Bắp bò ngâm xì dầu đậm đà hấp dẫn, ăn là thích

Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Tương Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Tết – Cooky TV
Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Tương Đậm Đà Chiêu Đãi Cả Nhà Ngày Tết – Cooky TV

Bắp bò ngâm xì dầu nước tương là món ăn thú vị cho ngày lễ tết hoặc ngày thường. Ngoài các món ăn truyền thống thì còn gì bằng một món ăn ngon cho gia đình xôm tụ.

Bạn có thể đặt hàng ngay món bắp bò ngâm xì dầu nước tương này tại Bếp Vinh Hạnh. Chúng tôi đã chế biến sẵn, bạn cần mua về, nấu lên và thưởng thức ngay thôi. Giao hàng nhanh và tận nơi cho quý khách hàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bắp bò: 600 gram
  • Dứa 1/4 quả
  • Sả 1 ít
  • Tỏi 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Ớt sừng 4 trái
  • Nước tương 200 ml
  • Hạt nêm 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 3 muỗng canh

Hướng dẫn chọn mua bắp bò tươi ngon

Để mua được bắp bò tươi ngon, bạn nên quan sát kĩ màu sắc của thịt. Nên chọn những miếng thịt có màu đỏ tươi. Mỡ bò có màu vàng nhạt và xuất hiện nhiều trên phần thịt. Nếu mỡ trên thịt quá ít khi chế biến sẽ dễ bị cứng và khô.

Bắp bò ngon có độ đàn hồi tốt, khi dùng tay nhấn vào thịt không để lại vết lõm. Thớ thịt mềm, không quá mịn và có mùi đặc trưng của thịt bò.

Không nên chọn những miếng bắp bò có màu tái xanh, đỏ sẫm ngả sang đen. Mỡ vàng đậm và xuất hiện những nốt tròn trắng trên bề mặt thịt. Thịt bò để lâu ngày sẽ có mùi hôi, khi sờ vào cảm thấy thịt bị nhão.

Cách chế biến bắp bò ngâm xì dầu nước tương

Sơ chế nguyên liệu

  • Bắp bò mua về rửa sạch qua nước rồi cắt thành các miếng to để dễ ướp.
  • Dứa (thơm) bạn mua về cắt sạch vỏ, làm sạch các mắt theo hình rẻ quạt và cắt thành các lát mỏng.

Ướp bắp bò

Bắp bò sau khi được cắt thành các khúc, cho 4 tép tỏi băm, 1 củ gừng băm, 1 ít sả băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, trộn đều và ướp trong 30 phút.

Hấp bắp bò

Bắp bò sau 30 phút ướp bạn cho vào nồi hấp trong 90 phút. Bạn có thể sử dụng nồi bình thường để hấp cách thủy, hoặc có thể dùng xửng hấp để hấp phần bắp bò.

Tiếp theo, bạn lấy bắp bò đã được hấp chín cắt thành các cục bò nhỏ hơn. Để ngâm thịt được dễ dàng và mau thấm hơn.

Làm sốt nước tương ngâm

Cho vào nồi 400ml nước lọc cùng 3 muỗng canh đường, khuấy cho đường tan. Sau khi nước đường được đun sôi, cho hơn 1/2 chén nước tương vào, quậy đều rồi để nước tương nguội đi.

Sau đó, cho 6 tép tỏi băm, 1 ít sả băm, 4 trái ớt băm, khuấy đều hỗn hợp hòa với nước tương được để nguội.

Ngâm bắp bò

Cho thịt bò đã cắt vào hũ thủy tinh, bạn cho thêm 1/4 quả thơm đã cắt lát, 1 trái ớt sừng cát lát, 1 ít gừng cắt lát, đổ nước tương đã nấu vào ngập thịt bò và để ngâm trong 1 -2 ngày. Món bắp bò ngâm nước tương đã được hoàn thành.

Thành phẩm

Bắp bò ngâm xì dầu nước tương là món ăn thơm ngon, hấp dẫn khi thịt bò thì mềm, nước tương thì đậm đà. Món ăn này ăn cùng cơm hay là một món nhấm trong các buổi tiệc tùng đều rất tuyệt vời đấy nhé.

Nếu bạn cảm thấy quá mất nhiều thời gian trong khâu chế biến. Hãy đặt hàng ngay tại Bếp Vinh Hạnh. Chúng tôi đã chế biến sẵn với các nguyên liệu tươi ngon nhất. Đảm bảo vệ sinh an thực phẩm. Bạn chỉ cần mua về và thưởng thức ngay thôi.

Bạn đang xem bài viết: Bắp bò ngâm xì dầu đậm đà hấp dẫn, ăn là thích. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts