Bật mí cho bạn cách ngâm trám ngon ai ăn cũng ghiền

Cách mới thịt ba rọi ngâm nước tương ăn ngon ghiền luôn tết làm hủ ăn cho lạ miệng@SỐNG CHẬM USA
Cách mới thịt ba rọi ngâm nước tương ăn ngon ghiền luôn tết làm hủ ăn cho lạ miệng@SỐNG CHẬM USA

Trám vốn là một loại quả ngon được nhiều người yêu thích, quả trám không chỉ dùng để chế biến món ăn mà còn để làm thuốc. Trám trắng được gọi là thanh quả, cà na, cảm lãm, sử dụng phổ biến hơn món trám đen hay phổ biến được trồng rộng rãi ở nhiều vùng miền đó là trám trắng. Trong bài viết trước, mình có chia sẻ đến các bạn cách làm trám ngâm nước mắm rất ngon và thơm rồi, Và trong bài chia sẻ ngày hôm nay của Em vào bếp, chúng mình sẽ hướng dẫn các bạn cách ngâm trám ngon đơn giản tại nhà vô cùng hấp dẫn để khiến cho bữa cơm gia đình được ngon hơn, tăng phần hấp dẫn và không bị ngán. Còn chần chờ gì mà không tìm hiểu ngay bây giờ với mình thôi nhỉ?

  • Cách làm gỏi cá trắm đen dân dã ngon tuyệt cú mèo
  • Thịt kho trám – món ngon của bà mang hương vị tuổi thơ
  • Cách kho cá khế đơn giản ai ăn cũng ghiền, đánh veo nồi cơm nóng

Nguyên liệu làm trám ngâm ngon gồm

  • Trám xanh hay còn gọi là trám trắng: 1kg
  • Tỏi: 4 tép
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Bình thủy tinh
  • Các gia vị cần thiết khác: mắm, muối, mì chính, đường…

Vậy là mình đã vừa chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu rồi, bây giờ mình sẽ bắt đầu làm ngay nhé!

Chi tiết cách ngâm trám ngon như sau

Bước 1: Làm sạch trám

Đầu tiên, để làm món trám ngâm ngon thì bạn cần chọn mua những quả non, có thể dùng dao tách hạt luôn mà không cần om hay muối.

Rửa trám thật sạch, bổ làm 4, bỏ hạt.

Sau đó, bạn ngâm vào dung dịch nước muối loãng để giảm bớt độ chát và không bị thâm đen. Ngâm trong khoảng thời gian 40 phút.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Trong lúc chờ đợi trám ngâm xong, bạn hãy cùng mình chuẩn bị các nguyên liệu còn lại nhé.

Tỏi bóc vỏ rửa sạch, đập dập băm nhuyễn.

Ớt tươi thái lát, nếu bạn không thích ăn cay thì giảm lượng ớt đi.

Bước 3: Làm nước sốt chua ngọt

Bắc 1 cái nồi nhỏ lên bếp, cho vào 150 gram đường và 200ml nước. Đun đến khi đường tan hết ra thì bạn cho ớt, tỏi xuống khuấy đều rồi tắt bếp để nguội.

Bước 4: Tiến hành làm trám ngâm

Bình thủy tinh rửa sạch sẽ, lau khô bên trong chứ tuyệt đối không được để bình thủy tinh bị ướt bên trong trước khi ngâm, nếu có dính nước lã thì sẽ bị hỏng.

Cho trám vào bình thủy tinh, thêm nước sốt rồi và ngâm trong vòng nửa ngày là có thể dùng được.

Khi ăn, bạn gắp trám ra đĩa và trang trí thêm vài lát ớt đỏ cho món ăn thêm phần đẹp mắt và hấp dẫn. Trám ăn có vị chua chua, chát chát, không gây ngán cho bữa cơm.

Cách phân biệt trám đen và trám trắng

Trên thị trường bạn sẽ thấy hai loại trám được bán, từ đó bạn cũng cần phân biệt trám trắng và Trám đen, còn gọi là trám sâm; quả trám đen thường thu hoạch sớm hơn trám trắng ít ngày, tuy vẫn cùng những tháng mùa thu (vào tháng 9-10). Chủ yếu nhận biết dựa vào màu sắc của trái trám mà các bạn dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường: Quả trám đen khi chín có màu đen và cứng. Trám trắng có hai loại trám bở và trám dai, khi chín quả ngả sang màu vàng.

Vậy là chỉ với vài bước đơn giản, mình đã vừa hướng dẫn thành công các bạn cách ngâm trám ngon rồi, có ai cảm thấy bị kích thích không nào. Nếu yêu thích món ăn này thì hãy ghi chú lại ngay công thức để có dịp trổ tài làm cho cả nhà cùng thưởng thức trong các bữa cơm nha. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách ngâm trám ngon của Em vào bếp chia sẻ trên đây!

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cho bạn cách ngâm trám ngon ai ăn cũng ghiền. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts