Bí quyết làm cơm rang hải sản đơn giản, giòn giòn, đậm vị hải sản thơm ngon, hấp dẫn

Vui lòng đăng nhập hoặc đăng ký để gửi bình luận

Đăng nhập

Họ và tên

Mật khẩu

Mã xác nhận

Đăng ký

Xin chào, !

Bạn đã đăng nhập với email:

Đăng xuất

Cơm chiên hải sản cũng xuất hiện trong các nhà hàng, các bữa tiệc… vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại đẹp mắt. Tuy nhiên, để làm cơm rang hải sản ngon, giòn tại nhà thì cũng cần có bí quyết riêng.

Bếp Eva hướng dẫn cách làm cơm chiên hải sản ngon tại nhà cực đơn giản, cơm rang giòn ngon, hải sản ngọt đậm vị, rau củ hài hòa cô cùng hấp dẫn.

– 4 bát cơm trắng

– 100g đậu Hà Lan

– 1 củ cà rốt

– 100g tôm sú tươi

– 200g mực ống tươi

– 4 quả trứng

– 2 củ hành tím, 1 nhánh hành lá

– 100g cà chua bi

– Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, tiêu, sốt cà chua…

Lưu ý: Cơm để rang có thể dùng cơm nóng vừa nấu xong hoặc cơm nguội. Nên rang bằng cơm nguội sẽ giúp món ăn giòn ngon hơn. Đậu Hà Lan có thể thay bằng đậu cô ve, có thể thêm các nguyên liệu khác theo sở thích như lạp xưởng hay giò…

Nguyên liệu làm cơm chiên hải sản giòn ngon hấp dẫn

– Tôm sú rửa sạch, hấp chín, bỏ vỏ, lấy chỉ lưng luộc chín, sau đó thái hạt lựu.

– Mực rửa sạch, hấp chín rồi thái lát mỏng

Tôm hấp chín thái hạt lựu

– Cà rốt nạo bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

– Đậu hà lan rửa sạch, luộc chín (nếu dùng đậu cô ve thì rửa sạch rồi thái hạt lựu là được).

Cà rốt thái nhỏ, đậu hà lan hấp chín

– Hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch thái nhỏ.

– Cà chua bi rửa sạch.

– Đập trứng ra bát và đánh bông lên.

– Đặt chảo lên bếp, thêm dầu ăn và cho hành tím vào phi thơm, cho cà rốt, đậu hà lan, tôm, mực vào xào cùng một xíu nước mắm vào xào cho đến khi chín thì cho ra bát để riêng.

– Nếu chiên bằng cơm nóng vừa nấu thì cho cơm ra đĩa to, đánh tơi và để nguội trước khi chiên. Nếu chiên cơm nguội thì chỉ cần đánh tơi là được.

– Cho dầu ăn vào chảo, cho cơm vào chiên cho cơm săn lại thì cho trứng đã đánh bông vào đảo đều tay, chiên cho đến khi hạt cơm khô, săn lại, trứng quyện đều vào từng hạt cơm vàng ươm.

Cơm chiên với trứng cho săn hạt lại, vàng ươm

– Khi hạt cơm đã săn lại, trứng đã khô thì cho hải sản và rau củ vừa chiên xong vào đảo đều rồi nêm thêm một xíu nước mắm, hạt nêm vừa ăn, hành lá và đảo đều lại là được.

Bí quyết chiên cơm thơm ngon là cho thêm một xíu nước mắm vào chiên cùng, cơm vừa đậm vị, vừa thơm.

Cơm chiên hải sản xong cho ra đĩa, bổ đôi quả cà chua bi trang trí trên đĩa cơm. Thêm một xíu tương cà cho đẹp mắt và thơm ngon hơn.

Cơm chiên hải sản vàng ươm hấp dẫn

Cách làm cơm chiên hải sản đơn giản, hạt cơm săn giòn, hải sản và rau củ hài hòa, vị tươi ngọt.

Hình ảnh cơm chiên hải sản ngon như ngoài hàng

Tít bài đã được Dân Việt đặt lại.

Bạn đang xem bài viết: Bí quyết làm cơm rang hải sản đơn giản, giòn giòn, đậm vị hải sản thơm ngon, hấp dẫn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts