Bỏ túi cách làm thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc ngon nhức nhối

Cách Làm Ba Chỉ Lắc Quất Chua Ngọt Dễ Ăn | Feedy VN
Cách Làm Ba Chỉ Lắc Quất Chua Ngọt Dễ Ăn | Feedy VN

Bỏ túi cách làm thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc ngon nhức nhối

Tắc thường dùng để làm nước hoa quả, gia vị cho món canh,… chứ tắc là nguyên liệu để nấu món ăn thì chắc bạn ít được thưởng thức món nào như vậy nhỉ. Hôm nay, Truefood sẽ giới thiệu cho bạn một món ngon, thay đổi khẩu vị, ăn hoài không chán đó chính là thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc. Nhanh nhanh list ngay vào thực đơn các món mới cần chế biến cho cả nhà nào.

Món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc mang đến hương vị thơm ngon, độc đáo với thịt ba chỉ chiên đậm đà quyện với vị chua của tắc, mùi thơm dễ chịu của sả, tắc. Món ăn chứa đủ chua cay mặn ngọt dự là hao cơm đây.

1. Nguyên liệu cần có cho món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Thịt lợn, sả, tắc là nguyên liệu bạn cần chuẩn bị

– Thịt ba chỉ: 500gr

– Quả tắc: 5 – 6 quả

– Sả: 3 nhánh

– Ớt: 2 quả

– Lá chanh: 1 nắm

– Các loại gia vị: Nước mắm, muối, đường, dầu ăn,…

Với các món chiên bạn nên chọn phần thịt ba chỉ có cả thịt nạc và thịt mỡ đều nhau. Không nên chọn quá nhiều phần nạc bởi khi chiên lên thịt sẽ bị khô, cứng.

2. Cách thực hiện món ba chỉ chiên lắc sả tắc

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba chỉ bạn cần làm sạch bằng cách rửa qua với nước muối loãng để khử mùi hôi. Ngoài ra, có thêm một cách đó là bắc một nồi nước rồi chờ đến khi sôi thì chần qua thịt để loại bỏ mùi và bụi bẩn. Sau đó thì bạn rửa lại với nước lạnh, dùng giấy thấm khô thịt.

Ướp thịt với các loại gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa café muối, 1 thìa café tiêu. Trộn đều nguyên liệu và ướp trong khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Tắc, ớt, sả rửa sạch, ớt bỏ hột, ớt, sả cắt nhỏ

Quả tắc cắt đôi, bỏ hạt. Lá chanh rửa sạch và thái chỉ mỏng.

Sả bạn tách lớp vỏ ngoài, đập dập, cắt nhỏ.

– Bước 2: Cách chế biến món thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc

Bạn bắc chảo lên bếp và đổ khoảng 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng bạn cho thịt vào chảo và chiên với lửa nhỏ để thịt chín từ trong ra ngoài. Khi thịt chuyển màu xém vàng, cháy cạnh thì bạn tắt bếp.

Bạn gắp thịt ra, để ráo dầu và chờ nguội thịt. Bạn cắt thịt theo thớ thành từng miếng vừa ăn.

Các bước chế biến ba chỉ chiên lắc sả tắc

Bạn cho toàn bộ thịt đã cắt vào một chiếc tô. Nêm nếm gia vị với 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối tôm, 1 thìa canh đường và ½ thìa café tiêu. Nêm làm sao cho vừa với khẩu vị của bạn chứ không nhất thiết phải theo tỉ lệ mà chúng tôi gợi ý. Sau đó ban trộn đều thịt và gia vị cho thật ngấm.

Tiếp theo bạn cho tắc, sả, ớt, băm, lá chanh thái chỉ vào. Lấy một cái bát lớn úp vào bát tô và lắc đều.

Những miếng thịt chiên vàng ngấm vị chua của tắc, vị cay của ớt và thơm mùi lá chanh, sả

Khi lắc xong cho hỗn hợp ngấm thì bạn gắp ra đĩa. Thành quả của bạn sẽ là những miếng thịt chiên vàng ngấm vị chua của tắc, vị cay của ớt và thơm mùi lá chanh, sả. Ăn món này cùng với cơm trắng sẽ rất ngon và có thêm tắc, sả, lá chanh giúp bạn ăn nhiều mà không có cảm giác chán ngán.

Thịt ba chỉ chế biến các món ăn thường ngày sẽ khiến chúng ta có cảm giác ngây ngấn. Chính vì thế cần có những món ăn được biến tấu như thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc để cả nhà có cảm giác thèm ăn.

Công thức – Tags: Công thức món ăn, Món thịt lợn, Thịt ba chỉ chiên

  • Ngon tuyệt với món thịt bò xào khoai tây
  • Bò nhúng giấm ngon xuýt xoa ngày gió mùa về
  • Làm bò nướng xiên que cả nhà cùng mê
  • Thịt bò xào mướp đắng ăn ngon cơm, tốt cho sức khỏe
  • Học cách chế biến bò sốt tiêu đen
  • Thực hiện món bắp bò luộc ngũ vị ăn là ghiền
  • Cách làm bò khô viên đúng chuẩn đặc sản Đà Nẵng

Bạn đang xem bài viết: Bỏ túi cách làm thịt ba chỉ chiên lắc sả tắc ngon nhức nhối. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts