Bật mí cách làm cá viên chiên thơm ngon đúng chuẩn !

Món ngon #115 | Cách nạo Cá Thác lác làm CÁ VIÊN CHIÊN thơm ngon hơn | Bếp Việt Official
Món ngon #115 | Cách nạo Cá Thác lác làm CÁ VIÊN CHIÊN thơm ngon hơn | Bếp Việt Official

Bật mí cách làm cá viên chiên thơm ngon đúng chuẩn !

Bật mí cách làm cá viên chiên thơm ngon đúng chuẩn !

Bỏ qua những món canh, kho hay cá rán đi, đổi thực đơn với món cá viên chiên đầy hấp dẫn thôi. Với cách làm cá viên chiên thơm ngon đúng chuẩn mà Nông Dân Số chia sẻ sau đây thì bạn có thể chiêu đãi cả nhà món ăn này khi sum họp vào mỗi dịp cuối tuần rồi !

Cách làm cá viên chiên thơm ngon đúng chuẩn

Cá viên chiên cũng không phải là một món quá phức tạp, nhưng món ăn này sẽ thích hợp hơn nếu các bạn có thể thực hiện vào những ngày cuối tuần. Nhất là nếu các bé bình thường không thích ăn cá thì đảm bảo khi ăn món này sẽ mê luôn đấy ạ. Vị thơm ngọt của cá, cùng với vị béo ngậy của lớp bột chiên cùng với nước sốt chấm thì còn gì là tuyệt hơn. Hãy cùng Nông Dân Số vào bếp thực hiện món ăn hấp dẫn này thôi nào !

Nguyên liệu:

  • Cá ba sa phi lê: 300g

  • Bột bắp: 3 thìa

  • Bột chiên xù: 1 gói

  • Trứng gà: 3 quả

  • Hành khô, tỏi

  • Hành lá, rau mùi

  • Ớt sừng: 2 quả

  • Dưa chuột: 1 quả

  • Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu ăn

Lưu ý : Ngoài cá ba sa bạn có thể thay thế bằng các loại cá như rô phi hay cá thác lác cũng được nhé.

Cách làm cá viên chiên:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Hành khô, tỏi bạn làm sạch, băm nhỏ.

– Hành lá, rau mùi bạn nhặt vừa rửa sạch rồi thái nhỏ.

– Ớt sừng, rửa sạch, băm nhỏ (có thể không cho ớt nếu không ăn được cay)

– Cá ba sa phi lê bạn thái miếng nhỏ rồi ướp cá với hành khô, tỏi, ớt băm nhỏ, hành lá, mùi thái nhỏ cùng 2 thìa cafe hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa café hạt tiêu, 1 thìa bột ngọt trong 15 phút cho cá ngấm gia vị

Sơ chế nguyên liệu

– Sau đó cho vào ngăn đông tủ lạnh 1 tiếng để cá đông lại.

– Trứng gà đập vào bát, đánh tan với một ít muối, tiếp đó cho bột chiên giòn vào đánh tan đều để có được một hỗn hợp đồng nhất.

– Dưa chuột rửa sạch, chà kỹ mủ 2 đầu cho hết nhựa đắng rồi thái lát tròn, xếp lên viên đĩa dùng để ăn kèm.

Sơ chế ngyên liệu

Bước 2 : Nặn cá viên

– Lấy đã ướp gia vị ra khỏi ngăn đông tủ lạnh, cho cá cùng bột mì vào máy xay sinh tố xay nhỏ mịn.

– Sau đó cho hỗn hợp xay được vào bát tô.

– Cho một ít dầu ăn ra bát con, đeo găng tay nilon, thấm dầu ăn lên rồi chia chả cá ra thành nhiều phần bằng nhau, viên tròn lại rồi đặt ra đĩa.

Nặn cá viên chiên

Bước 3: Rán cá viên

– Đặt chảo lên trên bếp, cho dầu vào nấu sôi, Lưu ý lượng dầu ăn phải đầy ngập chả cá.

– Nhúng các viên chả cá vào tô hỗn hợp bột và trứng.

– Khi dầu ở chảo sôi, bỏ những viên chả vào, để ý bật bếp vừa phải, nếu như lửa to sẽ làm phần ngoài viên chả bị sém cháy mà ở bên trong vẫn chưa được chín.

Rán cá viên chiên

– Lúc viên chả vàng đều, giòn, các bạn gắp lên dĩa có lót sẵn miếng giấy ngấm dầu.

– Để chả cá ngấm bớt dầu rồi chúng mình xếp chả cá ra dĩa được trang trí dưa chuột xung quanh.

Bày cá viên chiên ra đĩa

Chỉ với chút thời gian và vài bước chế biến đơn giản thì bạn đã hoàn thành món cá viên chiên thơm ngon hấp dẫn lại rất bổ dưỡng để cùng gia đình đặc biệt là các bé yêu thưởng thức rồi. Chúc bạn thành công với món cá viên chiên thơm ngon này ! Và nhớ đừng quên theo dõi trang nongdanso.vn thường xuyên để biết thêm các món ăn hấp dẫn khác nữa nhé !

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cách làm cá viên chiên thơm ngon đúng chuẩn !. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts