Bật mí cách làm bánh flan bông lan chocolate vô cùng độc đáo mới lạ thơm ngon khó cưỡng

Bánh Gato Flan Socola Mềm Mịn Thơm Ngon | Gateau Flan
Bánh Gato Flan Socola Mềm Mịn Thơm Ngon | Gateau Flan

Không có hàng trong giỏ

Bật mí cách làm bánh flan bông lan chocolate vô cùng độc đáo mới lạ thơm ngon khó cưỡng

Bật mí cách làm bánh flan bông lan chocolate vô cùng độc đáo mới lạ thơm ngon khó cưỡng

Bánh flan bông lan socola hay còn gọi là bánh flan gato chocolate là sự kết hợp hoàn hảo giữa lớp flan béo ngậy, mềm mịn cùng lớp bánh gato mềm xốp, hấp dẫn. Cùng anny vào bếp học ngay món bánh bánh flan bông lan chocolate lạ miệng, thơm ngon này trong bài viết sau nhé!

A. Nguyên liệu làm bánh flan bông lan chocolate

– Bột mì đa dụng 40g;

– Trứng gà 7 quả;

– Whipping cream 100ml;

– Sữa tươi không đường 400ml;

– Muối 1/4 muỗng cà phê;

– Nước cốt chanh 2 muỗng cà phê.

B. Dụng cụ cần thực hiện

– Tô trộn bột;

– Khuôn tròn;

C. Các bước làm bánh flan bông lan chocolate

– Bước 1: Làm caramel. Đầu tiên, cho vào nồi 50gr đường, 50ml nước, 2 muỗng cà phê nước cốt chanh, sau đó đun lửa nhỏ đến khi đường chuyển sang màu vàng cánh gián rồi cho vào khuôn đã chuẩn bị sẵn.

– Bước 2: Làm bánh flan. Tiếp theo, cho vào nồi mới 300ml sữa tươi, 100ml kem tươi, 50gr đường. Bắc nồi lên bếp khuấy đều với lửa nhỏ cho đường tan, sữa ấm nóng nhưng không sôi.

– Bước 3: Cho vào tô 2 quả trứng, 2 lòng đỏ đỏ trứng, 1/2 ống vani, 1/8 muỗng cà phê muối, khuấy nhẹ nhàng hỗn hợp cho trứng tan, nhưng không được tạo bọt nhiều vì sẽ làm rỗ phần flan.

– Bước 4: Sau đó, bạn cho từ từ hỗn hợp sữa ấm vào hỗn hợp trứng và khuấy đều. Cuối cùng, lọc lại hỗn hợp qua rây 2 lần để loại bỏ cặn. (Để trứng không bị chín, bạn nhớ cho từ từ sữa vào nhé, không nên cho 1 lượng lớn vào cùng 1 lúc).

– Bước 5: Làm bánh gato. Tách 3 lòng đỏ và 3 lòng trắng trứng gà ra 2 cái tô riêng. Ở tô lòng đỏ, bạn cho vào 50gr đường, 1/2 ống vani, 10ml sữa tươi, 10ml dầu olive rồi khuấy đều. Tiếp theo, cho vào thêm 40gr bột mì, 15gr bột cacao và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

– Bước 6: Ở tô lòng trắng, cho vào 1/8 muỗng cà phê muối dùng máy đánh cho trứng nổi bọt khí li ti như xà phòng. Sau đó, cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 50gr đường và tiếp tục đánh cho đường tan, trứng bông mềm, tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.

– Bước 7: Kế đến, chia lòng trắng đánh bông làm 2 phần, cho từng phần vào tô lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng theo 1 chiều cho hỗn hợp hòa quyện.

– Bước 8: Đổ khuôn bánh flan gato. Cho phần hỗn hợp flan vào khuôn đã có sẵn caramel, sau đó vớt bọt để bánh không bị rỗ. Tiếp đến, đổ thêm phần bột gato vào, đổ nhẹ nhàng để hỗn hợp không bị lẫn vào nhau. (Phần gato phải nổi bồng bềnh trên mặt flan mới đạt, không được lẫn vào phần flan nhé.)

– Bước 9: Hấp bánh flan gato socolate. Xếp khuôn bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi, sau đó đậy kín nắp và hấp trên lửa nhỏ trong vòng 45 phút, cứ mỗi 10 phút mở nắp 1 lần để xả bớt hơi nóng.

Bánh flan bông lan chocolate hay còn gọi là bánh flan gato chocolate có phần cốt bánh bông xốp, bùi bùi, đắng và ngọt nhẹ của vị ca cao. Khi ăn kèm phần cốt bánh với lớp bánh flan mềm mịn, béo ngậy quyện đều với sốt caramel ngọt thơm, đem đến cho người dùng nhiều tầng vị hấp dẫn.

anny chúc cả nhà thành công!!

Bạn đang xem bài viết: Bật mí cách làm bánh flan bông lan chocolate vô cùng độc đáo mới lạ thơm ngon khó cưỡng. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts