn “Chỉnh sửa” (Edit) nếu bạn không muốn để mặc định.

Tại đây bạn có thể tùy chọn:

 • Tắt/bật âm thanh cho video (sound on), chọn tải video lên ở chế độ HD (Upload off)
 • Thu ngắn(Trim): giảm thời lượng video. Một chiếc video làm avatar Facebook chỉ được phép dài tối đa là 7s nên nếu video của bạn quá dài thì hãy thu ngắn nó đi. Trong trường hợp bạn không thu ngắn nó lại thì Facebook sẽ tự lấy mặc định 7s đầu tiên của video
 • Cắt (Crop): Bạn có thể sử dụng phân đoạn video bạn muốn: Điều chỉnh vị trí của đối tượng trong video bằng cách di chuyển video lên xuống, sang trái hoặc sang phải.

cắt-video-7s-làm-avatar-facebook

Bước 4: Nhấn “Save” → “Để tạm thời” (Make temporary) để điều chỉnh thời gian đặt video làm avatar nếu bạn muốn. Sau đó lưu lại là xong.

Cách-đặt-GIF-làm-ảnh đại-diện-facebook-trên-điện-thoại

Vậy là bạn đã có được một ảnh đại diện Facebook bằng video trên điện thoại chỉ sau 4 bước trên rồi đó.

Gợi ý cho bạn 3 ứng dụng làm ảnh đại diện Facebook bằng video được ưa chuộng nhất

Mặc dù Facebook có hỗ trợ 1 vài tính năng chỉnh sửa video trước khi đăng lên làm ảnh đại diện nhưng chúng còn rất hạn chế và đơn giản, không đủ để khiến người dùng Facebook khác chú ý đến Profile của bạn. Vậy bạn có thể tham khảo ngay 3 ứng dụng tạo video làm ảnh đại diện Facebook hấp dẫn dưới đây:

Fotoplay

Cách đặt ảnh GIF làm avatar facebook trên máy tính

Link cài đặt: Playstore

FotoPlay là một trình tạo video miễn phí, không có Watermark với trình tạo nhạc và hình ảnh đang được người dùng ưa chuộng và đánh giá rất cao đánh giá rất cao. Ngoài những tính năng liên quan đến trình tạo ảnh và slideshow Fotoplay còn giúp bạn có thể:

 • Dễ dàng thêm nhạc vào video, lật và xoay video, hợp nhất video.
 • Trộn ảnh với video, thêm ảnh bìa tùy chỉnh cho video.
 • Điều chỉnh video theo rất nhiều tỷ lệ khung hình như 1: 1, 16: 9, 4: 5, v.v.
 • Làm mờ nền cho video và ảnh của bạn.
 • Thêm các nhãn dán hoạt hình, biểu tượng cảm xúc, text, các hiệu ứng đẹp mắt,…

Bạn có thể chỉnh sửa và chia sẻ video của mình không chỉ trên facebook mà còn nhiều nền tảng mạng xã hội khác như Youtube, Tiktok, Instagram, Twitter. Chính vì vậy việc có một chiếc video ngắn nghệ thuật, đầy cuốn hút để làm avatar facebook sẽ trở nên quá đơn giản đối với bạn khi sử dụng Fotoplay.

Viva video

Cách đặt gif làm avatar facebook trên máy tính

Link cài đặt: Playstore / iOS

Vivavideo cũng giúp bạn có được những video nghệ thuật và chuyên nghiệp không kém gì FotoPlay. Ứng dụng này cho phép người dùng có thể quay và chỉnh sửa, chèn hiệu ứng vào video trong cùng một thời điểm.

Những tính năng vượt trội của Viva video:

 • Hỗ trợ nhiều tính năng dành cho người không chuyên nên dễ sử dụng.
 • Có nhiều chế độ quay khác nhau.
 • Có thể chèn nhạc nền và nhiều theme đa dạng vào video, thậm chí là lồng tiếng vào video.
 • Ngoài quay video, Vivavideo còn cho phép biên tập video dạng thường và video có sự hỗ trợ của tính năng PIP.
 • Hỗ trợ tính năng xem trước các hoạt động chỉnh sửa này.

Dubsmash

Cách đặt gif làm avatar facebook trên máy tính

Link cài đặt: Playstore / iOS

Dubsmash có sự khác biệt hơn so với 2 ứng dụng trên vì đây là ứng dụng tạo nên các video nhép miệng khá độc đáo và các ghi chú với các câu danh ngôn ưa thích của bạn. Ứng dụng này cũng có tuyển tập nhiều nhất thế giới các câu danh ngôn từ các bộ phim, các show truyền hình và trên internet.

Giờ đây nó cho phép bạn tạo các video ngắn để sử dụng làm ảnh đại diện cho Facebook thay vì đăng lên Youtube như trước kia.

Dubsmash cũng khá đơn giản và dễ sử dụng. Nó cũng hỗ trợ tính năng chèn biểu tượng cảm xúc, ký tự đặc biệt như những ứng dụng khác chỉnh sửa video khác và còn giúp bạn có thể thu âm trực tiếp hoặc sử dụng các đoạn video có sẵn để ghép vào video.

Lời kết

Hi vọng thông qua bài viết trên, các bạn sẽ biết cách tạo dấu ấn riêng cho profile của mình bằng những chiếc video avatar Facebook. Nếu thấy bài viết hữu ích hãy SHARE cho bạn bè cùng biết. Bạn có thể để lại COMMENT góp ý hoặc có bất kỳ thắc mắc gì để dichvuseo.com của Vinalink Media sẽ giúp bạn giải đáp kịp thời nhé !

Bạn đang xem bài viết: Cách đặt GIF làm avatar Facebook trên máy tính chỉ 2 PHÚT. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts