Bò cuộn nấm kim châm: Hướng dẫn chi tiết cách làm 8 món

CÁCH LÀM BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM NGON TUYỆT | MÓN NGON MỖI NGÀY
CÁCH LÀM BÒ CUỘN NẤM KIM CHÂM NGON TUYỆT | MÓN NGON MỖI NGÀY

Bò cuộn nấm kim châm là món ăn quen thuộc của nhiều người. Ngoài việc bổ sung chất dinh dưỡng từ thịt bò mỹ và nấm kim châm. Món ngon này còn có hình thức đẹp mắt, phù hợp trong không gian bữa ăn gia đình đơn thuần hay các bữa tiệc họp mặt. Bò cuộn nấm kim châm được biến tấu thành nhiều món ngon khác nhau. Bài viết này Greengood sẽ gợi ý cho bạn cách làm 8 món ăn ngon đơn giản tại nhà với thịt bò cuộn nấm kim châm.

1. Bò cuộn nấm kim châm nướng

Nguyên liệu: 500gr Thịt ba chỉ bò mỹ bào cuộn. 2 gói nấm kim châm.

Thịt ba chỉ bò Mỹ mua ở đâu? – Xem tại đây!

Sơ chế:

Ướp thịt ba chỉ bò mỹ với

 • 1 muỗng canh nước tương,
 • 1/2 muỗng canh dầu hào,
 • 1 muỗng canh dầu ăn,
 • 1 ít đường, hạt nêm, bột ngọt

Nấm kim châm: cắt bỏ đầu, tách rời, ngâm nước muối 10p.

Làm nước sốt quét thịt bò khi nướng:

 • 3 muỗng canh nước tương
 • 1 muỗng canh dầu hào
 • 1/2 muỗng canh mật ong (có thể thay bằng đường)
 • 1 muống cà phê bột tỏi (có thể thay bằng tỏi băm nhuyễn)
 • 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 chút xíu dầu ăn
 • 1/2 muỗng tiêu xay. Nếu bạn ăn cay có thể thêm ớt cắt nhỏ.
 • Sau đó khuấy đều hỗn hợp

Tiến hành:

Đặt miếng thịt bò nằm ngang lên khay (thớt), đặt nấm kim châm vào sau đó cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể dùng hành lá buộc cố định miếng thịt bò cuộn nấm kim châm.

Chờ bếp điện nóng, phết 1 ít dầu ăn lên bếp nướng. ( Nếu bạn không có bếp điện, có thể thay thế bằng bếp than, phết dầu ăn lên vĩ nướng). Cho Thịt bò đã cuộn nấm lên bếp, phết nước sốt lên bề mặt thịt bò. Đợi thịt bò tái, lật mặt còn lại và tiếp tục phết nước sốt. Bò chín đều và trang trí.

2. Bò cuộn phomai và nấm kim châm

Cách làm tương tự như trên. Khi cuộn thịt bò và nấm kim châm, bạn cuộn thêm phomai lát để món ăn thêm thơm và béo ngậy vị phomai nhé.

3. Bò cuộn nấm nhúng lẩu chua ngọt

Nguyên liệu: 500gr Thịt ba chỉ bò mỹ bào cuộn. 2 gói nấm kim châm. 2 quả cà chua. 1/2 trái thơm. 1 củ hành tây. Gia vị nêm nếm

Tiến hành:

 • Đặt miếng thịt bò nằm ngang lên khay (thớt), đặt nấm kim châm vào sau đó cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể dùng hành lá buộc cố định miếng thịt bò cuộn nấm kim châm.
 • Để nồi nóng, cho dầu ăn và hành tím băm nhỏ, phi thơm.
 • Cho thêm Hành tây thái lát, thơm cắt miếng vào đảo đều. C
 • ho khoảng 1,2 – 1,5 lít nước dừa (bạn cũng có thể dùng nước lạnh bình thường nhưng sẽ không ngon bằng), đun sôi.
 • Tiếp đến cho khoảng 100ml giấm ăn (có thể thay bằng nước me dầm).
 • Thêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Nêm nếm vừa ăn hợp khẩu vị của bạn, sau cũng cho cà chua vào.

Khi ăn bạn cho Thịt bò đã cuộn nấm vào nước lẩu. Ăn kèm các loại rau như cải thìa, rau muống,… tùy vào sở thích của bạn.

4. Chiên (Áp chảo)

Nguyên liệu: 500gr Thịt ba chỉ bò mỹ bào cuộn. 2 gói nấm kim châm.

Tiến hành:

 • Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước tương. 1/2 muỗng canh nước mắm. 1 muỗng cà phê hạt nêm. 1 muỗng cà phê bột ngọt. Tiêu xay, tỏi băm nhuyễn (hành tím băm nhuyễn). Nếu ăn cay bạn có thể thêm ớt cát lát hoặc băm nhuyễn.
 • Đặt miếng thịt bò nằm ngang lên khay (thớt), đặt nấm kim châm vào sau đó cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể dùng hành lá buộc cố định miếng thịt bò cuộn nấm kim châm.
 • Để chảo nóng, bạn cho dầu vào. Đợi dầu nóng bạn nhỏ lửa và cho Bò cuộn nấm vào chiên. Đợi thịt chín vàng đều là bạn đã có món Bò cuộn nấm kim châm chiên (áp chảo) cực ngon mà không mất quá nhiều thời gian.

5. Bò cuộn nấm kim châm sốt xì dầu

Nguyên liệu: 500gr Thịt ba chỉ bò mỹ bào cuộn. 2 gói nấm kim châm.

Tiến hành:

Ướp thịt bò như hướng dẫn làm món Chiên ở trên.

Làm nước sốt:

Đặt miếng thịt bò nằm ngang lên khay (thớt), đặt nấm kim châm vào sau đó cuộn tròn lại. Bạn cũng có thể dùng hành lá buộc cố định miếng thịt bò cuộn nấm kim châm.

 1. Làm nóng chảo, lấy bơ mài qua trên bề mặt 1 tí cho thơm. Xếp bò cuộn nấm vào rồi mở lửa vừa (lửa nhỏ quá sẽ ra nhiều nước). Bò sẽ chảy mỡ dần, xém mặt thì lật lại. Khoảng 5 phút khi không còn thấy màu đỏ thì tắt bếp. Gắp ra đĩa

 2. Lấy mỡ bò từ chảo sang nồi nhỏ khác. Phi tỏi vàng, giảm lửa, thêm xì dầu, đường, muối, tương ớt. Nếm vừa. (Nếu thích có thể cho thêm 1 thìa bột năng hoà nước cho sốt sệt)

 3. Rưới sốt lên cuộn bò. Trang trí xà lách, cà chua bi.

6. Sốt tiêu xanh

Nguyên liệu: 500gr Thịt ba chỉ bò mỹ bào cuộn. 2 gói nấm kim châm. 100gr tiêu xanh

Tiến hành:

Làm nước sốt: Để chảo nóng cho tỏi băm nhuyễn và tiêu xanh vào trộn đều. Tỏi và tiêu vàng đều thì cho thêm 350ml nước vào khấy đều. Nêm 1 ít đường, muối, bột ngọt, hạt nêm, sao cho vừa khẩu vị. Khuấy đều đợi sốt sôi khoảng 3p thì tắt bếp. Nếu thích có thể cho thêm 1 thìa bột năng hoà nước cho sốt sệt.

Để chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng bạn nhỏ lửa và cho Bò cuộn nấm vào chiên. Đợi thịt chín vàng đều bạn cho nước sốt tiêu xanh vào và đảo đều nhẹ nhàng. Khoảng 3p thì bạn tắt bếp. Vậy là bạn đã có món Bò cuộn nấm sốt tiêu xanh ngon đúng chuẩn.

7. Sốt chua ngọt

Nguyên liệu: 500gr Thịt ba chỉ bò mỹ bào cuộn. 2 gói nấm kim châm. 150ml nước me dầm (hoặc 150ml giấm ăn)

Tiến hành:

Làm nước sốt: Để chảo nóng cho tỏi băm nhuyễn vào, đợi tỏi vàng. Bạn cho 150ml nước me và 200ml nước lạnh vào khuấy đều. Nêm 2 muỗng canh đường, 1 ít muối, bột ngọt, hạt nêm, sao cho vừa khẩu vị. Khuấy đều đợi sốt sôi khoảng 5p thì tắt bếp. Nếu thích có thể cho thêm 1 thìa bột năng hoà nước cho sốt sệt.

Để chảo nóng, bạn cho dầu ăn vào. Đợi dầu nóng bạn nhỏ lửa và cho Bò cuộn nấm vào chiên. Đợi thịt chín vàng đều bạn cho nước sốt chua ngọt vào và đảo đều nhẹ nhàng. Khoảng 3p thì bạn tắt bếp. Món ăn đã hoàn thành và bạn chỉ cần trang trí thêm cho đẹp mắt.

8. Nấu canh kim chi

Nguyên liệu: 500gr Thịt ba chỉ bò mỹ bào cuộn. 2 gói nấm kim châm. 300gr kim chi muối. 2 miếng đậu phụ

Tiến hành:

Cho dầu ăn vào nồi, đợi dầu nóng cho sả cát nhỏ vào phi thơm. Cho kim chi, khoảng 1,2lít nước vào, đun sôi. Nước sôi bạn cho đậu phụ cắt ô vào (lưu ý không cắt đậu phụ nhỏ qua dễ bị vỡ nát). Nêm nếm 1 muỗng canh đường, 1 ít bột ngọt, hạt nêm, muối sao cho vừa khẩu vị.

Canh kim chi với bò cuộn nấm kim châm và đậu phụ đã sẵn sàng mời bạn thưởng thức.

XEM THÊM

Mua thịt Ba chỉ bò Mỹ Harris bào cuộn tại đây!

Mua thịt Ba chỉ bò Mỹ Harris bào thẳng tại đây!

Bạn đang xem bài viết: Bò cuộn nấm kim châm: Hướng dẫn chi tiết cách làm 8 món. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts