Bật mí cách làm cua biển rang me thơm ngon, chuẩn vị

Làm Mâm Cua Đồng Rang Me Ăn Mừng Khai Trương Lớp Học | the best grilled crab

Cua biển là một trong những loại hải sản mang đến giá trị dinh dưỡng cao. Không chỉ vậy, thịt cua biển còn rất thơm ngon và có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Và cua biển rang me chính là một trong những số đó. Vậy bạn đã biết cách làm cua biển rang me chuẩn vị chưa? Tham khảo bài viết sau của Hải Sản Trung Nam để có thêm thông tin nhé!

Mục lục nội dung

Cách làm cua biển rang me thơm ngon, chuẩn vị

Trong thành phần của cua biển có chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết hữu ích cho cơ thể con người như: vitamin B12, protein, kali, chất béo,… Cùng với đó là hàm lượng phốt pho, canxi, vitamin A, D, magie, kẽm rất dồi dào.

Chính bởi cua biển có giá trị dinh dưỡng cao nên loại hải sản này được lựa chọn rất nhiều trong khẩu phần ăn của mỗi người. Bởi loại hải sản này cung cấp các chất dinh dưỡng đến hầu hết mọi bộ phận trong cơ thể và từ làn da cho đến mái tóc.

Đặc biệt, cua biển còn bổ sung nhiều dưỡng chất hữu ích cho quá trình phát triển thể chất, não bộ ở trẻ em. Đồng thời, tăng cường sức đề kháng cho người cao tuổi. Sau đây là những hướng dẫn chi tiết về cách làm cua biển rang me đơn giản, chuẩn vị mà bạn có thể tham khảo để chế biến chiêu đãi những người thân yêu:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Sau đây là những nguyên liệu mà bạn cần phải chuẩn bị để làm món cua biển rang me:

• Cua biển: 3 – 4 con
  • Me chín: 50g
  • Lạc: 50g
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành tím: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Dưa leo: 1 trái
  • Mật ong: 2 thìa cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng canh
  • Ớt: 1 trái
  • Ngò: 1 nhánh nhỏ
  • Gia vị: mắm, muối, đường, tiêu xay, dầu ăn…

Sơ chế nguyên liệu

Cua biển

Rửa sạch cua biển dưới vòi nước, sau đó, lật yếm ở bụng cua lên và sử dụng mũi kéo hoặc dao nhọn chọc vào hõm dưới yếm đến khi cua chết. Tiếp theo sử dụng bàn chải nhỏ để rửa sạch mọi ngóc ngách trên cua và để ráo nước. Cuối cùng gỡ riêng từng bộ phận của cua, chặt khúc vừa ăn, đập nứt vỏ ở chân cua và ướp cùng với đường, tiêu, muối, hạt nêm, mì chính, nước mắm,… khoảng 15 – 20 phút cho thấm đều gia vị.

>> XEM NGAY CÁC LOẠI CUA GHẸ TƯƠI NGON GIÁ RẺ <<

Các nguyên liệu khác

• Bột năng lấy một ít pha cùng với nước.
  • Cho me chín vào chén và cho thêm nước nóng đến khi thịt me hòa tan trong nước thì dùng rây lọc bã, giữ lại nước me.
  • Ngò loại bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước
  • Cho đậu phộng vào chảo rang chín, bóc vỏ và giã vừa nát.
  • Hành tây bóc vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Dưa leo rửa nước sạch, gọt vỏ và cắt lát mỏng.
  • Tỏi, hành tím bóc vỏ, loại bỏ chỗ hỏng, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

Cách chế biến

Bước 1: Chiên cua

Cho chảo bắc lên bếp, cho thêm nhiều dầu ăn vào chảo và đun sôi. Tiếp đó cho cua biển vào chảo chiên cho đến khi ghẹ vàng giòn thì vớt ra đĩa và thấm cho bớt dầu.

Bước 2: Làm nước sốt me

Phi thơm hành, tỏi băm nhỏ cùng dầu ăn cho thơm. Sau đó cho nước cốt me, mật ong, nước mắm, đường, bột ngọt nêm nếm gia vị cho vừa ăn, có cả vị chua ngọt đặc trưng của nước sốt me.

Cho bột năng đã được khuấy tan với nước vào nồi nước me và tiếp tục khuấy đều cho đến khi tạo thành một hỗn hợp đặc sánh, bạn cho thêm hành lá đã thái khúc vào đảo đều lên.

Bước 3: Rang cua biển với me

Cuối cùng, bạn cho cua biển đã chiên vào nồi nước sốt me, khuấy đều tay cho cua ngấm đều gia vị. Tiếp tục đôi đến khi hỗn hợp sền sệt lại, thường bạn sẽ đun trong khoảng 5 phút. Đến đây thì bạn đã hoàn thành xong món cua biển rang me.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức

Cho cua ra đĩa một cách khéo léo để gạch cua không bị nát. Tưới thấm đẫm nước sốt me lên trên. Để giúp món ăn thêm bắt mắt, bạn cho đậu phộng giã nát và vài cọng ngò trang trí lên và dùng nóng.

Địa chỉ mua cua biển tươi ngon, đạt chuẩn chất lượng

Không phải địa chỉ nào trên thị trường hiện nay cũng mang đến cho khách hàng những chú cua biển tươi ngon và đảm bảo được chất lượng. Nếu bạn đang muốn tìm mua sản phẩm chuẩn ngon thì hãy đến với Hải Sản Trung Nam, bởi:

• Tất cả các mặt hàng hải sản của chúng tôi được thu mua, nhập khẩu từ những ngư dân đánh bắt trực tiếp tại những vùng biển nổi tiếng ở Việt Nam và nước ngoài.
  • Các sản phẩm trước khi đem ra thị trường tiêu thụ cũng được chúng tôi kiểm tra và thẩm định kỹ càng.
  • Giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường.

Lời kết

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về cách làm cua biển rang me chuẩn vị, thơm ngon ngay tại nhà. Tuy nhiên, để có được món ăn đảm bảo hương vị cũng như giàu dinh dưỡng nhất thì bạn cũng đừng quên ghé qua Hải sản Trung Nam để mua được cua hải sản ngon đảm bảo chất lượng với giá thành hợp lý. Chúc bạn thành công!

Thông tin liên hệ:

HẢI SẢN TRUNG NAM

• Website: haisantrungnam.vn
  • Email: haisantrungnam.vn@gmail.com
  • SĐT: 0937499646

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cách làm cua biển rang me thơm ngon, chuẩn vị. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.