Bí mật đằng sau chiếc khiên ‘thần thánh’ của Đội trưởng Mỹ

CHẾ TẠO KHIÊN CAPTAIN AMERICA ĐỘI TRƯỞNG MỸ | TVM Man
CHẾ TẠO KHIÊN CAPTAIN AMERICA ĐỘI TRƯỞNG MỸ | TVM Man

Trong phần truyện tiền nhiệm của tác giả Collin Kelly và Jackson Lanzing, Đội trưởng Mỹ đã đi sâu vào một phòng thí nghiệm dưới lòng đất trong khi điều tra một tổ chức mang tên Outer Circle. Bên trong phòng thí nghiệm đó, anh khám phá được một thông điệp ẩn từ tiến sĩ Boka Agboje, người tự nhận đã tạo ra chiếc khiên.

Agboje giải thích rằng, tương tự chiếc khiên của Đội trưởng Mỹ, biểu tượng của Outer Circle là ba vòng tròn bao bọc một ngôi sao. Vòng tròn bên ngoài đại diện cho đấng kiểm soát, hai vòng tròn bên trong đại diện cho những người phụng sự và ngôi sao chính giữa đại diện cho vũ khí bí mật của họ, một siêu chiến binh.

Bí mật về chiếc khiên được tiết lộ trong phần truyện mới nhất. Ảnh: Marvel.

Ở phần truyện Captain America: Sentinel of Liberty # 4 mới nhất, Đội trưởng Mỹ và Bucky (Chiến binh Mùa đông) đã chia sẻ những gì họ khám phá được về Outer Circle cho đến nay. Sau khi nói với Bucky về nguồn gốc của chiếc khiên, Steve tiết lộ rằng tổ chức đã có kế hoạch “sử dụng” anh kể từ lần đầu anh khoác lên mình chiếc áo choàng của Captain America.

“Người đàn ông rèn chiếc khiên đã cố gắng ngăn chặn điều đó, và cảnh báo tôi nếu đó là sự thật, Bucky ạ, toàn bộ thế giới nằm trên chiếc khiên này giống như một tấm bản đồ. Đầu tiên là vòng tròn bên ngoài, sau đó phần còn lại là chúng ta bị bao vây. Và một khi chúng ta bước ra khỏi ranh giới thì…”.

Người hâm mộ Marvel hẳn sẽ không thể quên được chiếc khiên là biểu tượng gắn liền với Đội trưởng Mỹ, luôn xuất hiện và là vũ khí chiến đấu ưa thích của anh trên mọi mặt trận. Chiếc khiên có hình tròn với đường kính khoảng 75 cm, là thiết kế lý tưởng cho việc che chắn người sử dụng.

Khiên có hình ngôi sao 5 cánh ở giữa và 3 đường tròn đồng tâm màu xanh, đỏ và trắng. Vật liệu làm nên chiếc khiên này được tổng hợp từ 3 loại hợp chất: thép, vibranium và thành phần thứ 3 vẫn còn là bí mật. Được biết, viranium là loại kim loại rất lạ và quý hiếm, có đặc tính hấp thu mọi chấn động va chạm mà nó phải nhận. Vì vậy, chiếc khiên vibranium này gần như không thể bị phá hủy.

Chiếc khiên biểu tượng của siêu anh hùng được yêu thích hàng đầu Marvel.

Đích thân Tổng thống Mỹ Franklin Delano Roosevelt đã trao chiếc khiên này cho Captain America và cho phép anh toàn quyền sử dụng. Nó theo chân anh khắp các chiến trường châu Âu trong những năm Thế chiến thứ II, mãi tới khi chiến đấu với Red Skull và lao xuống biển sâu, Captain America đã bị mất tích cùng chiếc khiên sâu trong lớp băng dày suốt 60 năm.

Sau khi trục vớt thành công, Người Sắt Tony Stark đã gia cố cấu trúc chiếc khiên bằng từ trường. Nhờ vậy, chiếc khiên càng trở nên chắc chắn và Captian America có thể điều khiển được chiếc khiên bay theo quỹ đạo phức tạp một cách chính xác. Anh đã luyện tập kỹ năng ném khiên từ xa đến mức hoàn hảo để phối hợp cùng các đòn cận chiến.

Sở hữu sức mạnh từ huyết thanh Siêu chiến binh và chiếc khiên “bất bại”, Captain America có kỹ năng chiến đấu cừ khôi và trở thành một trong những chiến binh mạnh mẽ nhất của thế giới điện ảnh Marvel.

Bạn đang xem bài viết: Bí mật đằng sau chiếc khiên ‘thần thánh’ của Đội trưởng Mỹ. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts