Bánh giầy kẹp chả ở Sài Gòn

Bánh dày đậu xanh, bánh dày đỗ, cách làm dễ ơi là dễ mà ngon như bánh làng nghề nè || Natha Food
Bánh dày đậu xanh, bánh dày đỗ, cách làm dễ ơi là dễ mà ngon như bánh làng nghề nè || Natha Food

Chiếc bánh giầy có vị dẻo thơm của xôi nếp, vị thơm ngon của miếng chả quế để ăn kèm. Bánh giầy là món bánh truyền thống của dân tộc Việt Nam, gắn liền với câu chuyện về Hoàng tử Lang Liêu. Bánh được làm từ nếp trắng đậu xanh, thường có hai loại: là chay và mặn, bánh giầy chay nhân đậu đường trắng, bánh giầy mặn nhân đậu mỡ lợn thái hạt lựu…

Cũng như bánh chưng trong Sài Gòn, bánh giầy ở Sài Gòn cũng có những đặc điểm riêng, phổ biến nhất là loại bánh giầy trắng không nhân, nhỏ bằng lòng bàn tay. Cứ hai cái bánh thành một cặp và thường kẹp ăn chung với giò lụa, chả quế… Khác với ngoài Hà Nội, miếng chả kẹp trong bánh thường khá dày.

Chiếc bánh bình dị, dân dã là thế nhưng để làm ra nó thì không đơn giản tí nào. Bánh ngon hay không, phần quyết định là khâu chọn gạo, đồ xôi. Gạo làm bánh phải là loại nếp trắng, dẻo thơm đem ngâm, đồ thành xôi. Xôi đồ vừa khéo, đủ độ để giã thành vỏ bánh dẻo thơm làm thành chiếc bánh giầy chay.

Khi ăn, bánh được kẹp thêm miếng giò lụa hoặc chả quế và rắc vào một ít muối tiêu. Cắn một miếng bánh giầy để cảm nhận hương nếp trong từng miếng bánh, cái dẻo của nếp quyện với vị giò thơm hương lá chuối cùng vị hơi mặn của muối tiêu làm cho chiếc bánh giầy thêm đậm đà và ngon miệng.

Là món ăn nổi tiếng của Hà Nội nhưng từ khi xuất hiện trên đường phố Sài Gòn, chiếc bánh giầy có màu trắng tinh được kẹp chả nhanh chóng được người dân ở đây ưa thích. Hình ảnh những chiếc xe đạp chở đằng sau một thúng bánh giầy ở cổng trường học, công viên hay một góc phố nào đó không còn xa lạ với người Sài Gòn. Mỗi cặp bánh giầy hiện nay có giá từ 7.000 đồng đến 10.000 đồng.

➥ Khi bạn muốn thưởng thức, sử dụng trên mâm cỗ, mâm lễ những chiếc bánh chưng ngon đậm đà văn hóa truyền thống dân tộc, những chiếc bánh chưng đặc biệt như: bánh chưng nếp cẩm, bánh chưng gấc, bánh chưng cốm… Bánh chưng từ các làng nghề nổi tiếng như Bờ Đậu, Tranh Khúc, Lỗ Khê…

☎ Vui lòng gọi số 096 831 8765 để đặt mua bánh chưng. Bánh sẽ được đưa đến bạn.!

❖ Cửa hàng Bánh Chưng Ngon: Ngõ 554 Trường Chinh – Ngã Tư Sở

Bạn đang xem bài viết: Bánh giầy kẹp chả ở Sài Gòn. Thông tin do damri.edu.vn chọn lọc và tổng hợp cùng với các chủ đề liên quan khác.

Similar Posts