Bố tự làm giá vẽ tranh: món quà ý nghĩa cho bé đam mê hội hoạ

Tự làm giá vẽ đơn giản cho bé – VQ2016*
Tự làm giá vẽ đơn giản cho bé – VQ2016*

Bố tự làm giá vẽ tranh: món quà ý nghĩa cho bé đam mê hội hoạ

Sau một chuỗi bài viết giới thiệu về các món quà handmade, có rất nhiều bạn đọc gửi câu hỏi mong Mebeaz giới thiệu cách tự làm giá vẽ tranh cho bé. Vậy thì chúng ta hãy cùng theo dõi bài viết kì này để tìm câu trả lời nhé!

Xem thêm

  • Không cần là thợ mộc, bố vẫn tự làm được giá sách handmade cho bé
  • Tự làm cũi, chắn cửa, xe đẩy, nhà đồ chơi cho bé bằng ống nước

Nội dung chính trong bài

Giá vẽ tranh là gì? Bé bao nhiêu tuổi cần dùng giá vẽ tranh?

Giá vẽ tranh, hay giá vẽ mĩ thuật là một loại là một loại vật dụng dùng để đỡ các bức tranh. Nó vừa phục vụ quá trình vẽ của em bé, lại vừa có thể dùng để trưng bày những bức tranh sau khi vẽ xong.

Nhờ có giá vẽ tranh, bé của bạn sẽ ít bị mực dính vào tay chân, quần áo hơn, bé cũng có thể tự ý di chuyển xa, gần bức tranh để quan sát, sáng tạo. Đặc biệt với những bé thích vẽ tranh ngoài trời thì giá vẽ tranh là vật dụng vô cùng cần thiết.

Vậy khi nào thì bố mẹ nên làm giá vẽ tranh cho bé? Độ tuổi thích hợp để bé dùng giá vẽ tranh là khoảng 4, 5 tuổi trở lên. Lúc này, bé có thể sử dụng bút màu, cọ vẽ một cách dễ dàng. Đặc biệt nếu bé có niềm đam mê với hội họa thì đây cũng là lúc sở thích đó từng bước được bộc lộ rõ.

Cách tự làm giá vẽ tranh cho bé bằng gỗ

Tự làm giá vẽ tranh cho bé thực tế không khó, nhưng nói chung cũng phải đầu tư kha khá thời gian, có khi phải mất cả một buổi sáng.

Thiết kế giá vẽ tranh cho bé

Nếu đã từng quan sát một chiếc giá vẽ tranh ngoài đời, bạn sẽ thấy nó có thiết kế khá đơn giản. Tuy nhiên nếu tự làm thì cha mẹ nên đo đếm chiều cao của giá vẽ sao cho phù hợp với chiều cao của bé, nếu điều chỉnh lên xuống và gấp gọn được thì càng tốt.

Chọn vật liệu để làm giá vẽ tranh cho bé

Nếu tự làm giá vẽ tranh cho bé, bạn có thể sử dụng bất kì loại gỗ nào, thậm chí là gỗ tái chế. Một chiếc giá vẽ tranh không tốn quá nhiều gỗ, đôi khi chỉ cần một chiếc ghế hỏng bỏ đi cũng đủ rồi.

Còn nếu đầu tư hơn, bạn có thể dùng gỗ thông. Loại gỗ này nhẹ và ít khi bị mối mọt, rất thuận tiện nếu cần mang đi xa. Ngoài ra chúng ta còn cần đến vài chiếc đinh sắt

Các bước tự làm một chiếc giá vẽ tranh cho bé

Để tự làm một chiếc giá vẽ tranh mỹ thuật cho bé, bạn cần cẩn thận thực hiện theo các bước sau đây:

Dụng cụ cần có cưa, bút chì, thước, 1 tấm bản lề, đinh, búa, 1 đoạn dây thừng nhỏ.

2 thanh dài 1.8m để làm chân chính (gọi là thanh số 1)

1 thanh dài 1.5m để làm chân sau (gọi là thanh số 2)

1 thanh dài 68cm để làm chân chéo (gọi là thanh số 3)

1 thanh dài 23cm để làm chân chéo (gọi là thanh số 4)

1 thanh dài 1.5m để làm giá đỡ (gọi là thanh số 5)
Nếu không có gỗ, bạn có thể tự làm giá vẽ tranh cho bé bằng ống nước nhựa, cách làm không có gì khác biệt. Tuy nhiên so về tính thẩm mĩ và độ bền thì gỗ vẫn là tốt nhất.

Bạn đang xem bài viết: Bố tự làm giá vẽ tranh: món quà ý nghĩa cho bé đam mê hội hoạ. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts