Bật mí cách làm me muối ớt chua cay đậm đà, bảo quản dùng dần

Làm ME TRỘN ĐƯỜNG MUỐI ỚT món ăn khoái khẩu của chị em phụ nữ // Hà Nguyễn Thị Thanh.
Làm ME TRỘN ĐƯỜNG MUỐI ỚT món ăn khoái khẩu của chị em phụ nữ // Hà Nguyễn Thị Thanh.

    • Tổng tiền thanh toán:

Tinh Hoa Quê Nhà

Bật mí cách làm me muối ớt chua cay đậm đà, bảo quản dùng dần

Món me muối ớt là món ăn vặt yêu thích của nhiều người, nhất là trẻ nhỏ. Với sự kết hợp hài hòa của các hương vị “đánh gục” mọi tín đồ mê ăn vặt. Tuy nhiên, thị trường hiện nay không tránh khỏi việc kẹo kém chất lượng bán tràn lan, không đảm bảo an toàn. Do đó, bạn hãy tự tham khảo cách làm me muối ớt tại nhà để an tâm khi sử dụng.

Tham khảo cách làm me muối ớt thơm ngon, đậm đà

Nguyên liệu làm món me muối ớt cay nồng đậm đà

Để tự làm món me muối ớt tại nhà, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg me chín
  • 400g đường cát trắng
  • 10 muỗng canh đường cát hạt to
  • 4 muỗng canh ớt bột
  • 4 muỗng canh muối
  • 2 muỗng bột nếp rang
  • Nước lọc

Hướng dẫn cách làm me muối ớt ngon chuẩn vị

Chuẩn bị được me chín tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến món me muối ớt ngon chuẩn vị theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Me chín mua về bạn tách bỏ hết vỏ, làm sạch đường gân trắng. Sử dụng bao nilong tách từng khúc me ra ngoài tô sạch. Tách cho tới khi hết lượng me chuẩn bị sẵn.

Trong trường hợp nhà không có sẵn bao tay, bạn nên rửa tay thật sạch và lau khô trước khi tách me. Tránh để bụi bẩn rây vào me, ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm. Sau đó, rửa sạch me, để ráo nước.

Me bóc hết vỏ và lớp gân trắng

Bước 2: Nấu me

Bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho khoảng 400ml nước lọc, thêm một ít muối rồi cho me vào đun sôi. Đun trên lửa vừa để me chín tới, không bị cháy khét.

Sên me tới khi me mềm nhũn, bạn dùng muỗng dầm me thật nhuyễn. Tiếp tục sên cho tới khi hỗn hợp me sánh lại thì thêm đường tinh luyện vào đảo đều tay.

Khuấy liên tục để đường tan đều, bám lên me thành khối mềm mịn hơi sền sệt thì tắt bếp. Tranh thủ nồi còn nóng, bạn thêm bột nếp vào trộn đều, sau đó để nguội hẳn.

Nấu me sánh mịn

Bước 3: Làm lớp muối ớt phủ lên me

Trộn đều muối, ớt bột và đường cát hạt to vào chung một tô để các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Tiếp đến, bạn múc hỗn hợp me ra đĩa, phủ đều muối ớt và đường lên trên để các nguyên liệu bám quanh viên me. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết hỗn hợp.

Lăn me qua hỗn hợp muối ớt và đường

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Bạn cho hỗn hợp me muối ớt vào túi nilon hoặc hũ thủy tinh. Tiếp đến, cho nốt phần đường muối vào trong hũ rồi đậy kín nắp. Bảo quản món ăn này ở nơi khô ráo thoáng mát hoặc ngăn mát tủ lạnh, khi nào cần thì lấy ra ăn ngay.

Thưởng thức món me muối ớt cay nồng đậm đà

Bật mí cách làm me muối ớt ngon

Để làm món me muối ớt ngon đậm đà, bạn nên lưu ý chọn những quả me khô, cỡ to, vỏ không bị vỡ nát. Nếu muốn tiết kiệm thời gian thì bạn chọn me đã tách sẵn hạt. Tuy nhiên cần mua ở nơi uy tín, đảm bảo chất lượng.

Ngoài áp dụng theo công thức trên, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng muối ớt sao cho vừa ăn. Nếu không thích ăn cay quá thì bạn chỉ cần lăn me qua một lớp đường là đủ ngon.

Bên cạnh đó, trong quá trình vo viên me để nguyên liệu không dính vào tay, bạn nên bôi một ít dầu ăn vào lòng bàn tay trước khi nhào me.

Như vậy, áp dụng cách làm me muối ớt chỉ với bốn bước đơn giản, nhanh gọn. Đảm bảo bạn có ngay món ăn vặt thơm ngon và lạ miệng, dùng để thưởng thức mỗi tuần.

Tags:

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cách làm me muối ớt chua cay đậm đà, bảo quản dùng dần. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts