Cách chữa đau nhức bắp chân giảm đau hiệu quả nhanh chóng

Cách chữa đau nhức xương khớp tê bì chân tay rất dễ mà ít người quan tâm
Cách chữa đau nhức xương khớp tê bì chân tay rất dễ mà ít người quan tâm

Đau nhức bắp chân là triệu chứng thường gặp trong những hoạt động thể lực và thể thao khác. Vậy làm thế nào để làm giảm cơn đau nhức này để không là ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Việc điều trị đúng cách sẽ làm cho nó thuyên giảm ngay và không làm bệnh trở nên nặng. Chính vì vậy, bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách chữa đau nhức bắp chân hiệu quả.

Nguyên nhân gây đau nhức bắp chân

Để điều trị đau nhức bắp chân hiệu quả thì trước hết bạn phải biết tại sao mình lại mắc phải trường hợp trên để tránh lặp lại trong quá trình điều trị. Dưới đây là các nguyên nhân dẫn tới tình trạng đau nhức bắp chân phổ biến nhất hiện nay.

 • Chuột rút cơ bắp chân

Cơ bắp chân bị chuột ruột rất có thể là do mất nước hay chất điện giải vì đổ mồ hôi nhiều, cơ co giãn hay cơ yếu. Mặc dù chuột rút chỉ diễn ra trong thời gian ngắn và tạm thời nhưng nó làm bạn khó chịu và đau đớn rất nhiều.

 • Căng cơ bắp chân

Điều này xảy ra khi một phần hay có thể toàn bộ những sợi cơ của cơ bắp chân bị rách. Những triệu chứng khác nhau sẽ tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vết rách, nhưng cơn đau chỉ thường xuất hiện đột ngột cùng nhạy cảm ở bắp chân.

 • Đau cách hồi thần kinh

Khi những dây thần kinh kiểm soát chân bị chèn ép thì chúng không thể nào giao tiếp với phần dưới của chân một cách chính xác. Đau cách hồi kinh thần thường chủ yếu là do hẹp cột sống khi những xương cột sống bị hẹp và gây chèn ép vào các sợi dây thần kinh. Cảm giác đau nhức bắp chân do cách hồi thần kinh xảy ra ngay cả khi các bạn nghỉ ngơi.

 • Đau cách hồi động mạch

Đây là một tình trạng thường xảy ra khi những tác động mạch mang máu tới chân bị thu hẹp hay bị chặn lại. Đau do tắc động mạch không xảy ra khi các bạn nghỉ ngơi mà nó chỉ xuất hiện khi đi bộ do chuyển động này cần đủ lượng máu tới bắp chân.

 • Viêm gân Achilles

Dây chằng Achilles là một băng nối giữa bắp chân với xương gót chân. Đau nhức bắp chân cũng có thể xuất hiện khi bắp thịt quá chặt và gây áp lực lên gân Achilles. Đau nhức bắp chân do viêm gân Achilles thường có thể xảy ra khi các bạn mới bắt đầu một bộ môn thể thao hay tập luyện những bài tập lặp đi lặp lại.

 • Bệnh thần kinh do đái tháo đường

Điều này thường xảy ra khi tổn thương dây thần kinh có liên quan tới bệnh nhân bị tiểu đường. Lượng đường ở trong máu cao gây tổn thương đến những dây thần kinh trong cơ thể. Điều này thường được bắt đầu ở bàn tay và bàn chân. Các triệu chứng thường xuất hiên gồm đau đớn, ngứa ran và tê.Viêm cân gan chân. Đây là một tình trạng khi cơ bắp chân quá chặt không thể hỗ trợ cho bàn chân làm cho gân mặt bàn chân bị ảnh hưởng. Các triệu chứng thường gặp là đau khi đi bộ và gặp khó khăn khi gập bàn chân.

Suy tĩnh mạch. Các tĩnh mạch giãn rộng có thể trông giống như dây chằng và phình to ở chân. Điều này xảy ra khi có dòng máu chảy ngược lại vì các van trong tĩnh mạch bị tổn thương. Các triệu chứng của suy tĩnh mạch bao gồm đau chân, nhói hoặc chuột rút và nhức.

Cách chữa đau nhức bắp chân hiệu quả

Việc lựa chọn phương pháp điều trị còn phụ thuộc vào nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức bắp chân hiệu quả. Nếu như các bạn không rõ nguyên nhân và độ nặng của tình trạng đau này thì nên đến khám Bác sĩ để được gợi ý những phương pháp điều trị phù hợp nhất.

Sau đây là một số cách chữa đau nhức bắp chân hiệu quả, nhưng chỉ đối với các cơn đau bắp chân nhẹ và có triệu chứng bình thường :

 • Nghỉ ngơi đây là bước điều tiên và quan trọng nhất tuy đơn giản nhưng lại mang một hiệu quả nhất định. Đôi khi các bạn chỉ cần nghỉ ngơi thì cơn đau sẽ tự thuyên giảm. Cố gắng không sử dụng nhiều bắp chân càng tốt.

 • Dùng băng, nẹp hay dụng cụ cố định khu vực bị ảnh hưởng để có thể bảo vệ khu vực bị thương. Quấn bắp chân thật chặt bằng bằng hay đeo một miếng nên để giảm sưng.

 • Kéo giãn nhẹ có tác dụng giảm đau nhức bắp chân hiệu quả. Một khi các triệu chứng giảm đi thì các bạn nên tập những bài tập làm giãn cơ bắp chân.

 • Chườm đá hay sử dụng thuốc dán thường rất hữu ích trong chữa trị đau nhức bắp chân. Đặt một túi nước đá trong vòng 10-15 phút lên ngay vùng bình thường để làm giảm tình trạnh viêm.

 • Co duỗi chân đôi khi giúp giảm đau vì nó tăng sự lưu thông máu.

 • Vật lý trị liệu đây là một bước quan trọng nhất trong cách chữa đau nhức bắp chân. Vật lý trị liệu bao gồm nhiều phương pháp khác nhau để có thể làm tăng sức cơ và khả năng cử động nên giúp các bạn trở lại tình trạng ban đầu trước khi bị bệnh.

 • Các bạn có thể làm dịu cơn nhức đau chân bằng cách dùng những loại thuốc giảm đau thông thường (không cần toa) như là naproxen hay ibuprofen.

Với những cách chữa đau nhức bắp chân ở trên hy vọng các bạn đã lựa chọn cho riêng mình một cách điều trị bắp chân tại nhà hiệu quả, và nó phụ thuộc vào tình trạng bệnh của bạn như thế nào nữa nhé.

Tình trạng đau bắp chân không chỉ ảnh hưởng tới công việc cũng như hoạt động thường ngày khiến người mắc phải không chỉ cảm thấy khó chịu. Để tránh các bệnh về đau bắp chân, bắp tay và đau mỏi toàn thân các bạn có thể tham khảo về sản phẩm ghế massage. Những bài mát xa được lập trình trên ghế sẽ giúp bạn tránh xa được các tình trạng trên chỉ với 30 phút mỗi ngày.

Nếu bạn có quan tâm tới các mẫu ghế massage cao cấp, ghế mát xa Nhật Bản thì hãy ghé qua trang chủ của chúng tôi để tham khảo hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn về từng mẫu ghế.

Bạn đang xem bài viết: Cách chữa đau nhức bắp chân giảm đau hiệu quả nhanh chóng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts